"ไทยยูเนี่ยน" เปิดตัวพรีเซนเตอร์แบรนด์คิวเฟรช ชูกลยุทธ์ Fandom เน้นสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางดิจิทัล - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Thursday 31 March 2022

"ไทยยูเนี่ยน" เปิดตัวพรีเซนเตอร์แบรนด์คิวเฟรช ชูกลยุทธ์ Fandom เน้นสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางดิจิทัลไทยยูเนี่ยน เปิดตัวพรีเซนเตอร์แบรนด์คิวเฟรช ชูกลยุทธ์ Fandom เหนียวแน่นจากยุค 90 สู่ปัจจุบัน เน้นสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางดิจิทัล

ไทยยูเนี่ยนเดินหน้าพัฒนาสินค้าคุณภาพต่อเนื่อง ล่าสุด แบรนด์คิวเฟรช ตั้งเป้าสื่อสารการตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายวัย 30 - 50 ปี และครอบครัว ดึงพรีเซ็นเตอร์นักร้องและนักแสดงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ยุค 90 ถึงปัจจุบัน มอส - ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ พร้อมปล่อยแคมเปญชาเลนจ์ใน TikTok เชื่อมต่อกลุ่มคนโสดวัย 25-30 ปี

นายพีระศักดิ์ บุญมีโชติ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจกุ้ง และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยไทยยูเนี่ยนมีความมุ่งมั่นในการสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้คนทั่วโลก และในฐานะที่เป็นบริษัทของคนไทย จึงอยากให้คนไทยได้บริโภคอาหารทะเลที่มีคุณภาพ และอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ ‘คิวเฟรช’ (Qfresh) ที่มีจุดแข็ง คือ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีคุณภาพ โดยเริ่มต้นจากความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบทุกขั้นตอน การันตีด้วยมาตรฐานการผลิตเดียวกัน ทั้งสินค้าภายในประเทศ และสินค้าส่งออกไปทั่วโลก ด้วยการรับรองคุณภาพระดับสากล นับตั้งแต่ในปี 2560 เป็นต้นมา

“ในปัจจุบัน ผู้บริโภคมีความต้องการที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญก็คือ คุณภาพของสินค้า และบริการที่รวดเร็ว ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบาย แบรนด์คิวเฟรชจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น ปลากะพงหั่นชิ้นมาพร้อมซอสนึ่งมะนาว หรือ ปลากะพงซอสน้ำปลา ปลาแซลมอนหมักซอสปรุงรสต่าง ๆ ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมของคนไทย โดยจะแถมซอสมาให้เลยภายในซอง อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หมักซอสรสชาติต่าง ๆ มาให้แล้ว เพื่อให้ผู้บริโภคเตรียมสินค้าไปประกอบอาหารได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน และถึงแม้จะมีพื้นที่ในครัวหรือตู้เย็นที่จำกัด ก็สามารถจัดเก็บสินค้าได้อย่างลงตัว โดยไม่จำเป็นต้องซื้อวัตถุดิบอื่น ๆ เพิ่มเติม”

นายพีระศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่ผ่านมา พันธมิตรทางธุรกิจหลักในประเทศ ประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจจัดเลี้ยง โรงแรม และร้านอาหาร โดยมีสินค้าหลักเป็นอาหารทะเลแช่แข็ง (Frozen Seafood) ซึ่งมีจุดเด่น คือ คุณภาพคงที่ ง่ายต่อการจัดเก็บ และการบริหารจัดการสต็อก ยิ่งไปกว่านั้นสินค้าภายใต้แบรนด์คิวเฟรชยังมีคุณภาพและเนื้อสัมผัสที่ดี ใกล้เคียงกับของสดด้วยอันเนื่องมาจากกระบวนการคัดสรรวัตถุดิบ และขั้นตอนการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐานโรงงานระดับสากล ส่งผลให้ยอดขายของแบรนด์คิวเฟรชเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งช่องทางการขายแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยตั้งเป้ายอดขายในปี 2565 ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท และมากกว่า 500 ล้านบาทภายในปี 2568 โดยเป็นผลมาจากการรีแบรนด์ เมื่อปี 2562 เพื่อปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูสดใส โดยทำการปรับตัวโลโก้ดีไซน์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ให้มีสีสันสดใส ทำให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่นเมื่ออยู่ในตู้แช่ ในขณะนั้นทางแบรนด์มีเชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว เป็นพรีเซนเตอร์เพื่อสื่อสารไปยังผู้บริโภคว่าสินค้าคิวเฟรช สด สะอาดปลอดภัย เชฟมั่นใจเลือกใช้ และมีการทำคลิปวีดีโอปรุงอาหารเมนูง่าย ๆ ที่ทำได้เอง แต่เหมือนมีเชฟไปทำให้รับประทานที่บ้านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ทำตาม”

