คุณพร้อมหรือยัง สำหรับ #GenAI และ #Web3.0 ขับเคลื่อนโดย @Microsoft และ @FORMS Syntron ซึ่งจะมาเปิดตัวแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์แบบที่มีความสามารถในการ “สร้างใหม่” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Monday 18 September 2023

คุณพร้อมหรือยัง สำหรับ #GenAI และ #Web3.0 ขับเคลื่อนโดย @Microsoft และ @FORMS Syntron ซึ่งจะมาเปิดตัวแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์แบบที่มีความสามารถในการ “สร้างใหม่”คุณพร้อมหรือยัง สำหรับ #GenAI และ #Web3.0 
ขับเคลื่อนโดย @Microsoft และ @FORMS 
Syntron ซึ่งจะมาเปิดตัวแพลตฟอร์มปัญญา
ประดิษฐ์แบบที่มีความสามารถในการ “สร้างใหม่”

คุณพร้อมหรือยัง สำหรับ #GenAI และ #Web3.0 ขับเคลื่อนโดย @Microsoft และ @FORMS Syntron ซึ่งจะมาเปิดตัวแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์แบบที่มีความสามารถในการ “สร้างใหม่” จากชุดข้อมูลที่มีอยู่ (Gen AI) และเว็บ 3.0 เพื่อปฏิวัติภาคการเงิน

บริษัทฟอรมส์ ซินทรอน ผู้นำทางความคิด บ่มเพาะ และสนับสนุนธุรกิจฟินเทคชั้นนำในอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร ได้กำหนดนิยามใหม่ของภูมิทัศน์ทางการเงินด้วยการเปิดตัว Banking Copilot และ FINNOSafe ในฐานะผู้บุกเบิกแพลตฟอร์ม generative AI และ Web 3.0 ในภาคการเงินของฮ่องกง แพลตฟอร์มเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft Azure ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ FORMS Syntron ในการทำให้การธนาคารและการเงินเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เร็วขึ้น ฉลาดขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น

“วันนี้นับเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวนึงของการเดินทางมุ่งสู่อนาคตของการธนาคาร” กล่าวโดย คุณแฟรงค์ โจว ประธานกรรมการ บริษัทฟอร์มส์ ซินทรอน “ทั้งแพลตฟอร์ม Banking Copilot และ FINNOSafe สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมธุรกิจให้บริการด้านการเงิน เมื่อเราก้าวสู่ยุคของ Web 3.0 ซึ่งโดดเด่นด้วยการปรากฎขึ้นของเงินสกุลดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง (CBDC) สินทรัพย์เสมือนและปัญญาประดิษฐ์แบบที่มีความสามารถในการ “สร้างใหม่” จากชุดข้อมูลที่มีอยู่ (generative AI) เราเชื่อมั่นเป็นอย่างสูงว่าสถาบันที่มีความคิดหัวก้าวหน้าจะคว้าโอกาสที่จะผสานรวมเอาเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ากับแผนกลยุทธ์ โมเดลทางธุรกิจและแผนการนำไปใช้จริง เราภูมิใจที่ได้เป็นแถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของเราก้าวสู่อนาคตของโลกการเงินด้วยความมั่นใจ”

Banking Copilot: ทำให้กระบวนการการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Banking Copilot ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแอพพลิเคชันการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับที่ใช้ AI ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับและรับมือกับความท้าทายที่เกิดจากการขาดแคลนบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในสายงานนี้ ด้วยการใช้ประโยชน์จาก Azure OpenAI ซึ่งสามารถรักษาความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยในระดับองค์กรสำหรับปริมาณงานที่เยอะของ AI โดยสามารถดำเนินการแบบอัตโนมัติด้วยตัวเองในการรวบรวมเอกสารและจัดทำเอกสารให้เป็นไปตามหลักการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ(compliance) การประเมินและลดความเสี่ยง และปรับปรุงการกำกับดูแลกิจการโดยรวม นอกจากนี้ Banking Copilot สามารถลดงานเกี่ยวกับการประเมินเอกสารสนับสนุนที่โดยปกติจะใช้เวลาหกถึงแปดสัปดาห์ให้เหลือเพียงหลักชั่วโมงผ่านระบบอัตโนมัติของ AI

