GHL เปิดตัว “GHL QR Payment” จ่ายครบจบในที่เดียว รวมทุกช่องทางการจ่ายเงินด้วย QR code ผ่าน LINE OA ครั้งแรกในประเทศไทย - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Tuesday 12 July 2022

GHL เปิดตัว “GHL QR Payment” จ่ายครบจบในที่เดียว รวมทุกช่องทางการจ่ายเงินด้วย QR code ผ่าน LINE OA ครั้งแรกในประเทศไทยGHL เปิดตัว “GHL QR Payment” จ่ายครบจบในที่เดียว รวมทุกช่องทางการจ่ายเงินด้วย QR code ผ่าน LINE OA ครั้งแรกในประเทศไทย

จีเอชแอล ซิสเต็ม เบอร์ฮาด (GHL) บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการให้บริการรับชำระเงินในภูมิภาคอาเซียน เปิดตัว “GHL QR Payment” รวมทุกช่องทางการจ่ายเงินผ่าน QR code แค่แอด LINE OA ของ GHL และสมัครบริการ ธุรกิจและร้านค้าต่าง ๆ ก็สามารถรับชำระเงินจากหลากหลายผู้ให้บริการทั้ง e-wallet และ QR CODE เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจและลูกค้าเพียงแค่ผ่านโทรศัพท์มือถือ

นายปริญญา จินันทุยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอชแอล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวครั้งนี้ว่า “การเปิดตัว GHL QR Payment ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการให้บริการรับชำระด้วยคิวอาร์โค้ดผ่าน LINE Official Account เพราะเรามองว่าประเทศไทยให้ความสำคัญกับเรื่อง e-Payment โดยภาครัฐให้การสนับสนุนและมีการขับเคลื่อนเรื่องนี้อย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม จะเห็นได้จากโครงการ National e-Payment ที่ต้องการลดการใช้เงินสดภายในประเทศ และจากข้อมูลธนาคารแห่งประเทศไทย สถานการณ์ COVID-19 คนไทยหันมาใช้การชำระเงินด้วย e-Payment เพิ่มขึ้น 54.4% จากปี 2020 ปริมาณและมูลค่าของอินเทอร์เน็ตและธนาคารบนมือถือเติบโตขึ้น 67.9% และ 16.9% ตามลำดับ ปริมาณและมูลค่าของ e-Money เติบโต 15.1% และ 39.4% ตามลำดับ

“GHL QR Payment” พัฒนาบริการให้อยู่บน LINE Official Account เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับร้านค้าในการรับชำระเงินที่ปลอดภัยตาม QR มาตรฐาน EMVco. โดย GHL คาดหวังว่าบริการการรับชำระแบบใหม่นี้ที่ทำผ่านโทรศัพท์มือถือของผู้ค้า จะสามารถให้บริการลูกค้าตั้งแต่ร้านค้า ธุรกิจครบวงจรที่เป็นบริษัทขนาดใหญ่และธุรกิจค้าปลีก SME ขนาดเล็ก ไปจนถึงระดับคนทำงาน ซึ่งนับว่า GHL QR Payment ผ่าน LINE เป็นโซลูชั่นการชำระเงินผ่านมือถือที่คุ้มค่า ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปลายทาง EDC และไม่มีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ เพิ่มเติม สิ่งนี้จะดึงดูดผู้ค้ารายย่อยและโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ค้าที่รับชำระผ่านโทรศัพท์มือถือ และนอกเหนือจากนี้ผู้ให้บริการที่สามารถเพิ่มยอดขายได้โดยการเพิ่มช่องทางการชำระเงินผ่าน QR CODE ผ่านบัตรเครดิต หรือ e-Wallet ผู้ค้าสามารถตรวจสอบธุรกรรม ยกเลิกธุรกรรมที่ผิดพลาด และสามารถดูรายงานย้อนหลังได้ GHL ยังสามารถรองรับร้านค้าที่มีสาขาหลายแห่งที่ต้องการรับการชำระเงินผ่านบัญชีเดียวจากหลากหลายสถานที่และหลากหลายอุปกรณ์

