MediaTek เปิดตัว Genio 700 แพลตฟอร์ม IoT สำหรับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและสมาร์ทโฮม - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 6 January 2023

MediaTek เปิดตัว Genio 700 แพลตฟอร์ม IoT สำหรับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและสมาร์ทโฮมMediaTek เปิดตัว Genio 700 แพลตฟอร์ม IoT 
สำหรับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและสมาร์ทโฮม

กรุงเทพฯ ประเทศไทย - 6 มกราคม 2566 – วันนี้ MediaTek ได้เปิดตัวชิปเซ็ตล่าสุด Genio 700 แบบ Octa-Core ในแพลตฟอร์ม Genio สำหรับอุปกรณ์ IoT ที่ออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฮม สมาร์ทรีเทล และผลิตภัณฑ์ IoT อุตสาหการ ก่อนงาน CES 2023 จะเริ่มขึ้น โดยจะมีการสาธิตการใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้ที่บูธของ MediaTek ในงาน CES 2023 อีกด้วย

MediaTek Genio 700 ซึ่งโดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพการประหยัดพลังงาน เป็นชิปเซ็ต IoT N6 (6 นาโนเมตร) ที่ประกอบไปด้วยคอร์ ARM A78 สองคอร์ทำงานที่ความเร็ว 2.2GHz และ ARM A55 จำนวนหกคอร์ที่ความเร็ว 2.0GHz พร้อมทั้งมี 4.0 TOPs AI accelerator และรองรับการแสดงผล FHD60+4K60 รวมถึงเทคโนโลยี ISP เพื่อการถ่ายภาพที่ดียิ่งขึ้น

คุณ Richard Lu รองประธานกรรมการหน่วยธุรกิจ IoT แห่ง MediaTek กล่าวว่า “หลังจากที่เราเปิดตัวผลิตภัณฑ์ IoT ตระกูล Genio เมื่อปีที่แล้ว เราได้ออกแบบแพลตฟอร์มที่สามารถปรับขนาดและรองรับการพัฒนาได้ตามที่แบรนด์ต้องการ นับเป็นการปูทางให้สามารถพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ออกมาได้เรื่อยๆ โดยชิป Genio 700 มุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและสมาร์ทโฮม ซึ่งเป็นตัวเสริมศักยภาพที่สมบูรณ์แบบไปในตัวสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เพื่อให้ลูกค้าของเรามีตัวสนับสนุนที่หลากหลายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

Genio 700 SDK เอื้อให้นักออกแบบปรับแต่งผลิตภัณฑ์โดยใช้ Yocto Linux, Ubuntu และ Android ซึ่งลูกค้าสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก โดยไม่ต้องคำนึงถึงประเภทของแอปพลิเคชันอีกด้วย

MediaTek Genio 700 ยังมีคุณสมบัติอีกหลายประการดังต่อไปนี้

• รองรับอินเทอร์เฟซความเร็วสูง ได้แก่ PCIe 2.0, USB 3.2 Gen1 และอินเทอร์เฟซ MIPI-CSI สำหรับกล้อง

• รองรับหน้าจอแสดงผลคู่ FHD60+4K60 พร้อมรองรับ AV1, VP9, H.265 และ H.264 (การถอดรหัสวิดีโอ)

• รองรับการออกแบบเกรดอุตสาหกรรมและช่วงอุณหภูมิที่กว้างพร้อมอายุการใช้งานยาวนานถึง 10 ปี

• การรับรอง ARM SystemReady เพื่อสร้างมาตรฐานและวิธีการที่ง่ายในการผสานรวมแพลตฟอร์ม

• การรับรอง ARM PSA เพื่อความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น

Genio 700 จะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2566 ท่านสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม MediaTek Genio และ Genio 700 ได้ที่ https://www.mediatek.com/iot/home

เกี่ยวกับบริษัท MediaTek

บริษัท MediaTek (TWSE: 2454) เป็นบริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์แฟบเลส (Fabless) ระดับโลกซึ่งขับเคลื่อนให้เกิดการผลิตอุปกรณ์ที่มีระบบเชื่อมต่อถึง 2 พันล้านเครื่องต่อปี เราเป็นผู้นำตลาดด้านนวัตกรรม SoC (Systems-on-Chip) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์มือถือ ความบันเทิงภายในบ้าน การเชื่อมต่อ และผลิตภัณฑ์ IoT ความทุ่มเทในการรังสรรค์นวัตกรรมทำให้พวกเราเข้าไปเป็นแรงขับทางกลไกตลาดในหมวดเทคโนโลยีที่สำคัญจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีมือถือที่ประหยัดพลังงานสูง โซลูชันยานยนต์ และผลิตภัณฑ์มัลติมีเดียขั้นสูงนานาชนิด เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โทรทัศน์ดิจิทัล ระบบ 5G อุปกรณ์สั่งการด้วยเสียง (VAD: Voice Assistant Devices) และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ (Wearables) MediaTek ขับเคลื่อนและสร้างแรงบันดาลใจให้กลุ่มคนต่าง ๆ ขยายขอบเขตและก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ง่ายและมีประสิทธิภาพขึ้นมากกว่าที่เคยเป็นมา พวกเราทำงานเคียงคู่กับแบรนด์ต่างๆ ที่คุณชื่นชอบ เพื่อสร้างการเข้าถึงเทคโนโลยีอันกว้างใหญ่แก่ทุกๆ คนและสิ่งนั้นก็ขับเคลื่อนทุกสิ่งที่พวกเราทำ ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมและศึกษาข้อมูลได้ที่ www.mediatek.com

MediaTek Press Office:

PR@mediatek.com

Kevin Keating, MediaTek

+1-206-321-7295

10188 Telesis Ct #500, San Diego, CA 92121, USA

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์