ททท. ร่วมกับ จ.อยุธยา เปิดงาน “เย็นฉ่ำวิถีไทยรื่นเริงใจในเมืองเก่า 2022” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 13 April 2022

ททท. ร่วมกับ จ.อยุธยา เปิดงาน “เย็นฉ่ำวิถีไทยรื่นเริงใจในเมืองเก่า 2022”
ททท. ร่วมกับ จ.อยุธยา เปิดงาน “เย็นฉ่ำวิถีไทยรื่นเริงใจในเมืองเก่า 2022” แปลงโฉม “ปราง กัญญ์ณรัณ” เป็นเทพีสงกรานต์“นางกิริณีเทวี”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดงาน “เย็นฉ่ำวิถีไทย รื่นเริงใจในเมืองเก่า 2022” ในวันที่ 12-21 เมษายน 2565 ณ วัดพระราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีพิธีเปิดงานในวันที่ 12 เมษายน 2565 ได้รับเกียรติจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี ร่วมกับ นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านตลาดในประเทศพร้อมชมความงดงามของขบวนแห่เทพีสงกรานต์สุดอลังการ


นำโดย “ปราง กัญญ์ณรัณ” แปลงโฉมเป็นเทพีสงกรานต์ “นางกิริณีเทวี” สุดสง่างาม และการแสดงดนตรีผสมผสานวัฒนธรรม ภายใต้แนวคิด “Songkran Music Heritage 2022” เชิญชวนกันมาแต่งชุดไทยเข้างาน เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดงาน “เย็นฉ่ำวิถีไทย รื่นเริงใจในเมืองเก่า 2022” การจัดงานสืบสานประเพณี วัฒนธรรมไทย มีกิจกรรม และไฮไลท์สำคัญคือ ขบวนแห่เทพีสงกรานต์สุดอลังการ (150 คน) 12-14 เมษายน 2565 โดยในวันที่ 12 เมษายน 2565 นำทีมโดย เทพีปรางค์กัญญ์ณรัณ วันที่ 13 เมษายน 2565 นำทีมโดย เทพีเดียร์น่า ฟลีโป วันที่ 14 เมษายน 2565 นำทีมโดย เทพีพิ้งกี้ สาวิกา พร้อมแสงสีเสียง ศาลากลางหลังเก่า อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมสรงน้ำพระ และร่วมปักธงเจดีย์ทรายขนาดใหญ่ การจัดกิจกรรมสาธิตงานหัตถกรรม สานปลาตะเพียนการใส่ชุดไทยเข้าร่วมงานสงกรานต์ การนำเสนอการแสดงดนตรีศิลปินชื่อดังของประเทศไทย ในวันที่ 12-14 เมษายน 2565 แก้ม เดอะสตาร์ , ป็อบปองกูล , ลุลา และ เปาวลี การนำเสนอการแสดงพื้นบ้าน อาทิ โขน ระบำพื้นบ้าน การจัด Visual Idea Decoration จุดถ่ายภาพ โดยนำปลาตะเพียนมาเป็นตัวนำในการออกแบบ อาทิ ซุ้มอุโมงค์ตะเพียนใบลาน สัญลักษณ์แห่ง ความอุดมสมบูรณ์ โดยให้ผู้เข้าร่วมงานสานปลาตะเพียนและนำมาคล้องร่วมกันในบริเวณกำแพงอุโมงค์โดยมีน้องชื่นใจ ปลาตะเพียน เป็นตัวเล่าเรื่องการย้อมไฟบริเวณโบราณสถานรอบ ๆ บริเวณพื้นที่จัดงาน ศาลหลักเมือง อุโมงค์น้ำ การออกร้านขายอาหารประจำถิ่นและ สินค้าเด่นที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและพื้นที่ใกล้เคียง


พร้อมมาตรการด้านสาธารณสุข ภายในงานมีการตรวจ ATK จัดมาตรการ COVID Free Setting อย่างเคร่งครัด พื้นที่งานเปิดโล่ง ระบายอากาศได้ดี มีสุขอนามัย สะอาดปลอดภัย เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์