ฟูจิฟิล์ม เดินหน้าบุกตลาดกล้อง Professional ในไทย เปิดตัวกล้องมิลเรอร์เลสรุ่นล่าสุด "FUJIFILM X-H2S" ชูระบบเทคโนโลยีโฟกัสภาพอัตโนมัติ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 24 June 2022

ฟูจิฟิล์ม เดินหน้าบุกตลาดกล้อง Professional ในไทย เปิดตัวกล้องมิลเรอร์เลสรุ่นล่าสุด "FUJIFILM X-H2S" ชูระบบเทคโนโลยีโฟกัสภาพอัตโนมัติ
ฟูจิฟิล์ม เดินหน้าบุกตลาดกล้อง Professional ในไทย เปิดตัวกล้องมิลเรอร์เลสรุ่นล่าสุด "FUJIFILM X-H2S" ชูระบบเทคโนโลยีโฟกัสภาพอัตโนมัติ

เพื่อการถ่ายภาพต่อเนื่องและวิดีโอคุณภาพยอดเยี่ยม

ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวกล้องดิจิทัลมิลเรอร์เลส "FUJIFILM X-H2S" (X-H2S) ถือเป็นกล้องรุ่นล่าสุดในตระกูล X-Series ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นกล้องที่ให้ภาพคุณภาพสูง มีเซนเซอร์ Stacked BSI X-Trans CMOS 5 HS และมีระบบป้องกันการสั่นไหวอันทรงประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีรองรับการพิมพ์ภาพคุณภาพสูงในแบบเฉพาะของฟูจิฟิล์ม พร้อมวางตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้

มร. โซ มารูโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า FUJIFILM X-H2S ได้รับการพัฒนาให้เป็นกล้องสำหรับช่างภาพมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นพิเศษ พร้อมประสิทธิภาพในการถ่ายภาพด้วยความเร็วสูง มีระบบเทคโนโลยีโฟกัสภาพอัตโนมัติที่เป็นเลิศ สามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม เช่น การถ่ายภาพกีฬา การถ่ายภาพนกในธรรมชาติที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็ว หรือแม้แต่ภาพบุคคล ก็สามารถถ่ายได้ดีเช่นกัน นอกจากนี้กล้อง X-H2S ยังเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทำกิจกรรม ถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงตัวโปรด รวมไปถึงการถ่ายวิดีโอที่ได้ไฟล์ภาพระดับมืออาชีพ

กล้อง FUJIFILM X-H2S เป็นกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล X-Series ถือเป็นรุ่นเรือธง (Flagship) ในการทำตลาดกล้องระดับมืออาชีพของฟูจิฟิล์ม FUJIFILM X-H2S มาพร้อมเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Stacked BSI X-Trans CMOS 5 HS ที่มีความละเอียด 26.2 ล้านพิกเซล ซึ่งทำให้สามารถแปลงสัญญาณภาพได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับ X-Trans CMOS 4 ในกล้องรุ่นก่อน ด้วยเทคโนโลยี Stacked และ BSI (Backside Illuminated) ทำให้ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 40 เฟรมต่อวินาที (เมื่อใช้งานชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์) และ 15 เฟรมต่อวินาที (สำหรับชัตเตอร์แบบกลไก) และกล้อง X-H2S ยังพัฒนาฟังก์ชันออโต้โฟกัส (AF System) ทำให้สามารถโฟกัสภาพอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว แม้ในโหมดการถ่ายภาพต่อเนื่องที่มีความเร็วสูงสุดถึง 40 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ตัวเซ็นเซอร์ยังมีระบบป้องกันการสั่นไหวภายในตัวกล้อง (IBIS) 5 แกน ช่วยลดการสั่นไหวได้สูงสุด 7 Stops พร้อมระบบประมวลผลรุ่นใหม่ X-Processor 5 ทำให้ตัวกล้องมีประสิทธิภาพสูงขึ้นจากรุ่นก่อน และมีระบบโฟกัสแบบเลือกชนิดของวัตถุที่ติดตามได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ นก สัตว์ เครื่องบิน รถยนต์ รถจักยานยนต์ เป็นต้น นอกจากนี้ด้วยประสิทธิภาพของระบบประมวลผลของ X-Processor 5 ยังช่วยลดสัญญาณรบกวนภาพ (Noise) ทำให้ได้ภาพที่มีสีและความสว่างสม่ำเสมอ เมื่อใช้ค่าความไวแสงสูงอีกด้วย

