เวียตเจ็ทและโบอิ้งยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบิน 200 ลำ เสริมกลยุทธ์ขยายเครือข่ายเส้นทางบินทั่วโลก - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, 22 July 2022

เวียตเจ็ทและโบอิ้งยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบิน 200 ลำ เสริมกลยุทธ์ขยายเครือข่ายเส้นทางบินทั่วโลกเวียตเจ็ทและโบอิ้งยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบิน 200 ลำ
เสริมกลยุทธ์ขยายเครือข่ายเส้นทางบินทั่วโลก


(ฟาร์นโบโรห์, 21 กรกฎาคม 2565) - เวียตเจ็ท และ โบอิ้ง บรรลุข้อตกลงร่วมกัน ยืนยันคำสั่งซื้ออากาศยานแบบโบอิ้ง 737 MAX (Boeing 737 MAX) จำนวน 200 ลำซึ่งได้ประกาศไปก่อนหน้า ในงาน ฟาร์นโบโรห์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์โชว์ 2020

ทั้งสองฝ่ายจะดำเนินการตามตารางส่งมอบอากาศยานเพื่อสนับสนุนแผนการขยายฝูงบินของเวียตเจ็ท ตอบรับการเดินทางทางอากาศทั่วโลกที่ฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ อากาศยาน 50 ลำแรกจะส่งมอบแก่สายการบินไทยเวียตเจ็ท ซึ่งเป็นสายการบินในเครือของเวียตเจ็ทในประเทศไทย ซึ่งสายการบินไทยเวียตเจ็ทถือเป็นสายการบินอันดับต้น ๆ และเป็นสายการบินยอดนิยมในประเทศไทยในปัจจุบัน

พร้อมกันนี้ โบอิ้งจะให้การสนับสนุนบริการด้านเทคนิค การฝึกอบรม การโอนถ่ายเทคโนโลยี และการวิจัยและพัฒนาแก่เวียตเจ็ท เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนและประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมความเชื่อถือได้และเข้าถึงได้

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ขยายขอบข่ายความร่วมมือกับเวียตเจ็ท เพื่อขับเคลื่อนการเดินทางทางอากาศที่เข้าถึงได้ในภูมิภาคที่อุตสาหกรรมการบินเติบโตเร็วที่สุดในโลกภูมิภาคหนึ่ง" นายจอห์น บรุนส์ รองประธานแผนกการขายและการตลาดประจำอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฝ่ายผลิตเครื่องบินพาณิชย์โบอิง กล่าว "โบอิ้ง 737 MAX ซึ่งพร้อมด้วยประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น และสมรรถภาพ จะช่วยให้เวียตเจ็ทบรรลุเป้าหมายในการขยายเครือข่ายเส้นทางบินครอบคลุมทั่วทวีปเอเชีย และขยายอย่างกว้างขวางยิ่ง ๆ ขึ้นไป"

ข้อตกลงสั่งซื้ออากาศยานแบบโบอิ้ง 737 MAX จำนวน 200 ลำเวียตเจ็ทและโบอิ้ง รวมถึงบริการซ่อมบำรุงและการบริการทางเทคนิค คำสั่งซื้ออากาศยานแบบโบอิ้ง 737 MAX จำนวน 100 ลำแรกประกาศขึ้นในปี 2559 และเพิ่มเป็นจำนวน 200 ลำในปี 2562 โดยถือเป็นสถิติคำสั่งซื้อของโบอิ้ง

นายติ่น เวียต เฟือง กรรมการผู้จัดการสายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) กล่าวว่า "ข้อตกลงในวันนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของความสัมพันธ์และความไว้วางใจอันยาวนานระหว่างเวียตเจ็ทและโบอิ้ง รวมถึงความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างเวียดนามและสหรัฐฯ เมื่อพิจารณาจากข้อจำกัดด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านการบินล่าสุดในเวียดนาม เครื่องบิน 50 ลำแรกจะถูกส่งมอบแก่สายการบินไทยเวียตเจ็ท พร้อมประทับตราสัญลักษณ์ของเวียตเจ็ท เครื่องบินโบอิ้งเหล่านี้พร้อมจะทะยานขึ้นสู่น่านฟ้าไทยในไม่ช้า ด้วยการลงทุนจากแหล่งเงินทุนระหว่างประเทศ"

ข้อตกลงในการส่งมอบเครื่องบินกว่า 200 ลำหยุดชะงักเนื่องจากการระงับการใช้งานโบอิ้ง 737 MAX และผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลต่อห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกของโบอิ้งขณะเดียวกัน การดำเนินงานของเวียตเจ็ทก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางมรสุมต่าง ๆ เวียตเจ็ทได้ข้ามพ้นจากอุปสรรค คงไว้ซึ่งการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมและสมรรถนะทางการเงิน และพร้อมจะเติบโตต่อไปในอนาคตอันใกล้

