กวินฯ ลุยจัดงาน ASEAN Café ปีที่ 17 เอาใจคอกาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Monday 9 October 2023

กวินฯ ลุยจัดงาน ASEAN Café ปีที่ 17 เอาใจคอกาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม


กวินฯ ลุยจัดงาน ASEAN Café ปีที่ 17
 เอาใจคอกาแฟ เบเกอรี่ ไอศครีม

กวินฯ ลุยยกระดับอุตสาหกรรมกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่และของหวาน เตรียมจัดงาน ASEAN Café Show 2023 ปีที่ 17 ยกขบวนผู้แสดงกว่า 250 บริษัทจากไทยและเทศ สินค้าใหม่ล่าสุดกว่า 8,000 รายการจากทั่วโลก คาดผู้เข้าชมงานทะลุ 25,000 คน เงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวถึง เทรนด์ธุรกิจกาแฟและเบเกอรี่ว่ายังคงเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนและผู้ประกอบการ ยังเกาะอยู่ในกลุ่มธุรกิจดาวรุ่งของปี 66 ซึ่งประมาณการมูลค่ารวมของธุรกิจร้านกาแฟอยู่ที่ประมาณ 64,000 ล้านบาท และตลาดรวมของธุรกิจเบเกอรี่ อยู่ที่ประมาณ 38,000 ล้านบาท

ปัจจัยบวกที่ทำให้ทั้ง 2 กลุ่มนี้เติบโตคือการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว การใช้จ่ายของภาคประชาชนที่มีความมั่นใจขึ้น รวมถึงพฤติกรรมและวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่บริโภคและใช้ชีวิตนอกบ้านที่มากขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการเริ่มวางแผนปรับปรุงสาขาเดิมและขยายสาขาใหม่ รวมถึงผู้ประกอบการรายใหม่ที่ต้องการกระโดดเข้ามาในธุรกิจนี้

นายกวิน กล่าวว่า งาน ASEAN Café Show 2023 ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 17 จะเข้ามาตอบโจทย์ดังกล่าว โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26-29 ตุลาคมนี้ ฮอลล์ 103-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวต่อไปว่า บริษัทฯ เพิ่มพื้นที่จัดงาน 100% เป็น 10,000 ตารางเมตร มีผู้แสดงกว่า 250 บริษัท จาก 4 ประเทศ (ไทย จีน ไต้หวัน สิงคโปร์) และมีสินค้านวัตกรรมใหม่กว่า 8,000 รายการจากทั่วโลกมาแสดงให้ผู้ประกอบการได้สัมผัสและสั่งซื้อต่อไป

ประเภทสินค้าหมวดอุปกรณ์สำหรับร้านกาแฟ อาทิ เครื่องชงทุกขนาด เครื่องบด เครื่องชั่งอิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องคั่วเมล็ดกาแฟที่กำลังได้รับความนิยม หมวดวัตถุดิบและส่วนผสม อาทิ เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ กาแฟพิเศษ ใบชาหลากหลายชนิด ไซรัป สารเพิ่มความหวาน ฯลฯ หมวดอุปกรณ์สำหรับร้านเบเกอรี่ อาทิ เครื่องนวดแป้ง เตาอบ เครื่องทำวาฟเฟิลวัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก พิมพ์เค้ก หมวดอุปกรณ์และวัตถุดิบสำหรับเปิดร้านไอศครีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต้ ผงทำไอศครีม ครีมเทียม นมผง รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ ทุกรูปแบบ รวมถึงภาชนะถ้วย แก้ว ใส่เครื่องดื่มอีกหลากหลายประเภท ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

“งานในปีนี้ มีผู้แสดงต่างประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมงาน อาทิ จีน ไต้หวัน และสิงคโปร์ เพราะเขามองเห็นศักยภาพของตลาดไทย โดยผู้แสดงเหล่านี้จะนำเสนอนวัตกรรมสินค้าและบริการใหม่ๆ มาแสดงในงาน จึงถือเป็นโอกาสดีที่ผู้เข้าชมงานจะได้เรียนรู้และสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ในธุรกิจกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่และของหวาน จากหลากหลายประเทศก่อนใครจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง” นายกวิน กล่าว

นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากสินค้าหลากหลายประเภทแล้ว ยังมีกิจกรรมเกือบ 50 รายการ ที่จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ โดยมีไฮไลท์ เช่น บริษัทฯ ได้ร่วมกับสมาคมบาริสต้าไทย จัดการแข่งขัน Thailand National Coffee Roasting Championship 2024 เพื่อเฟ้นหามือคั่วกาแฟระดับชาติไปแข่งขันในเวทีโลก และยังร่วมมือกับสมาคมอื่น ๆ อาทิ สมาคมกาแฟและชาไทย สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย และสมาคมเบเกอรี่ (ประเทศไทย) ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมอาชีพให้เรียนฟรีพร้อมแจกสูตรเด็ดเมนูกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่และไอศครีม สอนโดยเชฟชื่อดังและผู้เชี่ยวชาญในวงการ ร่วมล้อมวงเสวนากับกูรูกาแฟ ที่จะมาแบ่งปันความรู้ พร้อมชี้ทิศทางอุตสาหกรรมกาแฟไทย และการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน สำหรับผู้ที่หลงรักกาแฟและผู้ที่กำลังมองหาเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพสามารถเข้าร่วมกิจกรรม Coffee Cupping เมล็ดกาแฟชนะรางวัลประกวดสุดยอดกาแฟไทย จากกรมวิชาการเกษตร โดย สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทยและนิทรรศการกาแฟ GI จากดอยช้าง ระนอง วังน้ำเขียว และจันทบุรี ฯลฯ และอีกหลายๆ กิจกรรมที่เตรียมไว้ต้อนรับผู้เข้าชมงาน

นายกวิน คาดว่าในปีนี้จะมีผู้เข้าชมงานกว่า 25,000 คนจากไทยและอีก 40 ประเทศเข้าชมงานตลอด 4 วัน และจะมีการเจรจาซื้อขายรวมกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศในไตรมาสสุดท้ายอีกด้วย

นายกวินกล่าวก่อนทิ้งท้าย เชิญชวนผู้ประกอบการและนักลงทุน สแกนคิวอาร์โค้ดในภาพ เพื่อลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้า เพื่อประหยัดเวลาในการรอคิว และลุ้นรับรางวัลที่ได้จัดเตรียมไว้ ทั้งนี้ ขอเชิญชวนเหล่าคนที่หลงรักกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่และของหวาน ตลอดจนนักลงทุนและเจ้าของกิจการทุกท่านเข้าชมงานฟรี ตลอด 4 วันนอกจากมีสินค้าหลากหลายแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย โดยบริษัทฯ เชื่อมั่นว่างานนี้จะเป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์