คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ร่วมมือกับ โลตัส ริเริ่มแนวทางการแก้ปัญหาเพื่อการขนส่งในประเทศไทยที่ยั่งยืน - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Tuesday 31 May 2022

คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ร่วมมือกับ โลตัส ริเริ่มแนวทางการแก้ปัญหาเพื่อการขนส่งในประเทศไทยที่ยั่งยืน
คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ร่วมมือกับ โลตัส ริเริ่มแนวทางการแก้ปัญหาเพื่อการขนส่งในประเทศไทยที่ยั่งยืน

เป็นธุรกิจค้าปลีกรายแรกในไทยที่ให้บริการขนส่งเบเกอรี่ด้วยรถขนส่งระบบไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ

และในอนาคตอันใกล้นี้ มีแผนการขยายเส้นทางการขนส่งเพิ่มเติมขึ้นในอีก 26 เส้นทางในไทย

กรุงเทพฯ 31 พฤษภาคม 2565 – โลตัส (Lotus's) ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในประเทศได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์อย่าง คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ประเทศไทย (Kuehne+Nagel Thailand) เพื่อก้าวขึ้นเป็นธุรกิจค้าปลีกรายแรกในประเทศไทยที่ใช้รถขนส่งด้วยรถระบบไฟฟ้า หรือ อีวี (electric vehicles: EVs) ในระบบขนส่งและกระจายสินค้าเบเกอรี่ ในความร่วมมือครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทจะเป็นผู้บุกเบิกรายแรกในอุตสาหกรรมค้าปลีกในประเทศไทยที่ให้บริการขนส่งสินค้าด้วยรถไฟฟ้า และเป็นผู้นำที่ก้าวไปสู่การพัฒนาการขนส่งที่ยั่งยืนต่อไป

เมื่อเร็วๆ นี้ ในกรุงเทพฯ ได้เริ่มขนส่งและกระจายสินค้าเบเกอรี่ด้วยรถขนส่งระบบไฟฟ้า หรือ อีวี นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะขยายเส้นทางและจำนวนรถเพิ่มเติมในอีก 5 เส้นทางในกรุงเทพฯ และอีก 21 เส้นทางในต่างจังหวัด ซึ่งเดิมทีรถส่งสินค้าที่ใช้ในระบบการกระจายสินค้าของ โลตัส คือ คือรถตู้ดีเซลแบบปกติซึ่งมีการปล่อยมลพิษทางอากาศค่อนข้างสูง การเปลี่ยนรถตู้เหล่านี้เป็นรถระบบไฟฟ้า คาดว่าจะส่งผลให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 24.7 ตันต่อรถบรรทุกแต่ละคันในแต่ละปี ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยรวมของบริษัทอย่างมาก

"โลตัส จะมุ่งมั่นพัฒนาการดำเนินงานของบริษัทฯ เพื่อให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืน และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ประเทศไทย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวและมุ่งสู่เป้าประสงค์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่เราตั้งใจจะก้าวไปสู่การเป็นองค์กรที่ปลอดคาร์บอนไดออกไซน์ได้ภายในปี 2573 ในฐานะที่เราคือหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในประเทศ เราหวังว่า ผลลัพธ์เชิงบวกต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นจาการดำเนินการครั้งนี้จะเป็นแรงผลักดันให้กับบริษัทต่างๆได้ปฎิบัติตาม" นายเอกชัย ภูษณะพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์การกระจายสินค้า โลตัสประเทศไทย กล่าว

บียอร์น โชน (Bjoern Schoon) กรรมการผู้จัดการของ คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ประเทศไทย กล่าวว่า "เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ และถือเป็นการช่วยปูทางให้กับโครงการอื่นๆในลักษณะเดียวกันได้มากขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โครงการรถยนต์ไฟฟ้านับเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น และคูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล จะมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าได้บรรลุสู่เป้าหมายและเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป"

เกี่ยวกับ คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล

ด้วยพนักงานกว่า 78,000 คน ในสำนักงานเกือบ 1,300 แห่ง ในกว่า 100 ประเทศ กลุ่มบริษัท คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ทางทะเล ทางอากาศ ทางบก และบริการรับเหมาด้านโลจิสติกส์ โดยมุ่งเน้นในโซลูชันด้านโลจิสติกส์แบบบูรณาการอย่างชัดเจน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์