แอร์เอเชีย จับมือ ททท. เปิดตัวเครื่องบินลายใหม่ Amazing New Chapters ลำที่ 2 ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมสนับสนุนเที่ยว เมืองรองภายในประเทศ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 14 January 2023

แอร์เอเชีย จับมือ ททท. เปิดตัวเครื่องบินลายใหม่ Amazing New Chapters ลำที่ 2 ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมสนับสนุนเที่ยว เมืองรองภายในประเทศ
แอร์เอเชีย จับมือ ททท. เปิดตัวเครื่องบินลายใหม่ Amazing New Chapters ลำที่ 2 
ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมสนับสนุนเที่ยว
เมืองรองภายในประเทศ

กรุงเทพฯ 13 มกราคม 2565 - การท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดตัวเครื่องบินลาย Amazing New Chapters ลำที่ 2 ตามเเนวคิด “ปีท่องเที่ยววิถีไทย” ตอกย้ำการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวไทย ที่ตลาดภายในประเทศกลับมาคึกคักเต็มที่ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเมืองรองที่เป็นเทรนด์ใหม่ และถือเป็นสื่อประชาสัมพันธ์กับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะในตลาดจีนที่เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยว โดยมีประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญ

เครื่องบินลายใหม่ในเเนวคิด Amazing New Chapters ลำนี้ ถือเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ลอยฟ้า ลำที่ 2 ที่ ททท. ประสานงานร่วมกับไทยแอร์เอเชีย หลังผ่านพ้นสถานการณ์การเเพร่ระบาดของโควิด-19 โดยลำที่ 1 เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเครื่องบินลำที่ 2 นี้ ได้รับการออกเเบบอย่างสวยงามทั้งภายในเเละภายนอกเครื่องบิน เพื่อเล่าถึงไฮไลท์การท่องเที่ยวไทยที่สำคัญ อาทิ การท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งภูเขา ทะเล ประเพณีสงกรานต์ ประเพณีลอยกระทง ผลไม้ไทยเเละอาหารขึ้นชื่อในเเต่ละภูมิภาค ทั้งนี้เครื่องบินลำดังกล่าวพร้อมให้บริการทั้งเส้นทางบินภายในประเทศเเละระหว่างประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์เเละกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยต่อไป

นายกฤษ พัฒนสาร ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชียได้ทำงานร่วมกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทยอย่างใกล้ชิด และมีนโยบายร่วมกันในการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะการที่ไทยแอร์เอเชียเป็นสายการบินราคาประหยัดที่มีส่วนเเบ่งการตลาดในประเทศมากที่สุด เเละมีเครือข่ายบินที่ครอบคลุมทั้งภายในประเทศ อาเซียน อินเดีย เอเชียใต้ ญุี่ปุ่น และประเทศจีน ทำให้เป็นโอกาสดีในการใช้เครื่องบินเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ที่เข้าถึงทุกกลุ่มนักท่องเที่ยว พร้อมถ่ายทอดแนวคิดการท่องเที่ยวไทยที่อัศจรรย์ใจกว่าเดิม มากกว่าที่เคยสัมผัส ซึ่งมีอยู่ในทุกภูมิภาคของไทย ครอบคลุมทั้ง 5F ได้เเก่ Food Fight Film Festival Fashion

“ปี 2566 ถือเป็นโอกาสสำคัญของการท่องเที่ยวไทย โดยไทยแอร์เอเชียคาดว่าจะขนส่งผู้โดยสารได้สูงถึง 20 ล้านคน จากตลาดต่างประเทศที่ฟื้นตัวชัดเจน และไทยเป็นจุดหมายปลายทางเเรกๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินึกถึง ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ไทยแอร์เอเชียเเละ ททท. ร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศ และโรดโชว์ในตลาดต่างประเทศ เพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก การมีเครื่องบินลาย Amazing Thailand, Amazing New Chapters ลำที่ 2 จะทำให้นักท่องเที่ยวเห็นประเทศไทยในมุมมองใหม่ๆ ที่เเตกต่าง และตอกกย้ำว่าประเทศไทยพร้อมเเล้วในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน ภายใต้มาตรฐานการท่องเที่ยวเเละสุขอนามัยที่ดี” นายกฤษกล่าว

เครื่องบินลาย Amazing Thailand, Amazing New Chapters ลำที่ 2 ให้บริการบินในเส้นทางภายในประเทศเเละระหว่างประเทศเเล้ว โดยวันนี้(13 มกราคม 2566) ได้ให้บริการในเที่ยวบิน FD3358 ดอนเมือง-อุดรธานี กับกิจกรรม “มิชลิน ถิ่นอิสาน” โปรโมทการท่องเที่ยวเชิงอาหารของไทย โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย เเละคณะร่วมเดินทางNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์