แอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Ant International) เผยกลยุทธ์ส่งเสริมการค้าระดับโลกอย่าง ครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีการชำระเงิน และเทคโนโลยีดิจิทัล - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 19 November 2023

แอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Ant International) เผยกลยุทธ์ส่งเสริมการค้าระดับโลกอย่าง ครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีการชำระเงิน และเทคโนโลยีดิจิทัล


แอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Ant International) 
เผยกลยุทธ์ส่งเสริมการค้าระดับโลกอย่าง
ครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีการชำระเงิน
และเทคโนโลยีดิจิทัล

เร่งการเติบโตและขยายพันธมิตรด้านโมบายเพย์เมนต์ระหว่างประเทศ, การชำระเงินของผู้ค้าทั่วโลก, การชำระเงินและบริการทางการเงินระหว่างประเทศในรูปแบบดิจิทัลสำหรับเอสเอ็มอี และบริการธนาคารดิจิทัล

แอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Ant International) ผู้นำด้านการชำระเงินและบริการทางการเงินดิจิทัลที่มุ่งสร้างอีโคซิสเต็มการค้าทั่วโลกที่ครอบคลุมและยั่งยืน เผยกลยุทธ์ด้านการชำระเงินดิจิทัลและดิจิทัลคอมเมิร์ซสำหรับผู้ค้าระดับโลกในการประชุม Voyage Conference ซึ่งจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์

นายหยาง เป็ง ประธานบริษัทแอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “แม้ว่ามีความไม่แน่นอนในเศรษฐกิจโลก แต่เทรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินที่กำลังเปลี่ยนแปลง, การเติบโตของดิจิทัลไลเซชัน, และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว ได้ให้โอกาสกับผู้ค้าทั่วโลกในการมองหาการเติบโตใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็กที่มุ่งมั่นก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลในสังคม”

“การท่องเที่ยว, การค้า, เทคโนโลยี และบุคลากรที่มีความสามารถเป็นปัจจัยสำคัญของ global inclusion และความสำเร็จระดับโลก,” นายหยาง กล่าว “เราจะขับเคลื่อนนวัตกรรมในการชำระเงินดิจิทัลและดิจิทัลคอมเมิร์ซเพื่อเชื่อมต่อกับสิ่งเหล่านี้ในการสร้างความร่วมมือระดับโลก”

ดิจิทัลเพย์เมนต์และโซลูชันดิจิทัลคอมเมิร์ซ ประกอบด้วย 4 ส่วน ได้แก่

เพื่อทำให้วิสัยทัศน์ 4T สัมฤทธิ์ผลและสนับสนุนผู้ค้า ทั่วโลกโดยเฉพาะในการช่วยเหลือเอสเอ็มอีให้บรรลุเป้าหมายการเติบโต แอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้สร้างแนวทางปฏิบัติทั่วโลก พร้อมโครงสร้างการให้บริการระดับโลกที่แข็งแกร่งมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังขยายพื้นที่การให้บริการไปทั่วโลก โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย พร้อมพัฒนาความเชี่ยวชาญเชิงลึกในด้านดิจิทัลไลเซชัน และการขยายพอร์ตโฟลิโอด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง

บริษัทมุ่งเน้นนวัตกรรม 4 ด้าน ได้แก่:

1. Alipay+ Cross-Border Mobile Payment Service เชื่อมต่อร้านค้ากว่า 88 ล้านรายเข้ากับบัญชีผู้บริโภค 1.5 พันล้านบัญชีบน 25 อีวอลเล็ตและแอปธนาคารใน 57 ประเทศและภูมิภาค ช่วยให้ผู้บริโภคเดินทางท่องเที่ยวและชำระเงินข้ามพรมแดนได้อย่างไร้กังวล และทำให้ผู้ค้าสร้างการมีส่วนร่วมของลูกค้าระหว่างประเทศ รวมถึงการทำตลาดดิจิทัล

บริการดังกล่าวต่อยอดจากความร่วมมือระดับภูมิภาคที่ขยายออกไปของอาลีเพย์พลัส (Alipay+) รวมถึงประเทศที่มี QR scheme เช่น SGQR ของสิงคโปร์, PayNet ของมาเลเซีย, ZeroPay ของเกาหลีใต้ และ LankaPay ของศรีลังกา

ดักลาส แอล ฟีกิน รองประธานอาวุโสของแอนท์กรุ๊ปและหัวหน้าของอาลีเพย์พลัส กล่าวว่า “อาลีเพย์พลัส (Alipay+) มุ่งเน้นไปที่การเชื่อมวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย และส่งเสริมการทำงานร่วมกันผ่านโมบายทั่วทั้งเอเชียและประเทศอื่น ๆ เป้าหมายคือการช่วยให้ผู้คนสามารถเดินทางท่องเที่ยวและใช้ชีวิตอย่างไร้กังวล ในขณะเดียวกันก็นำเสนอช่องทางดิจิทัลใหม่ ๆ เพื่อการเติบโตให้กับธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เราภูมิใจที่ร้านค้าหรือธุรกิจเล็ก ๆ ที่เป็นของครอบครัวหลายสิบล้านแห่งสามารถเข้าถึงและทำธุรกรรมกับนักท่องเที่ยวต่างประเทศผ่านอาลีเพย์พลัส (Alipay+) ได้บนมาตรฐานเดียวกับบริษัทใหญ่ อย่างร้านลักชูรี่ต่าง ๆ”

