Spotify ประกาศลิสต์ศิลปิน RADAR Thailand ประจำปี 2022 ยกระดับการสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ในประเทศไทย - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 30 March 2022

Spotify ประกาศลิสต์ศิลปิน RADAR Thailand ประจำปี 2022 ยกระดับการสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ในประเทศไทย

Spotify ประกาศลิสต์ศิลปิน RADAR Thailand ประจำปี 2022 ยกระดับการสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ในประเทศไทย

กรุงเทพมหานคร, 30 มีนาคม 2565 - วันนี้ Spotify ประกาศไลน์อัปศิลปินไทยประจำปี 2022 ที่ได้รับเลือกให้อยู่ใน RADAR โครงการระดับโลกเพื่อศิลปินหน้าใหม่ เน้นย้ำความพยายามอย่างต่อเนื่องของ Spotify ในการสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่มาแรงในประเทศให้ได้เข้าถึงผู้ฟังใหม่ๆ ทั่วโลก ปีนี้เพลย์ลิสต์ RADAR Thailand ของ Spotify ได้เผยรายชื่อศิลปินดาวรุ่งที่น่าสนใจ จากงานเพลงหลากหลายประเภทในไทย ไม่ว่าจะเป็นนักร้องสาย T-Pop Bell Warisaraสองหนุ่มอินดี้ HYBSแร็ปเปอร์ SPRITE และ SARAN ไปจนถึงวงร็อกอย่าง OnlyMonday

เมื่อประกาศรายชื่อออกไป ศิลปินวง HYBS ได้กล่าวว่า "พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมากครับที่ได้เป็นหนึ่งใน RADAR Thailand Artists ประจำปี 2022 ของ Spotify และได้อยู่ในรายชื่อเดียวกับศิลปินหน้าใหม่เก่งๆ อีกจำนวนมาก ในฐานะแพลตฟอร์มคอนเทนต์เสียงระดับโลก พวกเราทราบดีว่า Spotify และโครงการ RADAR จะช่วยให้เราได้เข้าถึงผู้ฟังอีกจำนวนมากทั่วโลก และเปิดประตูสู่โอกาสต่างๆ อีกมากมายครับ"

เชื่อมโยงและผลักดันศิลปินไทยหน้าใหม่ให้เติบโตด้วยฐานผู้ฟังทั่วโลก

เพลย์ลิสต์ที่มีมาอย่างต่อเนื่องของโครงการนี้ รวมไปถึงแผนการตลาด และการเข้าถึงเสียงเพลงได้อย่างไร้พรมแดน จะทำให้ศิลปินไทยหน้าใหม่เปล่งประกายทั้งในประเทศและในเวทีโลก รวมถึงทำให้พวกเขาได้ค้นพบ สานสัมพันธ์ ขยายฐานแฟนคลับ หรือได้รับโอกาสอื่นๆ อีกมากมายที่อาจตามมา

เบล วริศรา กล่าวว่า "ความพิเศษของโครงการ RADAR คือทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมของเสียงเพลงและดนตรีประเภทต่างๆ ระหว่างประเทศ และยังได้โปรโมตและสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ไปพร้อมกันด้วยค่ะ เบลหวังว่าการได้เป็นส่วนหนึ่งของ RADAR จะทำให้ผู้ฟังทั้งในและนอกประเทศไทยได้รู้จักและชื่นชอบเพลงของเบลมากขึ้นค่ะ"

วงดูโอแนวอาร์แอนด์บี-ป็อปอย่าง LUSS ที่เคยเป็นหนึ่งในศิลปินของ RADAR Thailand เมื่อปีที่ผ่านมา มียอดผู้ฟังเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าภายใน 1 เดือนหลังปล่อยเพลงใหม่ที่ชื่อว่า หยอก หยอก การที่เพลงของ LUSS ได้เป็นส่วนหนึ่งในเพลย์ลิสต์ RADAR Thailand ทำให้พวกเขาเข้าถึงผู้ฟังใหม่ๆ ที่อาจกลายมาเป็นแฟนเพลงได้มากขึ้น ส่วนยอดผู้ฟังก็เติบโตและส่งซิงเกิลของพวกเขาขึ้นติดอันดับ Top Five ของ Spotify Thailand

หนุนศักยภาพมหาศาลของภาพรวมอุตสาหกรรมดนตรีไทย

คอสซี อึ้ง (Kossy Ng) ประธานฝ่ายคอนเทนต์เพลงของ Spotify Asia ระบุว่า "อุตสาหกรรมเพลงของประเทศไทยเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และความมีชีวิตชีวา เรายินดีอย่างยิ่งที่จะได้ต่อยอดศักยภาพอันมหาศาลนี้ ด้วยการสนับสนุนศิลปินไทยในทุกๆ เวทีของพวกเขา Spotify มุ่งมั่นที่จะพัฒนาศิลปินและสานสัมพันธ์ระหว่างแฟนเพลงกับเพลงที่พวกเขาชื่นชอบ ผ่านแพลตฟอร์มและโครงการของเรา เราเฝ้ารอที่ได้จะสนับสนุนอุตสาหกรรมดนตรีไทยสู่อีกระดับ และได้เห็นศิลปินใน RADAR ปีนี้เติบโตผ่านการเข้าถึงดนตรีได้อย่างไร้พรมแดนและการค้นพบสิ่งใหม่อีกมากมาย"

ทั้งนี้ หนึ่งในวิธีสำคัญที่ Spotify จะช่วยเพิ่มการค้นพบศิลปินใหม่และเพิ่มฐานแฟนคลับ ก็คือผ่านทางเพลย์ลิสต์อย่าง RADAR หรือเพลย์ลิสต์อื่นๆ ในประเทศ และเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมเพลงในประเทศไทย Spotify ได้เลือกสรรศิลปินไทยมากกว่า 33,000 รายเข้ามาอยู่ใน Editorial Playlists เป็นครั้งแรกในระหว่างปี 2020 และปี 2021

นอกจากนี้ Spotify ยังมีเครื่องมือและตัวช่วยอีกมากมายที่จะส่งเสริมศิลปินให้ประสบความสำเร็จขึ้นไปอีกระดับ เช่น Spotify for Artists แพลตฟอร์มที่มีเครื่องมือต่างๆ พร้อมให้ศิลปินได้ขยายฐานแฟนคลับ เช่นการให้ครีเอเตอร์ได้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับดนตรีและฐานผู้ฟังของตัวเอง เพื่อให้ศึกษาและนำข้อมูลเหล่านี้ไปต่อยอดในอาชีพของตนเอง 

เบล ยังกล่าวอีกว่า "การที่แพลตฟอร์มคอนเทนต์เสียงระดับโลกอย่าง Spotify สนับสนุนศิลปินไทยหน้าใหม่มันมีความหมายมากเลยค่ะ เพราะโอกาสแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับนักดนตรีในประเทศ ในฐานะศิลปินใหม่ของวงการเพลง เบลอยากให้มีคนได้ฟังและเพลิดเพลินไปกับเพลงของเรา ฟังสิ่งที่เราทุ่มเทอย่างหนักที่จะสื่อสารออกไป ดังนั้นการสนับสนุนแบบนี้จาก Spotify ที่ทำให้เข้าถึงผู้ฟังทั่วโลกได้นั้นน่าตื่นเต้นมาก และเบลก็รู้สึกเป็นเกียรติมากเช่นกันค่ะ"

 


 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์