เซ็นทรัล รีเทล ยืนหนึ่งองค์กรด้านความยั่งยืน โชว์ผลงาน Sensory Space ในงาน Wonderfruit 2023 ที่ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 31 December 2023

เซ็นทรัล รีเทล ยืนหนึ่งองค์กรด้านความยั่งยืน โชว์ผลงาน Sensory Space ในงาน Wonderfruit 2023 ที่ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม


เซ็นทรัล รีเทล ยืนหนึ่งองค์กรด้านความยั่งยืน โชว์ผลงาน Sensory Space ในงาน Wonderfruit 2023 ที่ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม

กรุงเทพฯ 26 ธันวาคม 2566 – บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC โชว์ความสำเร็จ ในงาน Wonderfruit 2023 งานเทศกาลระดับโลกอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม จากผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน สะท้อนภาพความร่วมมือกับพันธมิตรระดับสากลที่มีจุดยืนด้านความยั่งยืนร่วมกัน ในการขับเคลื่อนการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งตลอดระยะเวลาการจัดงานในช่วงวันที่ 14 – 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา ในพื้นที่ CRC Sensory Space ได้รับความสนใจจากเหล่าวันเดอเรอร์ทั่วโลก ที่ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่เซ็นทรัล รีเทล ได้จัดเต็มนำแบรนด์ธุรกิจในเครือฯ อาทิ Central, L:A Bruket, Dyson, Tops และ Jing Jai Farmer Market เป็นต้น มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมและเวิร์กชอปแสนสนุก ที่สอดแทรกความยั่งยืนเข้ากันไว้ได้อย่างกลมกลืน ตอกย้ำจุดยืนในการเป็น Green & Sustainable Retail องค์กรค้าปลีกต้นแบบด้านความยั่งยืนแห่งเอเชีย และความเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่งของไทย ที่พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจ ควบคู่ไปกับการดูแลและแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายอย่างแท้จริง

นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เซ็นทรัล รีเทล มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Wonderfruit 2023 ซึ่งเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ชื่นชอบทั้งในด้านศิลปะ ดนตรี วัฒนธรรม และธรรมชาติ โดยการเข้าร่วมงานครั้งนี้ เราได้มีการสอดแทรกเรื่องความยั่งยืนในทุกมิติผ่าน CRC Sensory Space ที่ออกแบบโดย Ab Rogers Design หรือ ARD ดีไซน์เนอร์ชั้นนำระดับโลกที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิดการออกแบบ Zero Waste จึงได้ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติในการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็น ลำไม้ไผ่สูงโปร่งที่นำมาจากภายในพื้นที่จัดงาน ผืนผ้าหลากสีโทนแดงส้มเหลือง ที่ผสานเข้ากันกับธรรมชาติสีเขียวได้อย่างลงตัว โดยมีพื้นที่รูปทรงสามเหลี่ยม ลักษณะคล้ายหัวใจ เปิดโล่งทั้ง 3 ด้าน ให้ผู้มาเยือนสามารถมาร่วมสนุกกันได้จากทุกทิศทาง สะท้อน Brand Purpose ของเซ็นทรัล รีเทล ในการเป็น Central to Life หรือ ศูนย์กลางชีวิตของทุกคน ที่พร้อมต้อนรับและให้บริการลูกค้าทุกคนมาโดยตลอด

สำหรับ CRC Sensory Space สร้างขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปกับธรรมชาติรอบตัว ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ประกอบด้วย รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ในขณะเดียวกันยังได้สอดแทรกกลยุทธ์ความยั่งยืน CRC ReNEW ทั้ง 4 มิติ ภายในฮับอีกด้วย อาทิ เรื่อง Reduce Greenhouse Gases การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ที่สะท้อนผ่านผลงานการออกแบบฮับ ด้วยการติดตั้งโซลาร์เซลล์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Transpower พาร์ทเนอร์ของไทวัสดุ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล บนหลังคาสีแดงที่มีลักษณะเทลง เพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์ที่จะสาดแสงลงมายังจุดศูนย์กลางของฮับ ซึ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงประติมากรรม Happiness Forward ดอกไม้ยักษ์สีสันสดใส ความสูง 5 เมตร ที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ 100% โดยทำจากวัสดุเหลือใช้ของงานเทศกาลต่าง ๆ ทั่วไทย เช่น เศษผ้าไนลอน ตุ๊กตาลมตัวเก่า และฝาอลูมิเนียม มาฟื้นคืนชีวิตให้กลับมาจุดประกายและส่งต่อความสุขให้กับโลกใบนี้อีกครั้ง เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งความสุขของทุกคน โดยไอคอนิคอาร์ตชิ้นนี้ได้รับการออกแบบจาก เอ๋-วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ศิลปินมากความสามารถ ผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากวัสดุเหลือใช้ พร้อมทีมงานที่เป็นคนในพื้นที่ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความสวยงามและความสว่างสดใสของพลุยามค่ำคืน เป็นสัญลักษณ์ของความสุขที่ได้หลีกหนีจากเมืองที่เร่งรีบ มาเพลิดเพลินกับอากาศบริสุทธิ์ ล้อมรอบด้วยสีสันที่สดใสและธรรมชาติรอบตัว โดยมาพร้อมกับตุ๊กตาเป่าลมอีก 5 ชิ้น สะท้อนภาพธุรกิจทั้ง 5 กลุ่ม ใน Ecosystem ของเซ็นทรัล รีเทล ได้แก่ ฟู้ด แฟชั่น ฮาร์ดไลน์ พร็อพเพอร์ตี้ และเฮลธ์แอนด์เวลเนส

