มูลนิธิพระมหาไถ่ฯ ชวนคนไทยร่วมแบ่งปันให้ น้องผู้พิการรับปีใหม่ ด้วย 3คลิปผ่าน Facebook และ Youtube - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 23 December 2022

มูลนิธิพระมหาไถ่ฯ ชวนคนไทยร่วมแบ่งปันให้ น้องผู้พิการรับปีใหม่ ด้วย 3คลิปผ่าน Facebook และ Youtube


มูลนิธิพระมหาไถ่ฯ ชวนคนไทยร่วมแบ่งปันให้
น้องผู้พิการรับปีใหม่ ด้วย 3คลิปผ่าน
 Facebook และ Youtube

ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที… หนึ่งในกิจกรรมของคนไทยเราคือการได้ทำบุญส่งท้ายปี (เก่า) ต้อนรับปีใหม่ เพื่อนำพาให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ การทำบุญมีหลายวิธีที่นิยมกันไม่ว่าจะเข้าวัด ปล่อยนกปล่อยปลา รวมถึงการบริจาคสิ่งของหรือเงินก็เป็นอีกวิธีที่นิยมกัน วันนี้เราจะมาพูดถึงหน่วยงานที่ช่วยเหลือผู้พิการมาอย่างยาวนานส่งเสริมสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ผู้พิการเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้ ปีใหม่นี้จึงนับเป็นโอกาสดีที่เราจะมาช่วยกับร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือ ต่อยอดให้ผู้พิการได้ใช้ชีวิตให้มีความเท่าเทียมในสังคม ผ่านมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ พัทยา ซึ่งปีนี้ได้จัดทำคลิปวีดีโอถึง 3 ชุด เพื่อชวนบริจาคผ่านแอปพลิเคชัน DSongboon โอนตรง โปร่งใส ปลอดภัย ตรวจสอบได้ โดยผีมือ 2 หนุ่มและทีมงานที่สร้างสรรค์สื่อดีๆ เพื่อให้กำลังใจและส่งเสริมให้เห็นคุณค่าแห่งตนของผู้พิการทุกคน “แม้เราทุกคน..ไม่ได้เกิดมาสมบูรณ์ แต่เราก็มีคุณค่าไม่ได้น้อยไปกว่ากัน”

ดร.สุภรธรรม มงคลสวัสดิ์ เลขาธิการ มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดทำคลิปในครั้งนี้ว่า เพื่อให้เกิดการรับรู้และเข้าถึงความตั้งใจในงานของมูลนิธิฯ ที่ต้องการสนับสนุนและพัฒนาผู้พิการในส่วนต่างๆ เน้นศักยภาพและความสามารถของผู้พิการในการดูแลตนเอง ในการทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างปกติเฉกเช่นบุคคลทั่วไป สนับสนุนผู้พิการให้มีความเท่าเทียมในสังคมและส่งเสริมคุณค่าแห่งตน ด้วยการบริจาคผ่าน แอปพลิเคชัน DSongboon ที่มีความปลอดภัย โปร่งใส และตรวจสอบได้โดยใช้เทคโนโลยี block chain มีกลุ่มเป้าหมายคือ กลุ่มบุคคลทั่วไปที่อยู่ในเครือข่ายของมูลนิธิฯ และกลุ่มองค์กรที่เกี่ยวข้องในฐานะผู้สนับสนุน และเป็นผู้ร่วมจ้างงานผู้พิการ ผ่าน digital social network กลุ่มผู้ใช้สื่อเทคโนโลยีในการบริจาค ผ่าน mobile banking และ donation application