บริษัทฟอร์มส์ ซินทรอนมุ่งมั่นที่จะใช้ปัญญาประดิษฐ์อย่างมีความรับผิดชอบ(responsible AI) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการพัฒนาทางเทคนิคของเราจะทั้งล้ำสมัยและปลอดภัย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลได้ ในฐานะที่เราเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ปัญญาประดิษฐ์อย่างมีความรับผิดชอบ Banking Copilot จะไม่ใช้ข้อมูลของลูกค้าในการฝึกอบรม สอนทักษะใหม่ หรือเพิ่มประสิทธิภาพของโมเดลภายใต้บริการของ Azure OpenAI.

FINNOSafe: ลดความซับซ้อนของประสบการณ์ระบบเงินดิจิทัลบน Web 3.0

แพลตฟอร์ม Web 3.0 ที่ขับเคลื่อนด้วย AI พัฒนาขึ้นเพื่อลดความซับซ้อนของประสบการณ์การใช้เงินดิจิทัลเพื่อรองรับการใช้งานเป็นกระแสหลัก (mass adoption) FINNOSafe มีบริการหลักสองอย่าง: กระเป๋าเงินดิจิทัล ฟินโนเซฟ (FINNOSafe Wallet) และกระบวนการรักษาความปลอดภัยทรัพย์สินดิจิทัล (Tokenized Assets Custody). FINNOSafe Wallet ได้รับการสนับสนุนโดย Microsoft Azure และฟังก์ชันรักษาความปลอดภัยมาตราฐานระดับธนาคาร ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินที่สร้างในรูปแบบของ Hardware และไม่มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (cold wallet) ซึ่งสามารถดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลและการชำระเงินผ่านบัตรได้ด้วยตนเอง ถูกออกแบบมาเพื่อจัดเก็บและถ่ายโอนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างปลอดภัยสำหรับลูกค้าและพนักงานของสถาบันการเงิน

บริการการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัลของ FINNOSafe ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นอีกประการหนึ่งที่จะช่วยให้มีผู้เล่นสำคัญๆ ในตลาดสินทรัพย์เสมือนจริงของฮ่องกงในสามารถเข้าสู่ตลาดภายใต้ระบบผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน(VASP)

ด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการเงินมากกว่า 20 ปี บริษัทฟอร์มส์ ซินทรอนได้สร้างแพลตฟอร์มเหล่านี้เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับที่เข้มงวดขึ้นและปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ ความร่วมมือระหว่างบริษัทฟอร์มส์ ซินทรอนและบริษัทไมโครซอฟท์มุ่งเน้นที่จะส่งเสริมการใช้ generative AI ในอุตสาหกรรมการเงินอย่างกว้างขวางและปลอดภัย

ดร. ฮู หยาง ประธานและผู้บริหารสูงสุด บริษัทไมโครซอฟท์ ภูมิภาคเกรธเธอร์ ไชน่า ได้เสริมว่า “เรามีความยินดีที่จะสนับสนุนโครงการริเริ่มใหม่ของบริษัทฟอร์มส์ ซินทรอนซึ่งแสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันที่เรามีร่วมกันในการขับเคลื่อนนวัตกรรมในภาคการเงิน” “ด้วยโซลูชันคลาวด์และ generative AI ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงได้ บริษัทไมโครซอฟท์ กำลังใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นในอุตสาหกรรมการเงินของฮ่องกงและสร้างแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรและยึดหลักปฏิบัติการใช้ปัญญาประดิษฐ์อย่างมีความรับผิดชอบ ซึ่งความร่วมมือนี้ตอกย้ำให้เห้นถึงความมุ่งมั่นของเราในการจะเพิ่มขีดความสามารถให้กับเศรษฐกิจดิจิทัลของฮ่องกงและเสริมสร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำศูนย์กลางทางการเงินระหว่างประเทศ”

ความสำเร็จในช่วงแรกของบริษัทฟอร์มส์ ซินทรอนกับการทำงานกับ BEA ในโครงการนำร่อง AI และ Web 3.0