การยึดมั่นในสัญญาฉบับก่อนหน้าซึ่งร่วมลงนามระหว่างสายการบินเวียตเจ็ทและโบอิ้งเป็นที่พูดถึงในแง่ความสัมพันธ์และความไว้วางใจอันยาวนานระหว่างเวียดนามและสหรัฐฯ คำสั่งซื้อของเวียตเจ็ทคาดว่าจะมอบโอกาสด้านการงานกว่า 200,000 ตำแหน่งสู่ตลาดแรงงานในสหรัฐฯ และสร้างมูลค่ารวมราว ๆ 35,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมถึงคำสั่งซื้อเครื่องบินและบริการด้านวิศวกรรมเครื่องยนต์ โดยคาดว่าคำสั่งซื้อนี้จะดึงดูดการลงทุนในอุตสาหกรรมการบินของเวียดนาม พร้อมสร้างงานหลายแสนตำแหน่งในอุตสาหกรรมการบินของประเทศ ซึ่งรวมถึงสนามบิน การควบคุมการจราจรทางอากาศ บริการด้านเทคนิค ศูนย์ฝึกอบรม การถ่ายทอดเทคโนโลยี การวิจัยส่วนประกอบและการผลิต เป็นต้น

งานฟาร์นโบโรห์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์โชว์ ซึ่งจัดขึ้นทุก ๆ สองปีในสหราชอาณาจักร เป็นหนึ่งในงานด้านการบินและอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยงานแสดงในปี 2565 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 กรกฎาคม 2565 โดยคาดว่าจะมีผู้แสดงสินค้ามากกว่า 1,500 ราย และผู้เยี่ยมชมกว่า 80,000 ราย ซึ่งรวมถึงผู้ผลิตอากาศยาน สถาบันการเงินอากาศยาน ผู้ให้บริการอะไหล่และซ่อมแซมเครื่องจักรกล รวมถึงการพบปะของสายการบินต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมการบิน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ที่งานฟาร์นโบโรห์อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์โชว์ปี 2565 จัดงานขึ้นเพื่อนำทัพนักประดิษฐ์ชั้นนำจากอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ การบิน และการป้องกันของแต่ละอุตสาหกรรมมารวมตัวกันแบบตัวเป็น ๆ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ในขณะที่อุตสาหกรรมต่าง ๆ กลับมาพร้อมการฟื้นตัวที่แข็งแกร่ง

เกี่ยวกับไทยเวียตเจ็ท:

นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี พ.ศ. 2557 สายการบินไทยเวียตเจ็ทดำเนินงานร่วมกับ เวียตเจ็ท กรุ๊ป มุ่งมั่นขยายเครือข่ายเส้นทางบินและมอบโอกาสในการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวสู่หลากหลายเส้นทางทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยบริการที่เป็นมิตรและสนุกสนาน โดยให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการต้นทุนและการปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ มอบโอกาสในการเดินทางที่มากขึ้นด้วยบัตรโดยสารราคาประหยัด พร้อมบริการที่หลากหลาย สอดรับกับความต้องการของผู้โดยสาร

สายการบินไทยเวียตเจ็ทได้รับรางวัล "สายการบินโลว์คอสที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งปี 2563" จากนิตยสารโกลบอล บิสซิเนส เอาท์ลุค กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ทั้งยังได้รับรางวัล "สารการบินที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นมิตรมากที่สุดประจำปี 2564" โดยนิตยสารอินเตอร์เนชั่นแนล ไฟแนนซ์ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เน้นย้ำบริการที่ยอดเยี่ยม ตอกย้ำพันธกิจหลักของสายการบินฯ ในการให้บริการด้วยความสนุกสนานและเป็นมิตร ควบคู่กับความปลอดภัย ตรงต่อเวลา และราคาที่เข้าถึงได้

ปัจจุบัน สายการบินไทยเวียตเจ็ทให้บริการครอบคลุม 14 เส้นทางบินภายในประเทศ ได้แก่ เส้นทางบินจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ อุดรธานี หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี และสุราษฎร์ธานี เส้นทางบินข้ามภูมิภาค จากภูเก็ต สู่ เชียงใหม่ เชียงราย และอุดรธานี รวมถึงเส้นทางบินตรงจาก หาดใหญ่ สู่ เชียงราย พร้อมกันนี้ สายการบินฯ ได้ขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศสู่หลากหลายจุดหมายปลายทางในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เชื่อมต่อประเทศไทย กับ เวียดนาม ไต้หวัน สิงคโปร์ และอีกหลายจุดหมายปลายทางทั่วทั้งภูมิภาค

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดได้ทาง www.vietjetair.comNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์