บลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟ ยกให้ “เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ กรุ๊ป” (Shanghai Electric Wind Power Group) ติดท็อป 5 - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Tuesday 3 May 2022

บลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟ ยกให้ “เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ กรุ๊ป” (Shanghai Electric Wind Power Group) ติดท็อป 5บลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟ ยกให้ “เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ กรุ๊ป” (Shanghai Electric Wind Power Group) ติดท็อป 5 ผู้ผลิตกังหันลมในจีนประจำปี 2564

เซี่ยงไฮ้--3 พฤษภาคม 2565-- เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ กรุ๊ป (Shanghai Electric Wind Power Group) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ผู้ผลิตกังหันลมชั้นนำของจีน นอกจากนี้ บริษัทยังติดตั้งกังหันลมนอกชายฝั่งแซงหน้าผู้เล่นทุกรายในอุตสาหกรรมในปี 2564 จากรายงานการจัดอันดับ 10 ผู้ผลิตกังหันลมชั้นนำของจีนประจำปี 2564 โดยบลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟ (BloombergNEF)

รายงานนี้จัดอันดับผู้ผลิตกังหันลมในจีนโดยพิจารณาจากการติดตั้งกังหันลมใหม่ตลอดปี 2564 โดยเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ รั้งอันดับ 5 ด้วยการติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 5.18 กิกะวัตต์ ครองส่วนแบ่ง 9% ในตลาดจีน และยังรั้งอันดับ 1 ในส่วนของกังหันลมนอกชายฝั่ง โดยบริษัทติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้านอกชายฝั่งเพิ่มขึ้น 4.1 กิกะวัตต์ตลอดปีที่แล้ว

“แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และการแข่งขันอันดุเดือดในตลาดเนื่องจากใกล้หมดนโยบายเงินอุดหนุนพลังงานลมนอกชายฝั่ง แต่ทางเซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ ก็สามารถก้าวข้ามความท้าทายนานัปการและทำลายสถิติในอุตสาหกรรมได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากพันธมิตรด้วยประสิทธิภาพการติดตั้งที่ดีเยี่ยม รวมถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ โดยการยกย่องจากอุตสาหกรรมเป็นแรงผลักดันให้เราเดินหน้าพลิกโฉมอุตสาหกรรมพลังงานลมของจีน เพื่อเร่งบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสูงสุดก่อนที่จะลดลงจนบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน” เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก ระบุในแถลงการณ์

ในขณะที่อุตสาหกรรมพลังงานลมของจีนต้องต่อสู้กับความไม่แน่นอนของตลาดอันเป็นผลมาจากสถานการณ์ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลกพุ่งสูงขึ้น รวมถึงภาวะห่วงโซ่อุปทานชะงักงัน จีนมีกำลังการผลิตติดตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้า 55.8 กิกะวัตต์ในปี 2564 ขยับลงเล็กน้อยราว 3% จากปี 2563 แต่ยังคงทะลุหลัก 50 กิกะวัตต์เป็นปีที่สองติดต่อกัน โดยกำลังการผลิตติดตั้งกังหันลมนอกชายฝั่งอยู่ที่ 14.2 กิกะวัตต์ พุ่งขึ้น 351% ส่วนกำลังการผลิตติดตั้งกังหันลมบนบกอยู่ที่ 41.6 กิกะวัตต์ในปี 2564 ลดลง 23% จากระดับสูงสุดในปี 2563

เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 โดยนำเสนอบริการต่าง ๆ ครอบคลุมการผลิตกังหันลม การดำเนินงานและบำรุงรักษาฟาร์มกังหันลม การประเมินทรัพยากรลม การลงทุนและพัฒนาฟาร์มกังหันลมในรูปแบบดิจิทัล การจัดการสินทรัพย์ฟาร์มกังหันลม ระบบพลังงานอัจฉริยะ และอีกมากมาย ผลิตภัณฑ์กังหันลมของบริษัทมีตั้งแต่ 1.25-10 เมกะวัตต์

ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ก่อร่างสร้างตัวจนกลายเป็นผู้ผลิตกังหันลมนอกชายฝั่งรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดพลังงานใหม่ระดับโลก ในเดือนพฤษภาคม 2564 เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ ได้เสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (หุ้น IPO) บนกระดานหุ้นนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ซึ่งส่งผลให้บริษัทสามารถขยายการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีหลักของบริษัท

เมื่อปีที่แล้ว เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ ได้เปิดตัวกังหันลม Petrel รุ่น SEW11.0-208 สู่สายตาทั่วโลก โดยกังหันลมรุ่นนี้ใช้พลังงานลมขับเคลื่อนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าโดยตรง (Direct Drive) ซึ่งเป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท และมีกำลังการผลิต 11 เมกะวัตต์ ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของเทคโนโลยีพลังงานลมนอกชายฝั่งที่พัฒนาขึ้นในประเทศจีน

เนื่องจากการพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำคือหัวใจสำคัญของยุทธศาสตร์องค์กร เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ จึงสร้างความร่วมมือกับบรรดาบริษัทพลังงานลมชั้นนำ ด้วยหวังว่าจะช่วยกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ทั่วโลกให้ก้าวไปข้างหน้า ปัจจุบัน บริษัทกำลังขยายความร่วมมือทั้งต้นน้ำและปลายน้ำ โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาฟาร์มกังหันลมในรูปแบบดิจิทัล รวมถึงการดำเนินงานและบำรุงรักษาฟาร์มกังหันลมด้วยระบบอัจฉริยะ เพื่อพลิกโฉมบริษัทไปสู่การเป็นผู้ให้บริการครบวงจร นอกจากนี้ เซี่ยงไฮ้ อิเล็กทริก วินด์ พาวเวอร์ ยังมีเป้าหมายในการก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานลมระดับโลก จึงเร่งขยายธุรกิจไปทั่วโลกพร้อมกับนำผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงไปมอบให้แก่ลูกค้าทั่วโลก
 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์