“พร้อมกันนี้ ได้จัดทำคลิปวิดีโอทั้งหมด 3 ชุดคือ 1.เรื่อง “เราทำได้” ความยาว 90 วินาที เนื้อหาแสดงให้เห็นความสามารถของผู้พิการในการใช้ชีวิตเยี่ยงคนปกติทั่วไป ธีมคือ “แม้เราทุกคนไม่ได้เกิดมาสมบูรณ์ แต่เราก็มีคุณค่าไม่ได้น้อยไปกว่ากัน” โดยจะโปรโมทผ่าน Facebook และ Youtube เพื่อเน้นการ share และกดlike สามารถแชร์ไปในสื่อต่างๆ ทั้ง website และ line official ของมูลนิธิฯ รวมทั้งของทาง DSongboon และ Ruamrudee International School 2. เรื่อง “ธรรมดา” ความยาว 30 วินาที ธีมคือ : แนวอารมณ์แบบกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นโดยการนำเสนอว่าเป็นเรื่องธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา และ 3. เรื่อง “ชีวิตเท่าเทียม” มาในแนวอารมณ์ที่เน้นความเท่าเทียมของผู้พิการที่อยู่ร่วมในสังคมเดียวกันดำเนินชีวิตเป็นปกติเฉกเช่นคนทั่วไป โดยเน้นช่องทาง TikTok และ IG Reels เพื่อให้ต่อเนื่อง ทั้งนี้ได้รับการร่วมสนับสนุนจาก บริษัท Angel Time จำกัด DSongboon Development Team Ruamrudee International 

โดยมีผู้ร่วมสร้างสรรค์ นายธนภัทร จิระพจชพร น้องทีเจ อายุ 16 ปี จากโรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา หนึ่งในผู้ร่วมคิดสร้างสรรค์คลิปดีๆ ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า : ทีเจสนใจ เรื่อง block chain และพวก digital money อยู่แล้วและต้องการที่จะใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์กับสังคม จึงรวมตัวกับเพื่อนๆคือ ทีเจ บีม และแพร ซึ่งมีความชอบและความสนใจเหมือนกัน และได้รับการคัดเลือกจาก บริษัท Angel Time ผู้ที่คิดทำโปรแกรมดีซองบุญ ที่ใช้เทคโนโลยี platform block chain และทำหน้าที่เป็นผู้พัฒนา content เพื่อโปรโมทการบริจาคให้แก่มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาผู้พิการฯ โดยคาดหวังว่าสิ่งที่ทีเจคิดและทำในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ทุกคนในมูลนิธิพระมหาไถ่ฯ ให้มีโอกาสมีอาชีพ สามารถพึ่งพาตัวเองและหาเลี้ยงครอบครัวได้ ปีใหม่นี้จึงอยากช่วยประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนพร้อมใจกันบริจาคเงินผ่านแอปพลิเคชั่น ที่มีความเสถียร และอยากให้มีการแชร์ช่วยกันเผยแพร่กันเยอะๆนะครับ”

และอีกหนึ่งหนุ่มที่ร่วมกันช่วยคิดคอนเทนส์กับทางทีมฯ คือ นายรวิศ ธรรมพลานนท์ ซึ่งตอนนี้เรียนที่ Ruamrudee International School อายุ 16 เล่าถึงแรงบันดาลใจว่า : “ผมมีความสนใจในทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์เพื่อสังคมมาตลอด ครั้งนี้ผมและเพื่อนอีกสองคนได้ช่วยกันพัฒนารูปแบบเนื้อหาสำหรับ DSongboon Application ให้กับมูลนิธิฯ โดย แอปฯ นี้จะทำงานบนเทคโนโลยีบล็อกที่ช่วยโอนเงินบริจาค จากผู้บริจาคไปยังมูลนิธิฯ หรือ หรือผู้รับบริจาคได้โดยตรง ตรวจสอบตัวเลขที่บริจาคได้ ทั้งตัวเลขรวมและตัวเลขแบบรายบุคคล มีความโปร่งใส ความปลอดภัย ซึ่งหวังว่าโครงการฯ นี้จะช่วยทำให้ผู้พิการสามารถพัฒนาศักยภาพและใช้ชีวิตเยี่ยงคนปกติทั่วไปได้ครับ”

ปีใหม่นี้… จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตกุศลทุกท่านได้ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้พิการผ่านแอปพลิเคชัน DSongboon โอนตรง โปร่งใส ปลอดภัย ตรวจสอบได้ หรือสามารถโอนเงินผ่าน เลขบัญชี โอนเงินเข้าบัญชี “มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ” เลขที่บัญชี 342-3-04066-0 ธนาคารกรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์สาขาบางละมุง โดยใบเสร็จนำไปลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่าอีกด้วย….


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์