2. Antom Merchant Payment Services ช่วยให้ผู้ค้าทั่วโลกมีส่วนร่วมกับกับผู้บริโภคในเอเชียและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกผ่านดิจิทัล

นาย แกรี่ หลิว หัวหน้าฝ่ายบริการการชำระเงินสำหรับผู้ค้าของแอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ด้วยการชำระเงินที่ขับเคลื่อนด้วย AI และเครื่องมือการตลาดดิจิทัล เราช่วยให้ผู้ค้าของเราสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างที่สุดในเอเชียและทั่วโลก และช่วยให้พวกเขารวบรวมการชำระเงินและเพิ่มรายได้” 

3. WorldFirst ผู้ให้บริการดิจิทัลเพย์เมนต์และบริการทางการเงินกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเพื่อธุรกิจการค้าข้ามพรมแดน โดยได้ให้บริการเอสเอ็มอีมากกว่า 1 ล้านรายเพื่อเติบโตในระดับโลกผ่าน World Account ด้วยการเชื่อมโยงผู้ค้ารายย่อยเข้ากับมาร์เก็ตเพลสทั่วโลกกว่า 120 แห่ง และดำเนินธุรกรรมการชำระเงินที่ปลอดภัยและรวดเร็วมากกว่า 40 สกุลเงิน

คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst กล่าวว่า “การค้าข้ามพรมแดนในปัจจุบันขับเคลื่อนโดยผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เป็น digital natives และมีความมุ่งมั่น ด้วย World Account เรามุ่งหวังที่จะช่วยให้พวกเขามีความสามารถของ next-gen CFO ในการขาย การจัดการ และมีการเติบโตในมาร์เก็ตเพลสและภูมิภาค”

“จากความสำเร็จในจีนและสิงคโปร์ WorldFirst วางแผนที่จะขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซให้แก่เอสเอ็มอีทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567” ชิ กล่าว

4. ANEXT Bank ธนาคาร digital wholesale ที่ควบคุมโดยองค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์ หรือธนาคารกลางของสิงคโปร์ มุ่งเน้นการให้บริการทางการเงินที่ง่ายและเข้าถึงได้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ยึดมั่นพันธกิจในการตอบสนองความต้องการทางการเงินของธุรกิจขนาดเล็ก และช่วยให้เอสเอ็มอีบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจข้ามพรมแดน ปัจจุบันธนาคารมีลูกค้า 68% ที่เป็นเอสเอ็มอีขนาดเล็ก นอกจากนี้ ธนาคารยังพบว่าธุรกรรมข้ามพรมแดนเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 40% ต่อเดือน (month-on-month) และคาดว่าจะเห็นตัวเลขเหล่านี้เพิ่มขึ้น เนื่องจากธนาคารเริ่มมีความร่วมมือทางการเงิน (embedded financing collaborations) มากขึ้นกับพันธมิตรอุตสาหกรรม

โต ซู เหม่ย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ ANEXT Bank กล่าวว่า “เราตระหนักถึงความต้องการที่หลากหลายของเอสเอ็มอี และเชื่อว่าวิธีการบรรเทาความเครียดและผลกระทบที่ล้นหลามจากสภาพแวดล้อมระดับมหภาคคือการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมที่มองเห็นปัญหาของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้น”

การลงทุนอย่างต่อเนื่องในโซลูชันเทคโนโลยีดิจิทัลที่ล้ำสมัย

แอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล เริ่มต้นการเดินทางด้วยการสนับสนุนการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีคอมเมิร์ซและการท่องเที่ยวข้ามพรมแดนในประเทศจีน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แอนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้สร้างพอร์ตโฟลิโอด้านเทคโนโลยีพื้นฐานเพื่อรองรับการเติบโตในระยะยาวของเสาหลักทางธุรกิจของบริษัทซึ่งประกอบด้วย:

  • Wallet Tech นำเสนอโซลูชันสถาปัตยกรรมแบบครบวงจร และความสามารถที่พร้อมของแอปการชำระเงินในอนาคต
  • Payment Tech ช่วยให้สามารถประมวลผลการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพด้วย conversion และ user engagement ที่ดีขึ้น
  • Credit Tech ช่วยให้อัตราส่วน NPL อยู่ในระดับต่ำขั้นแถวหน้าของอุตสาหกรรม และมี configuration ในการปรับขยาย
  • Platform Tech มาพร้อมกับบล็อกเชนและเทคโนโลยี AI ที่มีลิขสิทธิ์
  • Risk Tech ขับเคลื่อนด้วยการประมวลผลกราฟชั้นนำของโลก และอัลกอริธึมที่ตรวจจับความเสี่ยง

“เราจะสร้าง commitment ระดับท้องถิ่นที่ยั่งยืนร่วมกับพันธมิตรของเรา เพื่อย่อโลกให้เล็กลงและเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สวยงาม” หยาง เป็ง กล่าว


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์