นอกจาก Installation Art สุดป๊อปที่ชาว Wonderers แวะเวียนมาถ่ายรูปทั้งวันทั้งคืนแล้ว ยังมีทั้งกิจกรรมและเวิร์กชอปที่มีคนเข้ามาร่วมสนุกกันเป็นจำนวนมาก อาทิ กิจกรรม Lifting Your Holistic Spirit By L:A Bruket แบรนด์ชื่อดังจากสวีเดน ที่ให้ทุกคนได้มาสัมผัสศาสตร์ของธรรมชาติ ผ่านการเลือกสรรดอกไม้นานาพันธุ์ลงในถุงหอม พร้อมผ่อนคลายด้วยผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคชั้นนำ, ด้วยอุปกรณ์ที่เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงยังมี 2 เวิร์กชอปจากแบรนด์รักษ์โลกภายใต้ Central Edition Shop ได้แก่ แบรนด์ Wood & Mountain แบรนด์เสื้อผ้าบาติกสีธรรมชาติ โดยช่างฝีมือเยี่ยมของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยกิจกรรม Hand Painting ผ่านการวาดลวดลายด้วยมือ และแบรนด์ Symp Symp กับกิจกรรม Beads n’ Crochet ในการ D.I.Y. สร้อยด้วยเทคนิคการถักโครเชต์และร้อยลูกปัด เพื่อสร้างสรรค์ให้กลายเป็นเครื่องประดับที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก นอกจากนี้ยังมีมุม Hair Styling Station By Dyson ที่ยกอุปกรณ์จาก Dyson มาให้ผู้ร่วมงานได้ทดลองดีไซน์ทรงผมในแบบฉบับของตัวเอง

นอกจากกิจกรรมต่างๆ ที่กล่าวมาแล้ว เซ็นทรัล รีเทล ยังได้จัดเต็มความอิ่มอร่อย ทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม ในโซน Jing Jai Farmer Market ที่สนับสนุนเกษตรกรไทยในการกระจายผลผลิตออกตลาด และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้เกษตรกรมีอาชีพ รายได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน สะท้อนกลยุทธ์ CRC ReNEW ด้าน Navigate Society Well-Being โดยปัจจุบัน จริงใจฟาร์เมอร์ มาร์เก็ต มีทั้งหมด 33 สาขาทั่วไทย อีกทั้งยังเอาใจเหล่า Wonderers สาย Foodie ทุกคนกับโซน Tops Food Vendor ที่จัดเต็มความอร่อยกับอาหารจาก Tops Eatery และเบเกอรี่จาก The Baker พร้อม Tops Bar ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจากสินค้าของเกษตรกรไทยรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ จากบาร์เทนเดอร์ชื่อดังระดับโลก ซึ่งอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดใช้บรรจุภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับกลยุทธ์ด้าน Eco-Friendly Product and Packaging เป็นอย่างดี ที่สำคัญภายในงานยังมีการจัดการขยะมูลฝอยและแยกขยะอย่างถูกวิธี เพื่อให้สามารถนำขยะกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง ตามกลยุทธ์ Waste Management ที่เป็นส่วนหนึ่งของ CRC ReNEW ที่เซ็นทรัล รีเทล ยึดมั่นในการสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจมาโดยตลอด

“การร่วมมือกับ Wonderfruit 2023 ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่เราได้จับมือกับพันธมิตรระดับโลก สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเซ็นทรัล รีเทล ในการเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืนในทุกมิติ เราดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบประสบการณ์สุดแสนพิเศษและได้เห็นรอยยิ้มที่มีความสุขของผู้เข้าร่วมงานทุกคน ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณคณะผู้จัดงาน Wonderfruit และผู้เข้าร่วมงานทุกคนที่ให้ความสนใจ และเข้ามาร่วมกิจกรรมของเราเป็นอย่างดี ตลอดการจัดงานทั้ง 5 วันเต็ม ทั้งนี้ เซ็นทรัล รีเทล ยังคงมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยผลักดันแนวคิดความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและส่งต่อโลกที่ดีขึ้นให้แก่คนรุ่นหลังต่อไป” นางสาวปิยวรรณ กล่าวปิดท้าย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์