แชมป์โลกชื่นชมไทย จัดวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์ โลกยอดเยี่ยม Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championship 2021 by NSDF - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 6 November 2022

แชมป์โลกชื่นชมไทย จัดวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์ โลกยอดเยี่ยม Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championship 2021 by NSDFแชมป์โลกชื่นชมไทย จัดวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์
โลกยอดเยี่ยม Amazing Thailand 
World Mountain & Trail Running 
Championship 2021 by NSDF

6 พฤศจิกายน 2565 ศึกวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก รายการ Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championship 2021 by NSDF "อดัม พีเตอร์แมน" แชมป์โลกอเมริกัน กับ "บลองดีน ลิคองเดล" สาวแกร่งเมืองน้ำหอม เจ้าของแชมป์ Long Trail 80 กม. ชาย-หญิง รู้สึกประทับใจกับมิตรภาพจากการแข่งขัน และชื่นชมเมืองไทยว่าจัดงานได้ยอดเยี่ยม

การแข่งขันวิ่งเทรลภูเขาชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 รายการ Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championship 2021 by NSDF โดยความร่วมมือของ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงสาธารณสุข สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ จังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และไทยแลนด์ไตรลีก Thailand Tri-league กำหนดจัดการแข่งขันวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2565 ณ ดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่

อดัม พีเตอร์แมน นักวิ่งอเมริกัน และ บลองดีน ลิคองเดล สาวแกร่งจากฝรั่งเศสซึ่งเพิ่งจะคว้าแชมป์โลก ประเภทวิ่งเทรลระยะยาว Long Trail 80 กม.ชาย และหญิง แสดงความประทับใจกับมิตรภาพของคนไทยรวมถึงการจัดการแข่งขันที่ทำได้อย่างน่าทึ่ง โดยแชมป์โลกฝ่ายชาย ซึ่งเดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า ตนเองเตรียมการฝึกซ้อมมาอย่างหนักพอสมควรและมีโอกาสมาซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่ 1 สัปดาห์ก่อนการแข่งขัน โดยถึงแม้ว่าจะซ้อมมาอย่างดี แต่ก็รู้สึกแปลกใจนิด ๆ ที่สามารถคว้าแชมป์มาได้"ดีใจที่เห็นประเทศไทยจัดการแข่งขันรายการนี้ เพราะปกติแล้วการแข่งขันวิ่งเทรลภูเขาจะมีในยุโรปเป็นส่วนใหญ่ ผมประทับใจกับมิตรภาพและรอยยิ้มของคนไทยมาก ต้องขอบคุณคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ที่จัดงานได้ดีมาก โดยเฉพาะเรื่องของเส้นทางการแข่งขัน"

"ผมมีความสุขมากกับการที่ได้มาแข่งขันที่ประเทศไทย และจะอยู่เที่ยวต่ออีก 1 สัปดาห์ก่อนกลับบ้าน และหวังว่าจะมีโอกาสได้มาแข่งที่ประเทศไทยอีกครั้ง"

ขณะที่ บลองดีน อิคองเดล แชมป์วิ่งเทรลระยะยาว Long Trail 80 กม.ฝ่ายหญิง ด้วยเวลา 8 ชั่วโมง 22.14 นาที เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้มีความสูสีและต้องใช้ความทรหดอย่างมาก และตัวเองก็มีปัญหาบริเวณหน้าแข้งจนต้องเสียเวลาไปประมาณ 5 นาที แต่ก็สามารถสู้จนคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม รู้สึกประทับใจกับการต้อนรับของคนไทยที่มีต่อเธอและทีมชาติฝรั่งเศส

"รู้สึกดีใจและแปลกใจมาก ที่ได้รับการต้อนรับที่ดีเช่นนี้ คนไทยเต็มไปด้วยมิตรภาพ และการจัดการแข่งขันครั้งนี้ก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม"

สำหรับแชมป์ครั้งนี้ ถือเป็นแชมป์โลกอีกรายการของ บลองดีน อิคองเดล หลังจากที่เธอเคยได้แชมป์โลกในการวิ่งเทรลระยะ 44 กิโลเมตร มาแล้วเมื่อปี 2019 ที่ประเทศโปรตุเกส
การแข่งขัน Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championship 2021 by NSDF ชิงเงินรางวัลรวม 66,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2.5 ล้านบาท) จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยได้รับการรับรองจาก สมาคมวิ่งภูเขาโลก (World Mountain Running Association - WMRA), สมาคมวิ่งอัลตรานานาชาติ (International Association of Ultrarunners - IAU) และสมาคมวิ่งเทรลโลก (International Trail Running Association - ITRA)

ติดตามข่าวสารการแข่งขันได้ที่ Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championships 2021, https://wmtrc2021thailand.comNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์