ความสำเร็จในช่วงแรกของบริษัทฟอร์มส์ ซินทรอนกับการทำงานร่วมกับ Bank of East Asia Limited (“BEA”) ในการนำร่องเอา AI และ Web 3.0 มาใช้วางรากฐานในการสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดย BEA ได้พัฒนาสองโครงการเชิงวิสัยทัศน์และเป็นครั้งแรกในฮ่องกงได้สำเร็จจากการต่อยอดจากโครงการร่วมมือกันโดยใช้ Banking Copilot และ FINNOSafe

BEA ใช้กระเป๋าเงินดิจิทัล ฟินโนเซฟ( FINNOSafe Wallet) เพื่อทดลองการใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลที่เน้นการใช้งานได้ง่าย เพื่อจัดการเหรียญเพื่อการใช้ประโยชนที่สร้างเองบนบล็อกเชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการให้รางวัลพนักงาน นอกจากนั้น BEA ยังใช้ Banking Copilot เพื่อช่วยทีมที่ดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์ของธนาคารในการประเมินระดับความพร้อมรับมือภัยคุกคามไซเบอร์สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ (C-RAF)

ด้วยบริการของ Azure OpenAI ซึ่งช่วยเสริมศักยภาพให้กับ Banking Copilot ให้สามารถดำเนินการแบบอัตโนมัติด้วยตัวเองในการรวบรวมเอกสารและจัดทำเอกสารให้เป็นไปตามหลักการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ(compliance) การประเมินตนเอง การระบุและการลดความเสี่ยงตั้งแต่เนิ่นๆ รวมถึงการปรับปรุงการกำกับดูแลกิจการและเพิ่มพัฒนาการของการปฏิบัติตามกฎระเบียบ (compliance maturity)และการกำกับดูแล

“ที่ BEA เราตระหนักถึงความสำคัญอย่างยิ่งของความร่วมมือระหว่างเรากับบริษัทฟอร์มส์ ซินทรอนภายใต้ความร่วมมือของโครงการ Banking Copilot และ FINNOSafe รวมถึงโครงการ BEAST (BEA + Startups) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มความร่วมมือด้านฟินเทคฟินเทคของ BEA,” กล่าวโดย คุณ สตีเฟ่น เหลียง หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศการพัฒนาธุรกิจฟินเทค ของ Bank of East Asia Limited. “ความร่วมมือครั้งนี้ช่วยให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น generative AI และ Web 3.0 เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับสายการเงิน.”

ในฐานะหนึ่งในบริษัทชั้นนำในภูมิภาคเกรธเธอร์ ไชน่า (Greater China) ซึ่งมีโอกาสนำเสนอแพลตฟอร์ม generative AI และ Web 3.0 ที่เป็นการเฉพาะประเภทอุตสาหกรรมของให้กับภาคการเงิน บริษัทฟอร์มส์ ซินทรอนยังคงอยู่แถวหน้าของการปฏิวัติเทคโนโลยีทางการเงิน ด้วยปรัชญาในการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการเงินและการธนาคาร แพลตฟอร์มเหล่านี้จะช่วยให้ธนาคารและสถาบันการเงินสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆและยกระดับไปจากเดิมได้ เข้าสู่ยุคดิจิทัลใหม่

About FORMS Syntron

บริษัท Shenzhen FORMS Syntron Information Co., Ltd. (“FORMS”) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น (300468.SZ) บริษัท FORMS เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้การบริการแก่อุตสาหกรรมการธนาคารและมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของสายการเงินและการธนาคารที่แข็งแกร่งกว่า 2,000 คนในจีนและภูมิภาค

บริษัท FORMS Syntron Information (HK) Ltd. (“FORMS Syntron HK”), เป็นบริษัทในเครือภายใต้การถือหุ้นทั้งหมดของบริษัท FORMS ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2552 และตั้งอยู่ที่ฮ่องกง บริษัท FORMS Syntron HK ให้บริการทางด้านการให้คำปรึกษาและบริการด้านการวางระบบในการช่วยให้ ธนาคารที่ตั้งมานานกล้าที่จะเปลี่ยน ช่วยให้ธนาคารพาณิชย์ไร้สาขากล้าที่สร้าง และช่วยให้บริษัทฟินเทคกล้าที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ และก้าวไปข้างหน้า

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://forms-fintech.com/

Leading the Fintech Revolution: FORMS Syntron Presents Generative AI and Web 3.0 Financial Platforms

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์