"ตะวันฉาย" ปิดจ็อบ 49 วิ., "เสมาเพชร" เฮเปิดซิง คิกบ็อกซิง, "อันดราเด" เถลิงแชมป์โลก ศึก ONE FIGHT NIGHT 7 - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 26 February 2023

"ตะวันฉาย" ปิดจ็อบ 49 วิ., "เสมาเพชร" เฮเปิดซิง คิกบ็อกซิง, "อันดราเด" เถลิงแชมป์โลก ศึก ONE FIGHT NIGHT 7"ตะวันฉาย" ปิดจ็อบ 49 วิ., "เสมาเพชร" เฮเปิดซิง
คิกบ็อกซิง, "อันดราเด" เถลิงแชมป์โลก 
ศึก ONE FIGHT NIGHT 7

วัน แชมเปียนชิพ องค์กรกีฬาระดับโลก ระเบิดความมันครั้งล่าสุดในศึก "ONE FIGHT NIGHT 7" จัดในประเทศไทยแบบเปิดให้ชมติดขอบสังเวียน ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ถ่ายทอดสดช่วงไพรม์ไทม์อเมริกาและออกสู่สายตาแฟนกีฬาอีกกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 25 ก.พ. 66 ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

รายการนี้มีคู่เอกคือการชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่างอยู่ ระหว่าง "จอห์น ลินีเคอร์" พบ "ฟาบริซิโอ อันดราเด" และโปรแกรมสุดเร้าใจให้รับชมรวม 10 คู่ โดยมีนักกีฬาไทยขึ้นสังเวียนทั้งหมด 2 คน ได้แก่ "ซ้ายดารา" ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และ "ซ้ายฟ้าผ่า" เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ซึ่งต่างกอดคอคว้าชัยชนะได้สวยงามทั้งคู่

เริ่มที่ "ตะวันฉาย" มีคิวป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นครั้งแรก ด้วยการพบกับผู้ท้าชิงจอมเก๋าชาวตุรกี "จามาล ยูซูพอฟ" ในฐานะคู่รองของรายการไฟต์นี้จบลงอย่างไม่มีใครคาดคิด เมื่อระฆังยกแรกดังมาได้เพียงแค่ 49 วินาที กลายเป็น ตะวันฉาย ที่ปิดเกมไปได้อย่างรวดเร็ว ด้วยลูกเตะซ้ายเข้าไปที่ต้นขาขวาของ ยูซูพอฟ เต็มๆ แม้ผู้ท้าชิงจะพยายามฝืนตัวไม่ยอมล้ม แต่ก็ยืนเป๋สู้ต่อไม่ไหว กรรมการเข้ามานับสิบยุติการแข่งขันไป

จากฟอร์มสุดปังในไฟต์นี้ ทำให้ ตะวันฉาย ป้องกันแชมป์ครั้งแรกไว้ได้อย่างสวยงาม พร้อมรับโบนัสจาก "บิ๊กบอส" ชาตรี ศิษย์ยอดธง กลับไปนอนกอดอีก 50,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.8 ล้านบาท
ด้าน "เสมาเพชร" ขึ้นสังเวียนเปิดซิงในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกของตนเอง พบคู่ต่อกรในรุ่นแบนตัมเวต "จาง เฉิงหลง" จอมดีเดือดชาวจีน

ผลการชกปรากฏว่า เสมาเพชร เป็นฝ่ายเดินรุกเข้าหา ก่อนออกอาวุธได้เข้าเป้าจะแจ้งกว่ากำปั้นแดนมังกรชัดเจนตลอดทั้งสามยก สุดท้ายจึงเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ เฮประเดิมกติกาคิกบ็อกซิ่งของตัวเองอย่างสวยงาม ท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนมวยชาวไทยกึกก้องเวทีลุมพินี

คู่เอกของรายการ เป็นการชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่างอยู่ ระหว่างเจ้าของเข็มขัดคนเก่า "จอห์น ลินีเคอร์" ทำศึกสายเลือดบราซิลกับรุ่นน้องตัวตึง "ฟาบริซิโอ อันดราเด" ที่ครั้งก่อนเมื่อเดือนตุลาคม 2565 เจอกันแล้วจบลงแบบไม่มีผลการแข่งขัน

