‘ซีพี อูโอริกิ’ ปักหมุด ‘โลตัส สุขุมวิท 50-แม็คโคร ศรีนครินทร์’ เสิร์ฟความสดอาหารทะเลคุณภาพ ระดับโอมากาเสะ ส่งตรงจากแดนปลาดิบ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 1 November 2023

‘ซีพี อูโอริกิ’ ปักหมุด ‘โลตัส สุขุมวิท 50-แม็คโคร ศรีนครินทร์’ เสิร์ฟความสดอาหารทะเลคุณภาพ ระดับโอมากาเสะ ส่งตรงจากแดนปลาดิบ


‘ซีพี อูโอริกิ’ ปักหมุด ‘โลตัส สุขุมวิท 50-แม็คโคร 
ศรีนครินทร์’ เสิร์ฟความสดอาหารทะเลคุณภาพ 
ระดับโอมากาเสะ ส่งตรงจากแดนปลาดิบ

ร้าน ‘ซีพี อูโอริกิ’ โดยความร่วมมือระหว่าง CPFGS จับมือ อูโอริกิ เปิดจำหน่ายอาหารทะเล 2 สาขาแรกในไทย ‘โลตัส สุขุมวิท 50-แม็คโคร ศรีนครินทร์’ เสิร์ฟความสดใหม่ คุณภาพพรีเมียม ระดับโอมากาเสะ ให้คนไทยได้ลิ้มลองใกล้บ้าน ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น

บริษัท ซีพี-อูโอริกิ จำกัด (CP UORIKI) เปิดตัวร้าน ‘ซีพี อูโอริกิ’ 2 สาขาแรกในไทย ปักหมุด ห้างโลตัส สุขุมวิท 50 และห้างแม็คโคร ศรีนครินทร์ คัดสรรวัตถุดิบอาหารทะเลคุณภาพระดับร้านโอมากาเสะตามฤดูกาล จากตลาดปลาทั่วประเทศญี่ปุ่น อาทิ บลูฟินทูน่า ราชาปลาดิบ แซลมอนจากอาโอโมริ ปลาบุรีจากคาโกชิมา โฮตาเตะจากฮอกไกโด และอูนิจากอิวะเตะ ให้คนไทยได้ลิ้มลองความอร่อย สดใหม่ แบบพรีเมียม พร้อมถ่ายทอดวัฒนธรรมการบริโภคอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

นายสุจริต มัยลาภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CPFGS กล่าวว่า ซีพี อูโอริกิ เป็นการร่วมทุนผสานความแข็งแกร่งระหว่างความเชี่ยวชาญด้านการจำหน่ายอาหารของ CPFGS กับความเป็นผู้นำระดับโลกด้านปลาสดและอาหารทะเลมากกว่าร้อยปีของ อูโอริกิ เพื่อให้คนไทยเข้าถึงอาหารที่มีคุณภาพพรีเมียม ในราคาที่เข้าถึงได้ ตามวิถีญี่ปุ่นอย่างแท้จริง และเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ เหมือนไปรับประทานถึงแดนปลาดิบ โดยบริษัทฯ มีการส่งเชฟไปฝึกอบรมและเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 เดือน พร้อมรับใบประกาศนียบัตรจากอูโอริกิ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคว่า จะได้รับสินค้าที่มีมาตรฐานและการบริการชั้นเลิศเทียบเท่าระดับโอมากาเสะ

“การเปิดร้านถาวรในไทยครั้งแรก CPFGS ได้ผนึกกำลังกับบริษัทในเครือซีพี เปิดร้านในแหล่งช้อปปิ้งย่านที่พักอาศัย ได้แก่ ห้างโลตัส สุขุมวิท 50 ซึ่งเป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจ รองรับผู้บริโภคชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ส่วนสาขาแม็คโคร ศรีนครินทร์ เป็นห้างค้าส่งย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ที่มีลูกค้ามาจับจ่ายสินค้าเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนขยายอีก 10 สาขาในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นห้าง Lotus’s, Makro, Gourmet Market และ Tops เพื่อครอบคลุมความต้องการและเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภค และตั้งเป้าสู่ 100 สาขา ภายใน 5 ปี” นายสุจริต กล่าว

ภายในงาน นายมาซายูกิ ยามาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อูโอริกิ จำกัด ผู้สืบทอดกิจกรรมรุ่นที่ 3 ได้โชว์แล่ปลาทูน่า ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นมากกว่า 100 ปี

ด้าน นายมาซายูกิ ยามาดะ เปิดเผยว่า หลังจากการลงนามความร่วมมือระหว่าง CPFGS และ อูโอริกิ ทั้ง 2 บริษัทฯ มีการหารือและแลกเปลี่ยนการทำงานมาโดยตลอด จนกระทั่งกลายเป็นร้าน ‘ซีพี อูโอริกิ’ ที่พร้อมจำหน่ายปลาสดและอาหารทะเลคุณภาพพรีเมียม สำหรับการเปิดร้าน 2 สาขาแรกในประเทศไทย รู้สึกตื่นเต้นและภาคภูมิใจที่ อูโอริกิ มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบประสบการณ์การรับประทานปลา ตามวิถีชาวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมให้แก่คนไทยได้สัมผัสถึงรสชาติความอร่อย ความสด และยังส่งเสริมสุขภาพ หวังว่า ทุกๆ สินค้าที่เราคัดสรรมาเป็นพิเศษจากน่านน้ำทั่วประเทศญี่ปุ่น จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค

ร้าน ‘ซีพี อูโอริกิ’ พร้อมเปิดให้ผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารญี่ปุ่น สัมผัสกับประสบการณ์ความอร่อย สดใหม่ ทุกวันที่ ห้างโลตัส สุขุมวิท 50 ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. และ ห้างแม็คโคร ศรีนครินทร์ ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น.

บริษัท ซีพี-อูโอริกิ จำกัด เป็นการร่วมทุนจัดตั้งระหว่าง CPFGS ผู้จัดจำหน่ายอาหารสดและอาหารแปรรูป ในกลุ่ม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และ อูโอริกิ (UORIKI) ผู้จำหน่ายปลารายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลสดแช่เย็น-แช่แข็ง ซูชิ ซาชิมิ มากิ และเครื่องปรุงรสต่างๆ รวมถึง สินค้าแปรรูปจากอาหารทะเล มุ่งเน้นการทำธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ด้วยการสนับสนุนการรับซื้อปลาจากชาวประมงโดยตรง เพื่อรักษาเสถียรภาพของราคาปลา ตลอดจนส่งเสริมการรับประทานปลาตามฤดูกาล เพื่อสร้างสมดุลทางธรรมชาติ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์