“ตูเจียงเยี่ยน” แบบอย่างความเจริญรุ่งเรืองของ อารยธรรมนิเวศวิทยา - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Tuesday 8 November 2022

“ตูเจียงเยี่ยน” แบบอย่างความเจริญรุ่งเรืองของ อารยธรรมนิเวศวิทยา“ตูเจียงเยี่ยน” แบบอย่างความเจริญรุ่งเรืองของ
อารยธรรมนิเวศวิทยา

ตูเจียงเยี่ยน, จีน--25 ตุลาคม 2565--เมืองตูเจียงเยี่ยนในมณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางนิเวศวิทยาที่สำคัญบริเวณต้นแม่น้ำแยงซี ได้ให้ความสำคัญกับอารยธรรมนิเวศวิทยาเป็นอันดับแรก พร้อมทั้งส่งเสริมการพัฒนาเมืองที่ขับเคลื่อนด้วยห่วงโซ่อุตสาหกรรม เช่น การดำเนินโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

เมืองตูเจียงเยี่ยนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม มรดกโลกทางธรรมชาติ และมรดกโลกทางวิศวกรรมชลประทาน อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าคุ้มครองอย่างแพนด้ายักษ์และลิงสีทอง

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เมืองตูเจียงเยี่ยนได้รับการผลักดันให้เป็นพื้นที่สาธิตการท่องเที่ยวครบวงจรระดับชาติ รีสอร์ทท่องเที่ยวระดับชาติ เมืองนิเวศวิทยาระดับชาติ พื้นที่สาธิตนิเวศวิทยาระดับชาติ และพื้นที่บุกเบิกการพัฒนาสีเขียว

เมืองตูเจียงเยี่ยนให้การสนับสนุน “เส้นทางสีเขียวบวกอุตสาหกรรม” (greenway plus industries) เพื่อสร้างระบบนิเวศวิทยาให้กับเมือง

เส้นทางสีเขียวเทียนฟู (Tianfu Greenway) ระยะทาง 735 กิโลเมตร เป็นโครงการสาธิตนิเวศวิทยาที่เชื่อมเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จุดชมวิว สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และทิวทัศน์อันงดงามเข้าด้วยกัน ครอบคลุมพื้นที่เขตเมืองและธุรกิจใหม่ ๆ

อีกโครงการหนึ่งคือเส้นทางสีเขียวความยาว 30 กิโลเมตรในชุมชนฉีลี่ (Qili) ของเมืองชือหยาง ซึ่งทอดยาวไปจนถึงชุมชนพิเศษหลินผาน (Linpan) ทางตะวันตกของมณฑลเสฉวน

ทิวทัศน์ตามธรรมชาติและฟาร์มต่าง ๆ ได้ก่อให้เกิดธุรกิจการท่องเที่ยวเกิดใหม่มากกว่า 10 รูปแบบ ซึ่งรวมถึงการจัดเลี้ยง การรับประทานอาหาร ร้านกาแฟ โรงน้ำชา บาร์ ประสบการณ์ชีวิตในชนบท และโฮมสเตย์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ

เมืองตูเจียงเยี่ยนมีแม่น้ำ 9 สายไหลผ่าน อีกทั้งยังมีแหล่งน้ำคุณภาพสูงระดับประเทศ

ในเดือนเมษายน แบรนด์น้ำดื่มสปาร์กกลิง หยวนฉี เซินหลิน (Yuanqi Senlin) ได้สร้างสายการผลิตแรกในเมืองตูเจียงเยี่ยนเสร็จสมบูรณ์ ต่อมาในเดือนมิถุนายน โกลเดน ฮอร์ส (Golden Horse) ได้เริ่มก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมบนภูเขาชิงเฉิง

เมืองตูเจียงเยี่ยนจะสร้างแบบจำลองในการบูรณาการอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยว เสริมสร้างเศรษฐกิจจากทรัพยากรน้ำ สำรวจการพัฒนาอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ทางนิเวศวิทยา และเร่งพัฒนาอุตสาหกรรมสีเขียว

เมืองตูเจียงเยี่ยนเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับภูเขาที่มีหิมะปกคลุม นักท่องเที่ยวจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่สวยงามได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ นักกีฬาโอลิมปิกอย่าง ซู อี้หมิง (Su Yiming) และ กู อ้ายหลิง (Gu Ailing) ก็ได้ดึงดูดสาธารณชนให้หันมาสนใจแหล่งหิมะแห่งนี้

ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้เดินทางมายังเฉิงตู บอนสกี (Chengdu Bonski) ซึ่งเป็นสนามฝึกซ้อมของแชมป์โอลิมปิกทั้งสองคน เพื่อสัมผัสกับเสน่ห์ของกีฬาหิมะและน้ำแข็ง

เมืองตูเจียงเยี่ยนดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นที่ต้องการชมความสวยงามในฤดูใบไม้ผลิ หลีกหนีความร้อนระอุของฤดูร้อน เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ตลอดจนสัมผัสประสบการณ์การเล่นสกีในร่มในทุกฤดูกาล

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1926605/image_1.jpg

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์