"เมืองนี้ทำให้คนเหงา (THISCITY)" ซิงเกิลแรกของ "เรน คลาวด์" Raine Cloud - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, 2 July 2022

"เมืองนี้ทำให้คนเหงา (THISCITY)" ซิงเกิลแรกของ "เรน คลาวด์" Raine Cloud"เมืองนี้ทำให้คนเหงา (THISCITY)" ซิงเกิลแรกของ "เรน คลาวด์" Raine Cloud

เจ้าของเพลง "โรแมนติกเสมือนจริง" เพลงรักซึม ๆ 
ที่ทำให้คนหลงรัก
ศิลปินใหม่จากค่าย "เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์"

จากเพื่อนร่วมสถาบันและคณะ ที่ร่วมเล่นดนตรีวงเดียวกัน ในรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร "เน – เนติรัฐ จันทร์โต กับ ตาว - อุกฤษฎ์ นรากุลรัศมี" สานต่อด้วยการร่วมงานกันในนาม เรน คลาวด์ (Raine Cloud) วงดูโอ้ ที่มี "โรแมนติกเสมือนจริง" เป็นเพลงเปิดตัว ซึ่งสร้างชื่อให้กับพวกเขา ด้วยสไตล์เพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งดนตรีทั้งเนื้อหา โดยเรื่องราวในเพลงจะพูดถึงการพยายามเข้าไปในโลกของใครคนหนึ่ง โดยที่ตัวเองว่าไม่มีทางเข้าไปในโลกของเขาได้ จึงได้สร้างโลกที่สมหวัง เป็น ดาวโรแมนติกเสมือนจริง ขึ้นมา

ส่วนดนตรีที่สองหนุ่ม "เรน คลาวด์" นิยามว่า เป็น งานบอริงพ็อป (Boring Pop) ก็คืองานอินดี้พ็อป ฟังง่าย มีท่อนฮุกที่จดจำได้ ริฟฟ์กีตาร์ติดหู แต่โดดเด่นในเรื่องการสร้างบรรยากาศ ที่สอดแทรกความเหงาเข้ามาได้อย่างลงตัว จน "โรแมนติกเสมือนจริง" เป็นเพลงที่ฟังแล้วทำให้จมอยู่กับความรู้สึกของเพลงได้ยาวนาน รวมถึงเปิดทางให้พวกเขาได้ทำงานกับ เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ภายใต้สังกัดบริษัทวอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด ค่ายเพลงที่เปิดโอกาสให้ศิลปินเจ้าของความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ได้ทำงานอย่างเต็มที่

และผลลัพธ์จากการร่วมงานในครั้งนี้ก็คือ "เมืองนี้ทำให้คนเหงา (THISCITY)" ซิงเกิลใหม่ของ "เรน คลาวด์" ที่เก็บลายเซ็นของพวกเขามาครบ ดนตรีซึม ๆ ดึงให้จมอยู่กับเมโลดี้สวย ๆ บรรยากาศครึ้ม ๆ บีทที่ลื่นไหล และเรื่องราวที่ว่าด้วย ความเหงา, ความเศร้า และการออกตามหา ซึ่งครั้งนี้ เนติรัฐ จันทร์โต ตั้งคำถามขึ้นมาว่า ทำไมคนเราต้องเหงา ทำไมต้องออกตามหาใครสักคนตลอดเวลา และเมื่อเป็นเมืองที่กว้างใหญ่ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเมืองนี้ดูไม่ได้สร้างมาเพื่อให้ผู้คนได้ใช้ชีวิต ทั้งที่เต็มไปด้วยความศิวิไลซ์ที่เติบโตไปพร้อม ๆ กับผู้คน แต่ถึงจะมีคนมากมาย ความเหงาก็ไม่เคยไปจากเมืองนี้

แต่ที่แทรกอยู่ใน "เมืองนี้ทำให้คนเหงา (THISCITY)" ก็คือการตามหาครั้งนี้มีความหวังเล็ก ๆ ที่ทำให้เกิดความสุขขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาดใจ เป็นอีกครั้งที่เรนคลาวด์ ทำให้คนฟังจมอยู่กับความรู้สึกทึม ๆ หม่น ๆ แต่ปนความสุขมาให้ ซึ่งเป็นความเฉพาะตัวของพวกเขาจริง ๆ

รับรู้ความเหงาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของ "เรน คลาวด์" จาก "เมืองนี้ทำให้คนเหงา (THISCITY)" กันได้จากบริการทุกสตรีมิง : RaineCloud.lnk.to/THISCITY

แล้วห้ามพลาดมิวสิกวิดีโอของ "เมืองนี้ทำให้คนเหงา (THISCITY)" ที่จะทำให้ได้รับรู้ความพิเศษในเพลงนี้ของ "เรน คลาวด์" แบบเต็มความรู้สึกทั้งภาพและเสียง ซึ่งมีให้ชมกันแล้วที่ Youtube: Wayfer Records

#THISCITY

https://youtu.be/qcaenSXS7rkNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์