เปิดฉากมายกแรก ลินีเคอร์ สืบเท้าชวนทะเลาะทันที อาศัยลูกหมัดที่หนักหน่วงและพยายามชวนเล่นเกมนอน แต่ อันดราเด ป้องกันตัวได้ดี แถมยังมีนาทีทองช่วงท้ายยกที่ต่อยเป็นชุดจนเกือบปิดบัญชีได้ด้วย

ยกสอง รูปเกมยังดุเดือด ลินีเคอร์ เดินบดหนักจน อันดราเด ต้องถอยรักษาระยะห่างเพื่อดักต่อยจังหวะสองเป็นหลัก เข้ายกสาม อันดราเด อาศัยรูปร่างและช่วงชกที่ได้เปรียบ บุกโจมตีจากวงนอกได้เข้าเป้า ส่วน ลินีเคอร์ เองก็เหวี่ยงหมัดซ้าย-ขวาได้น่ากลัว

ยกสี่ ลินีเคอร์ พยายามเร่งเครื่องแต่ อันดราเด ป้องกันตัวได้ตามแท็กติกที่วางไว้ ก่อนมาเอาคืนได้ช่วงปลายยกจน ลินีเคอร์ ออกอาการหมดแรงชัดเจน สุดท้ายหมดยกต่างแยกย้ายเข้ามุม และเป็นฝ่าย ลินีเคอร์ ที่ยกธงขาวไม่ออกมาสู้ต่อเนื่องจากอาการบอบช้ำบริเวณดวงตาและใบหน้า ส่งผลให้ อันดราเด กลายเป็นแชมป์โลก รุ่นแบนตัมเวต คนใหม่ไปในที่สุด
ในส่วนของนักกีฬาที่โชว์ฟอร์มโดดเด่นเข้าตา ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ จนต้องคว้าเงินรางวัลพิเศษให้คนละ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.8 ล้านบาท ไปครองในรายการนี้ ได้แก่ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และ ทอมมี ลังกาเคอร์

ผลการแข่งขันทุกคู่ในศึก ONE FIGHT NIGHT 7: จอห์น vs ฟาบริซิโอ II

- คู่เอก ฟาบริซิโอ อันดราเด ชนะทีเคโอ จอห์น ลินีเคอร์ นาที 5:00 ของยกสี่ (ชิงแชมป์โลก MMA รุ่นแบนตัมเวต)

- คู่รอง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะน็อก จามาล ยูซูพอฟ นาที 0:49 ของยกแรก (ชิงแชมป์โลก มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)

- มาร์ติน เหงียน ชนะคะแนนเอกฉันท์ ลีโอนาร์โด คาซอตติ (MMA รุ่นเฟเธอร์เวต)

- เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ จาง เฉิงหลง (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต)

- แดนนี คิงกาด ชนะคะแนนเอกฉันท์ เอโก โรนี ซาปูตรา (MMA รุ่นฟลายเวต)

- แดเนียล เคลลี ชนะคะแนนเอกฉันท์ อายากะ มิอูระ (ปล้ำจับล็อก แคตช์เวต 119 ป.)

- ฟรานเชสโก จายา ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ อันเดร สตอยกา (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต)

- วิกตอเรีย ซูซา ชนะคะแนนเอกฉันท์ ลินดา ดาร์โรว์ (MMA รุ่นอะตอมเวต)

- ทอมมี ลังกาเคอร์ ชนะซับมิชชัน (heel hook) ยัวลิ เคอรซ์เฮฟ นาที 2:58 ของยกแรก (ปล้ำจับล็อก รุ่นไลต์เวต)

- อาเดรียน มาเทอิส ชนะทีเคโอ เจ๋อ หลั่ง จา ซี นาที 0:57 ของยกสอง (MMA รุ่นสตรอว์เวต)


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์