ยูนิโคล่ ประเทศไทย ร่วมมือกับงานจุฬาฯ วิชาการ จัดการแข่งขัน “CHULA EXPO 2022’ Case Competition” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 29 June 2022

ยูนิโคล่ ประเทศไทย ร่วมมือกับงานจุฬาฯ วิชาการ จัดการแข่งขัน “CHULA EXPO 2022’ Case Competition”


ยูนิโคล่ ประเทศไทย ร่วมมือกับงานจุฬาฯ วิชาการ
จัดการแข่งขัน “CHULA EXPO 2022’ Case Competition”

จากโจทย์ LifeWear เพื่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs Goal) ได้รับเสียงตอบรับจากนิสิต – นักศึกษาทั่วประเทศกว่า 153 ทีมส่งเข้าประกวด

กรุงเทพฯ (28 มิถุนายน 2565)– ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) ตอกย้ำพันธกิจด้านความยั่งยืนสู่สังคมไทย ร่วมมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้งานจุฬาฯ วิชาการ หรือ CHULA EXPO 2022 จัดการแข่งขัน “CHULA EXPO 2022’ Case Competition” ซึ่งเป็นการแข่งขัน Business Project Case ที่เกี่ยวข้องกับนำปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) มาพัฒนาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs Goal) โดยครั้งนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 153 ทีมจากทั่วประเทศ สำหรับทีมที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจากคณะกรรมการทั้งหมด 12 ทีม ต่างได้รับคำแนะนำในการสร้างสรรค์ผลงานจากผู้ทรงคุณวุฒิก่อนเข้าสู่การนำเสนอในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแต่ละทีมได้โปรเจกต์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมานำมาเสนอต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ณ สามย่านมิตรทาว์น ฮอล์ล ชั้น 5 ศูนย์การค้า สามย่านมิตรทาวน์ โดยทีมผู้ชนะได้รับรางวัลเงิน 100,000 บาท และ ทีมรองผู้ชนะได้รับรางวัล 50,000 และ 30,000 บาท ตามลำดับ

ซึ่งทีมผู้ชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Powerpuff Consulting ประกอบด้วย มิ่งขวัญ ศรีวัฒนาเมฆินทร์, นภัส ฤทัยเจตน์เจริญ, กรวรรณ ตีรณจินดา นิสิตจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 3 และปณิตา สิกขมาน นักศึกษาจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 โดยทีมร่วมนำเสนอไอเดียนวัตกรรมพัฒนาเสื้อสำหรับผู้พิการที่จำเป็นต้องนั่งวีลแชร์เป็นระยะเวลานาน และการออกแบบป้ายอักษรเบรลล์ สำหรับผู้พิการทางสายตาเพื่อรับรู้รายละเอียดสีและไซส์ ชนะใจกรรมการจนได้รับเงินรางวัลชนะเลิศ

“ไม่คิดว่าทีมจะมาไกลขนาดนี้ หลายครั้งก็รู้สึกท้อเพราะข้อมูลสนับสนุนต่างๆ มีค่อนข้างน้อยเนื่องจากในประเทศไทยเองก็ไม่เคยมีนวัตกรรมประเภทนี้เกิดขึ้นมาก่อน อีกทั้งเสื้อผ้าของยูนิโคล่เองก็หาจุดอ่อนทางธุรกิจ (Pain Point) ได้ค่อนข้างยาก เราคิดกันมาหลายอย่างมาก ซึ่งกว่าจะได้เป็นไอเดียเสื้อและ ป้ายอักษรเบรลล์ เราใช้เวลาประมาณ 3 - 4 วัน ก่อนวันนำเสนอรอบสุดท้าย พวกเราต้องขอขอบคุณเมนเทอร์ทุกคนที่ช่วยให้ไอเดียนี้ได้รับรางวัลอันดับหนึ่ง จริงๆ เราก็ชอบไอเดียทีมเรามากอยู่แล้ว ถ้าเป็นไปได้ก็อยากผลักดันให้ไอเดียนี้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนจริงๆ ค่ะ” ตัวแทนทีม Powerpuff Consulting กล่าว


นางเขมจิรา เทศประทีป ผู้อำนวยการการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ยูนิโคล่ ประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน จึงเล็งเห็นความสำคัญในการสนับสนุนเรื่องการศึกษาแก่เยาวชน ซึ่งถือเป็นปัจจัยด้านพื้นฐานในการสร้างพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ซึ่งในครั้งนี้ได้ร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้ งานจุฬาฯ วิชาการ ในการสนับสนุนการจัดการแข่งขัน CHULA EXPO 2022’ Case Competition 2022 ซึ่งเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากหลายสถาบันได้เรียนรู้เกี่ยวกับปรัชญาไลฟ์แวร์ ของยูนิโคล่และนำมาต่อยอดเสนอเป็นผลงานที่สอดคล้องด้านความยั่งยืนในหลากหลายมิติจากมุมมองของเยาวชุนรุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มทักษะในการเรียนรู้ให้แก่เยาวชนไทยอีกทางหนึ่ง”

นอกจากนี้ ยังมีทีมผู้ชนะรองอันดับ 1 ได้แก่ทีมแม่บุญธรรม ที่นำเสนอโปรเจกต์เกี่ยวกับการพัฒนานวัตกรรมเสื้อที่ทำจากเส้นใยวัสดุรีไซเคิลเพื่อป้องกันการปล่อยไมโครพลาสติกสู่มหาสมุทรและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และทีมผู้ชนะรองอันดับ 2 ได้แก่ทีม KANGTAEMOOSHI ที่นำเสนอไอเดีย แต้มโปรแกรมการสะสม และ จัดหลักสูตรสอนการผลิตเสื้อผ้าคุณภาพดีแก่ชุมชน ซึ่งต่อยอดนำเสนอออกมาเป็นคอลเลคชันจากผ้าท้องถิ่นในดีไซน์ทันสมัย

สำหรับ ยูนิโคล่จะยังคงเดินหน้าสานต่อพันธกิจด้านความยั่งยืนสู่สังคมไทยทั้งในระดับมหาวิทยาลัย ชุมชน และสังคม สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของยูนิโคล่ได้ที่ UNIQLO.com และช่องทางโซเชียลมีเดียทั้งเฟซบุ๊ก อินสตราแกรม ทวิตเตอร์ และ ติ๊กต็อก ของ UNIQLO Thailand

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.13 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2021 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2021 (ประมาณ 19.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 109.9 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2021) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,300 แห่งใน 25 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมถึง ญี่ปุ่น ยุโรปและอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 15 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์