ทีเคพาร์ค เผยโฉมใหม่แอปพลิเคชัน "TK Read" ห้องสมุดดิจิทัลสาธารณะที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศ - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday, 20 April 2022

ทีเคพาร์ค เผยโฉมใหม่แอปพลิเคชัน "TK Read" ห้องสมุดดิจิทัลสาธารณะที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศ

ทีเคพาร์ค เผยโฉมใหม่แอปพลิเคชัน "TK Read"
ห้องสมุดดิจิทัลสาธารณะที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศ


กรุงเทพฯ – นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ หรือ ทีเคพาร์ค (ที่ 3 จากซ้าย) นายพัฒนา พิลึกฤาเดช ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไฮเท็คซ์ อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) และ นางสาวปาริฉัตร ศาลิคุปต หรือ กิ่งฉัตร นักเขียนนวนิยายชื่อดัง (ที่ 4 จากซ้าย) ร่วมงานเปิดตัวแอปพลิเคชัน "TK Read" เวอร์ชั่นใหม่ แพลตฟอร์มสำหรับอ่านหนังสือออนไลน์ ภายใต้แนวคิด "ห้องสมุดดิจิทัลสาธารณะที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศ" ที่พัฒนาฟีเจอร์ใหม่เน้นดีไซน์ทันสมัย เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน พื้นที่เติมเต็มความสุขของคนรักการอ่านที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ณ เวทีกิจกรรมงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 50 สถานีกลางบางซื่อ เมื่อเร็วๆ นี้

จากซ้ายไปขวา

1. รินศิริ ทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้ต้นแบบ

2. นายพัฒนา พิลึกฤาเดช ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไฮเท็คซ์ อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด

3. นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ หรือ ทีเคพาร์ค

4. นางสาวปาริฉัตร ศาลิคุปต หรือ กิ่งฉัตร นักเขียนนวนิยายชื่อดัง

5. นายอิสระ โพธิจันทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเครือข่ายการเรียนรู้


เกี่ยวกับสถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ หน่วยงานในสังกัดสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) สำนักนายกรัฐมนตรี เปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 24 มกราคม 2548 ในช่วง 17 ปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าใช้บริการแล้วกว่า 1,000,000 คน มีการให้บริการยืมหนังสือและสื่อการเรียนรู้กว่า 500,000 เล่มต่อปี ล่าสุดได้ขยายเครือข่ายอุทยานการเรียนรู้เต็มรูปแบบ จำนวน 34 แห่งในพื้นที่ 25 จังหวัด และร่วมมือกับหน่วยงานภาคีพัฒนาแหล่งเรียนรู้ระดับชุมชน รวมกว่า 300 แห่ง ประกอบด้วย ศูนย์เรียนรู้ในระดับตำบล 200 แห่ง ห้องสมุดมีชีวิตในโรงเรียน รวม 76 แห่งใน 76 จังหวัด และห้องสมุดมีชีวิตในค่ายทหาร 20 แห่ง ทั้งนี้ในโอกาสครบรอบ 17 ปี สถาบันอุทยานการเรียนรู้มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้แห่งอนาคต ตั้งเป้าดึงเทคโนโลยีในการให้บริการ และผลักดันให้เกิดเมืองแห่งการเรียนรู้เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของสังคมไทย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์