จากเพื่อน มาเป็นวงดนตรี และวันนี้ “คอร์นบอย” Cornboi คือศิลปินน้องใหม่จากค่าย “เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์” ที่เปิดตัวด้วยเพลง “เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)” - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, 23 July 2022

จากเพื่อน มาเป็นวงดนตรี และวันนี้ “คอร์นบอย” Cornboi คือศิลปินน้องใหม่จากค่าย “เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์” ที่เปิดตัวด้วยเพลง “เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)”


จากเพื่อน มาเป็นวงดนตรี และวันนี้ “คอร์นบอย” Cornboi คือศิลปินน้องใหม่จากค่าย “เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์” ที่เปิดตัวด้วยเพลง “เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)”

จากจุดเริ่มต้นด้วยความรักในเสียงดนตรี เด็กหนุ่มห้าคน ภูมิ – ภูมิ โชติทิฆัมพร – ร้องนำ โฟน – ศุภณัฐ เผ่าละมาน – เบส, เสิร์ช – จักรพงศ์ จิตรทรัพย์ – กีต้าร์, บอย – ณัฐพงษ์ แสงสว่าง – กีต้าร์ และเสือ – อภิสิทธิ์ ศรีแย้ม – กลอง ที่เจอกันในชมรมดนตรีของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวมตัวกันตั้งวงดนตรี โดยใช้ชื่อว่า คอร์นบอย (Cornboi) เมื่อรู้ว่าแต่ละคนชอบแนวเพลงที่คล้าย ๆ กัน แล้วก็หันมาทำเพลงอย่างจริง ๆ จัง ๆ ตั้งแต่ต้นปี 2020

มีเพลงที่รู้จักกันดี อย่าง “หน้าร้อน (Summer)” ที่มิวสิกวิดีโอมีผู้ชมกว่า 2 ล้านครั้ง, “สิ่งที่เธอพูดออกมา (Guilty)” หรือ “Postcard” ซึ่งทำให้ “คอร์นบอย” ได้เซ็นสัญญาเป็นหนึ่งในศิลปินน้องใหม่ของค่ายเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ภายใต้ บ.วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด เพลงที่เปิดโอกาสให้คนทำงานได้แสดงตนตนของตัวเองออกมาเต็มที่ และพร้อมนำเสนองานดนตรีที่มีความแปลกใหม่

และวันนี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวให้คอเพลงที่ต้องการงานเพลงที่แตกต่าง มีลักษณะเฉพาะตัว ได้รู้จักกับพวกเขามากขึ้น ผ่าน “เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)” ซิงเกิลแรกเปิดตัวการทำงานกับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์

“เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)” เป็นเพลงช้า ที่มาพร้อมอารมณ์เหงา ที่เล่าออกมาด้วยท่วงทำนองของดนตรีที่ไพเราะ นำเสนอเรื่องเกี่ยวกับความรัก ในวันที่ความสัมพันธ์เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม โดยใครคนหนึ่งพยายามคิดหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่แล้วก็หาไม่พบ และทำได้แค่คิดถึง วันเก่า ๆ ที่ไม่กลับมา…

โดยกำลังหลักในการแต่งเพลงนี้ก็คือ ภูมิ นักร้องนำของวง และเพื่อน ๆ จะช่วยแต่งทำนอง, เรียบเรียง จนได้เพลงซึ้ง ๆ ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว โดยเฉพาะซาวนด์ดนตรี และเสียงร้องของภูมิ ที่ทำให้รู้สึกถึงห้วงเวลาที่เคว้งคว้าง หาคำตอบไม่พบ ค้นเหตุผลในการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของใครบางคนไม่เจอ

แล้วเมื่อถูกถ่ายทอดเป็นมิวสิกวิดีโอ ที่กำกับโดย ไมเคิล – ศิรชัช เจียรถาวร นักแสดงจากซีรีส์เรื่อง ‘ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น’ และภาพยนตร์เรื่อง ‘เด็กหอ’ ซึ่งหันมาทำงานหลังกล้อง และประเดิมการกำกับมิวสิกวิดีโอด้วย “เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)” ก็นำเสนอความรู้สึกดี ๆ ก่อนที่จะไม่มีใคร รวมทั้งอารมณ์เมื่อรู้ว่าที่ทำได้ก็แค่คิดถึงความรู้สึกเหล่านี้ ได้อย่างซาบซึ้ง

ชมมิวสิกวิดีโอ “เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)” ซิงเกิลแรกของ “คอร์นบอย” กับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ได้ที่ Youtube: Wayfer Records และฟัง “เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)” ได้จากบริการทุกสตรีมิงทั่วไทย: https://cornboi.lnk.to/Reminisce

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์