GHL เลือก LINE OA มาใช้เป็นแพลตฟอร์ม เพราะได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย ทั้งในระบบปฏิบัติการแบบ IOS และ Android ซึ่งทาง GHL ได้เชื่อมต่อกับ e-Payment ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าหรือผู้ประกอบการสามารถใช้งานบน LINE ที่มีอยู่ได้เลย โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปมาไว้ในมือถือเพิ่มขึ้น และยังเป็นช่องทางในการสื่อสารผ่าน LINE OA เพื่อให้สามารถติดต่อ กระจายข่าว ส่งข้อมูล อาทิ โปรโมชัน ข่าวสาร ปัญหาที่พบบ่อย หรือบริการใหม่ ๆ

นอกจากนี้ GHL QR Payment ยังชูจุดเด่นการบริการรับชำระเงินของ GHL คือ All in One สามารถรับชำระด้วย QR Code ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต หรือ e-Wallet ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เช่น PromptPay, True Money, Rabbit Line Pay, Dolfin, Sabuy และ Alipay ทั้งนี้ยังพัฒนาร่วมกับ Partner ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้ครอบคลุมการชำระเงินและกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด ซึ่ง GHL สามารถตอบโจทย์ในการลดการใช้เงินสดให้กับร้านค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นองค์กรหรือร้านค้าขนาดใหญ่ที่ต้องการเพิ่มช่องทางการรับชำระเงินให้กว้างขึ้น เช่น ธุรกิจตัวแทนประกัน ขายตรง ฟู้ดเดลิเวอรี่ กลุ่มโลจิสติกส์ กลุ่มท่องเที่ยว
กลุ่มร้านค้ารายย่อยในการเพิ่มทางเลือกในการรับชำระเงินนอกจากการรับเงินสด ส่งผลให้ยอดขายเพิ่มมากยิ่งขึ้น

จากการเปิดตัวครั้งนี้ GHL ได้จัดแคมเปญพิเศษสำหรับร้านค้าขนาดเล็ก (ที่ไม่จดทะเบียน VAT) ด้วยอัตราค่าธรรมเนียมสำหรับบัตรเครดิตเพียง 1.5% อัตราเดียวทุกประเภทบัตร ร้านค้าสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ GHL QR Payment LINE OA ID: @ghlqr หรือ คลิก https://lin.ee/cGml2HY หรือติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://www.ghl.com/ghlqrpayment และสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ GHL Call Center 02-440-0122

เกี่ยวกับ จีเอชแอลกรุ๊ป

จีเอชแอล ซิสเต็ม เบอร์ฮาด (GHL) เป็นผู้นำในการให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินในภูมิภาคอาเซียน ครอบคลุม 6 ประเทศโดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศมาเลเซีย และมีสาขาอยู่ที่ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงค์โปร์ และออสเตรเลีย โดยมีช่องทางต่าง ๆ ที่ให้บริการรับชำระเงินอยู่กว่า 398,000 จุดในภูมิภาคอาเซียน GHL ในฐานะผู้ให้บริการแบบครบวงจรสำหรับโซลูชั่นการชำระเงินทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ เสริมศักยภาพให้ธุรกิจทั่วอาเซียนด้วยความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมายาวนาน

GHL ยังเป็นผู้ชำระเงินชั้นนำในอาเซียนด้วยช่องทางและรูปแบบการชำระเงินทั่วโลกและระดับภูมิภาคกว่า 100 แห่ง มีการทำธุรกรรมการชำระเงินกว่า 1.5 พันล้านริงกิตต่อเดือน นอกเหนือจากนี้ยังเป็นเครือข่ายเติมเงินและเรียกเก็บเงินเครดิตแบบชำระล่วงหน้าที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย GHL ยังมุ่งหวังที่จะกระตุ้นการประกอบการที่ยั่งยืนของผู้ประกอบการรายย่อยขนาดกลาง (MSMEs) ผ่านบริการที่มีมูลค่าเพิ่มทั้งทางการเงินและที่ไม่ใช่ทางการเงิน กว่า 27 ปี GHL ได้จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์เบอร์ซา มาเลเซียตั้งแต่ปี 2546 โดยมีมูลค่าตามราคาตลาด ณ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 อยู่ที่ 1,191 ล้านมาเลเซียริงกิต สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GHL Group ได้ที่ www.ghl.com


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์