กล้อง FUJIFILM X-H2S สามารถรองรับการถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงระดับ 6.2K/30P และ 4K/120P และยังรองรับ Apple ProRes Codec ในรูปแบบ ProRes 422 HQ ProRes 422 ProRes 422 LT ที่เลือกบันทึกได้ในตัวกล้องผ่าน CFexpress (Type-B) ที่มีคุณภาพสูงในรูปแบบ ProRes RAW และ Blackmagic Raw ผ่านช่องเชื่อมต่อ HDMI Type A อีกทั้งเซนเซอร์ยังได้รับการพัฒนาให้มีความเร็วเพิ่มขึ้นขณะบันทึกวิดีโออยู่ที่ 1/180 วินาที ทำให้เกิด Rolling Shutter ในงานวิดีโอลดน้อยลง และยังมี Dynamic Range ที่กว้างถึง 14 stops ตัวกล้องยังได้รับการออกแบบให้มีระบบระบายความร้อนแบบใหม่ ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอต่อเนื่องได้นานขึ้น และเพื่อลดปัญหาเรื่องความร้อนขณะใช้งานยังมีอุปกรณ์เสริม ด้วยพัดลมระบายความร้อนที่สามารถติดตั้งเข้ากับตัวกล้องได้ นอกจากนี้กล้องยังมาพร้อมกับช่องใส่การ์ด 2 ช่องสำหรับการ์ด CFexpress (Type-B) และการ์ด SD USH-II ซึ่งทำให้บันทึกข้อมูลภาพและวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ เพื่อตอบโจทย์ช่างภาพให้มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น ฟูจิฟิล์มยังได้เปิดตัวเลนส์ FUJINON ใหม่ 2 รุ่น คือ เลนส์ XF150-600mm F5.6-8 R LM OIS WR ซึ่งเป็นเลนส์ถ่ายภาพระยะไกล เหมาะกับการถ่ายภาพสัตว์ป่า นก ภาพกีฬา ซึ่งตัวเลนส์มีซีลป้องกันละอองฝุ่นและละอองน้ำ ทำให้ช่างภาพมั่นใจได้ว่าสามารถนำไปใช้ได้ในทุกสถานการณ์ และอีกรุ่นคือ เลนส์ XF18-120mm. F4 LM PZ WR เลนส์ซูมอเนกประสงค์ระบบไฟฟ้า (Power Zoom) ที่สามารถให้ค่ารูรับแสง F4 ตลอดช่วงซูม ความสว่างคงที่ เหมาะกับถ่ายภาพวิว บุคคล ท่องเที่ยว และอื่นๆตามที่ต้องการ

กล้อง FUJIFILM X-H2S พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ ในราคา 89,990 บาท ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ในวันที่ 24 มิถุนายน – 5 กรกฎาคมนี้ ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ร้าน 혽홞활 혾홖홢홚홧홖 ร้าน 홁홤황홤홛홞홡홚 ร้าน 홒홤홧홡홙 혾홖홢홚홧홖 ร้าน 확홤홤홢 혾홖홢홚홧홖 ร้าน AV Camera ร้าน Photo Bug ร้าน Chiacolorlab และ 홁홪홟홞홛홞홡홢 홓-홎홥홖환홚 โดยผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับของสมนาคุณสุดพิเศษ และในวันเดียวกันจะมีการจัดจำหน่ายเลนส์ XF150-600mm F5.6-8 R LM OIS WR ในราคา 76,990 บาท และสำหรับเลนส์ XF18-120mm. F4 LM PZ WR จะจัดจำหน่ายในเดือนกันยายน ในราคา 32,990 บาท โดยสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ FB page: Fujifilm X Thailand หรือ Line Official: @fujifilmxthailandNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์