SAS ประกาศความร่วมมือกับ เมโทรซิสเต็มส์ รุกตลาดระบบวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับกลุ่มธุรกิจในไทย - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 15 December 2023

SAS ประกาศความร่วมมือกับ เมโทรซิสเต็มส์ รุกตลาดระบบวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับกลุ่มธุรกิจในไทย


SAS ประกาศความร่วมมือกับ เมโทรซิสเต็มส์ 
รุกตลาดระบบวิเคราะห์ข้อมูล
สำหรับกลุ่มธุรกิจในไทย

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MSC ผู้นำในธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำตลาดซอฟต์แวร์ และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ (Business Analytics) ในฐานะพันธมิตรธุรกิจ เตรียมรุกตลาดระบบวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง และเทคโนโลยีด้าน AI สำหรับกลุ่มธุรกิจในไทย โดยมี คุณวีรพันธุ์ ดุรงค์แสง กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจดิตอลโซลูชั่น บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ที่สองจากซ้าย), คุณณัฐพล อภิลักษณ์โตยานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด (ที่สามจากซ้าย), คุณเปรมจิต อภิเมธีธำรง AVP of Advanced Center of Excellence Service of DSG (ซ้ายสุด) จาก Metro Systems, คุณธีรยุทธ ทองก้อนใหญ่ ผู้จัดการฝ่ายพันธมิตรการค้าและช่องทางการขาย (ที่สองจากขวา) จาก SAS, คุณชัยวัฒน์ วชิรโรจน์ไพศาล Senior General Manager of Digital Solutions Group (ขวาสุด) จาก Metro Systems

ความร่วมมือระหว่าง SAS และ MSC ในฐานะพันธมิตรจะร่วมให้คำปรึกษา การออกแบบโซลูชั่น การพัฒนาต้นแบบและโครงการต่างๆ เพื่อนำระบบการวิเคราะห์ข้อมูล และเทคโนโลยี AI มาเพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันให้กับองค์กรธุรกิจต่างๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งลูกค้าการเงิน การธนาคาร ประกันภัย ค้าปลีก รวมถึงอุตสาหกรรมการผลิต และจัดจำหน่ายสินค้า ผ่านแพลตฟอร์ม SAS Viya – AI and Analytics Platform ที่ทำงานบนระบบคลาวด์ ซึ่งจะช่วยลูกค้าเร่งความเร็วของนวัตกรรม และลดต้นทุนการดำเนินงานผ่านการวิเคราะห์การปฏิบัติงาน ในขณะเดียวกันยังช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างระบบวิเคราะห์ข้อมูลในองค์กรได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ SAS ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำในเรื่องของการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง และเทคโนโลยี AI จากบริษัทวิเคราะห์ทางด้านระบบ IT ชั้นนำอย่าง Gartner, Forrester, IDC, Bloor และ Chartis

นายวีรพันธุ์ ดุรงค์แสง กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจดิจิตอลโซลูชั่น บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เมโทรซิสเต็มส์ ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร โดยกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า ในปัจจุบันเป็นสิ่งที่ลูกค้าในตลาดต้องการเป็นอย่างมาก และการได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทผู้นำในการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงในระดับโลกอย่าง SAS จะเป็น New S-Curve ที่ช่วยเสริมศักยภาพให้เมโทรซิสเต็มส์ มีความแข็งแกร่งมากขึ้น และให้บริการลูกค้าได้อย่างครบวงจร”

นายณัฐพล อภิลักษณ์โตยานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับเมโทรซิสเต็มส์ ผู้นำธุรกิจที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมไอทีของไทยมาเป็นระยะเวลานาน และจะเป็นแรงสำคัญในการขับเคลื่อนทุกธุรกิจในไทย ผ่านระบบการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง SAS Viya ช่วยให้เห็นภาพของข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้นต่อไป”

เกี่ยวกับ SAS

บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์ และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ (Business Analytics) ด้วยโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมที่ให้ลูกค้าในรูปของ Integrated Framework และเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์และการเข้าถึงข้อมูลช่วยให้ลูกค้าของแซสที่มีมากกว่า 75,000 แห่งทั่วโลก สามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น นับตั้งแต่ปี 2519 เป็นต้นมา แซส เดินหน้าอย่างมุ่งมั่นในการเป็น “พลังแห่งการรอบรู้” หรือ The Power to Know® สำหรับลูกค้าทั่วโลก

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์