‘การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์’ จับมือ ‘ไทกา ไวทีที’ ปล่อยภาพยนตร์ โปรโมตการท่องเที่ยว ฟินแบบยกกำลังสอง - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Tuesday 10 October 2023

‘การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์’ จับมือ ‘ไทกา ไวทีที’ ปล่อยภาพยนตร์ โปรโมตการท่องเที่ยว ฟินแบบยกกำลังสอง


‘การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์’ จับมือ ‘ไทกา ไวทีที’ 
ปล่อยภาพยนตร์ โปรโมตการท่องเที่ยว 
ฟินแบบยกกำลังสอง

พร้อมผนึกกำลังไทกา ไวทีที นักแสดงและผู้กำกับคิวทองจากนิวซีแลนด์โปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอาวเตอารัว ผ่านภาพยนตร์สั้น ขณะเดินหน้าถ่ายทำซีรีส์ ‘Our Flag Means Death’ ซีซัน 2

การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ (Tourism New Zealand) จับมือ ‘ไทกา ไวทีที’ (Taika Waititi) นักแสดงและผู้กำกับชื่อดังชาวนิวซีแลนด์ นำเสนอภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ถ่ายทำขึ้นเพื่อโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์ แม้ว่าขณะนี้ ไทกายังมีคิวถ่ายทำซีรีส์แนวคอเมดีเรื่อง ‘Our Flag Means Death’ ซีซัน 2 ที่จะออกฉายทางช่อง HBO Max ที่กำลังเดินสายถ่ายทำอยู่ในเมืองอาวเตอารัว (Aotearo) ประเทศนิวซีแลนด์ด้วยเช่นกัน

แม้ตารางงานของไทกาจะแน่นจากการถ่ายทำ ‘Our Flag Means Death’ ซีซัน 2 ซึ่งใช้เมืองอาวเตอารัว ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นโลเคชันหลักในการถ่ายทำ แต่การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์และไทกาก็ยังคว้าตัวนักแสดงผาดโผนอย่าง เจด แดเนียลส์ (Jade Daniels) มารับบทนักแสดงนำ พร้อมถ่ายทอดความมหัศจรรย์ของนิวซีแลนด์สู่สายตาผู้คนทั่วโลก

‘No Place Like It On Earth’ ภาพยนตร์สั้นที่เต็มไปด้วยสีสันชวนติดตาม ที่ได้แจ็คกี้ แวน บีก (Jackie van Beek) จาก ‘บริการกำจัดรัก’ (The Breaker Upperers) มาขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับ บอกเล่าเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวและประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นที่นักท่องเที่ยวสามารถมาสัมผัสได้ในเมืองอาวเตอารัว ของนิวซีแลนด์ พร้อมทิวทัศน์อันงดงามชวนพิศวงให้ทุกคนได้ดื่มด่ำ จนอาจไม่ทันสังเกตหรือมองข้ามนักแสดงนำของเรื่องไปเลยก็ว่าได้

ตลอดการเดินทางอันน่าทึ่งของไทกาและเจด ทั้งคู่ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ทำให้เชื่อว่า ไม่มีสถานที่ใดในโลกที่น่าทึ่งเหมือนนิวซีแลนด์อีกแล้ว ตั้งแต่ความท้าทายของการล่องแก่งในโรโตรัว การบินชมทิวทัศน์เหนือภูเขาทาราวีรา การดูโลมาในไคคูรา ไปจนถึงการชิมไวน์รสเลิศในโอ๊คแลนด์

สำหรับซีรีส์ผจญภัยสุดฮาอย่าง ‘Our Flag Means Death’ ซีซัน 2 ยังถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วนิวซีแลนด์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น หาดเบเธล (Bethell), หาดปีฮะ (Piha) และเบย์ ออฟ ไอซ์แลนด์ (Bay of Islands) โดยแต่ละสถานที่ยังถ่ายทอดความงดงามของธรรมชาติที่ผสานกันอย่างกลมกลืนไปกับท้องเรื่องของภาพยนตร์แนวผจญภัยโรแมนติกคอมเมดี้

ด้านเดวิด เจนกินส์ (David Jenkins) ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ ‘Our Flag Means Death’ กล่าวว่า “ผมบอกได้เลยว่า ถ้าคุณลองได้มาที่นี่ (นิวซีแลนด์) โดยเฉพาะถ้าคุณมาจากสหรัฐอเมริกา คุณมักจะนึกถึงเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์และงานประติมากรรมขนาดยักษ์… ซึ่งคุณจะได้เห็นจริง ๆ และจะอุทานออกมาเลยว่า ‘โอ้โห นี่มันของจริงนี่ อยู่ตรงหน้าฉันนี่เลย อย่างกับสเปเชียลเอฟเฟ็กต์เลยล่ะ’”

การร่วมงานกับไทกา ไวทีที ถือเป็นโอกาสที่น่ายินดีในการส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวของประเทศ ซึ่งมีความสำคัญต่อนิวซีแลนด์ในฐานะแหล่งรายได้อันดับต้น ๆ ที่ดึงดูดเม็ดเงินเข้าประเทศ การร่วมงานในครั้งนี้จึงช่วยสนับสนุนการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว รวมถึงการฟื้นตัวของประเทศไปพร้อมกัน

ด้านเรเน่ เดอ มองชี (René de Monchy) ผู้บริหารระดับสูงของการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ กล่าวว่า “ไทกา ไวทีที เป็นหนึ่งในบุคคลแถวหน้าของนิวซีแลนด์ที่สร้างชื่อจนเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ ซึ่งการที่เราเป็นชาวนิวซีแลนด์เหมือนกัน ทำให้เราสามารถหาทางออกอย่างสร้างสรรค์เพื่อร่วมกันทำงานให้ลุล่วง แม้ตารางงานของเขาจะแน่นมาก ๆ ก็ตาม และในที่สุดไทกาและเจดก็สามารถออกไปสัมผัสประสบการณ์แห่งการท่องเที่ยวที่น่าพิศวงในบ้านเกิดของไทกา อย่างเมืองอาวเตอารัวได้นั่นเอง”

‘Our Flag Means Death’ ซีซัน 2 ไม่ใช่ซีรีส์เรื่องเดียวที่ถ่ายทำในนิวซีแลนด์ เพราะยังมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เคยถ่ายทำโดยใช้ทิวทัศน์อันงดงามตระการตาของนิวซีแลนด์เป็นฉากหลังมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ระดับตำนานอย่างเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และ เดอะฮอบบิท พร้อมให้นักเดินทางได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของธรรมชาติอันงดงามสะกดสายตาที่โลดแล่นอยู่บนหน้าจอภาพยนตร์

แฟน ๆ ซีรีส์ Our Flag Means Death ซีซัน 2 สามารถติดตามชมสถานที่ท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์ ที่ปรากฎเป็นฉากหลังในซีรีส์ ทาง HBO Max และช่องทางสตรีมมิงของพันธมิตร ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป

สำหรับใครที่ต้องการรับชมภาพยนตร์สั้นเรื่อง ‘No Place Like It On Earth’ ภายใต้แคมเปญโปรโมตการท่องเที่ยว “100% Pure New Zealand” รวมถึงสำรวจสถานที่เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เพิ่มเติมในนิวซีแลนด์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.newzealand.com/int/campaign/our-flag-means-death

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์