นายธนโชติ บุญมีโชติ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับในปี 2565 เพื่อตอกย้ำและสร้างการรับรู้  (awareness) ในแบรนด์คิวเฟรชให้มากขึ้น ทางแบรนด์ได้ตัดสินใจเลือกพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ คือ มอส - ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ซึ่งตรงกับบุคลิกภาพของแบรนด์ หรือ Brand Personality เนื่องจากผลิตภัณฑ์คิวเฟรชเป็นอาหารทะเลแช่แข็ง กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มครอบครัว และแม่บ้านที่ซื้อผลิตภัณฑ์ไปปรุงอาหารสำหรับรับประทานในครอบครัว โดยมีช่วงอายุระหว่าง 30-50 ปี” 

“มอสเป็นตัวแทนของ Family man ที่ทำอาหารได้และยังได้ร่วมแข่งขันในรายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย (Master Chef Thailand) แสดงให้เห็นถึงความสามารถและทักษะในการทำอาหาร จึงเป็นตัวแทนในการสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้ดี ทั้งในฐานะผู้บริโภค (end user) ที่ซื้อสินค้าออนไลน์ และซื้อสินค้าที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป รวมถึงในฐานะมืออาชีพ (professional use) ซึ่งมีจัดจำหน่ายในช่องทางแม็คโคร”

“นอกจากนี้ มอสเป็นนักร้องและเอ็นเตอร์เทนเนอร์ที่ดี ทางแบรนด์คิวเฟรชจึงเลือกเพลง “ด้วยรักและปลาทู” แต่นำมาดัดแปลงใหม่เป็นเพลง “ด้วยรักและปลากะพง” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ทางแบรนด์ต้องการโปรโมทและสื่อสารไปยังผู้บริโภค ให้จดจำได้ง่าย และด้วยทำนองเพลงที่สนุกสนาน มีท่าเต้นที่สามารถเต้นตามได้ จึงนำไปทำแคมเปญชาเลนจ์ใน TikTok ซึ่งเป็นโซเชียลมีเดียช่องทางใหม่ที่กำลังมาแรง โดยมีเป้าหมายเพื่อให้แบรนด์สื่อสารไปยังกลุ่มที่มีอายุเด็กลง (25-30 ปี) โดยมากเป็นกลุ่มคนที่ยังไม่ได้แต่งงาน หรือยังไม่มีครอบครัว ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะวางตลาดนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้ เพราะเพียงละลายสินค้า เอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน หรือไมโครเวฟ แล้วราดน้ำจิ้มก็พร้อมทานได้ทันที” นายธนโชติ กล่าวทิ้งท้าย

ผลิตภัณฑ์คิวเฟรชภายใต้แนวคิด “ฟรีซความสดใหม่ ให้ชีวิตลงตัว” มีผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่หลากหลาย เช่น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกุ้ง ที่มีทั้งกุ้งดิบ กุ้งต้ม กุ้งซูชิ และกุ้งชุบแป้งแบบต่างๆ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากปลา ได้แก่ ปลากะพงหั่นชิ้น ปลากะพงผ่าผีเสื้อพร้อมซอสน้ำปลา ปลากะพงพร้อมซอสนึ่งมะนาว และหมักซอสแบบต่างๆ รวมไปถึงปลาแซลมอน และในกลุ่มพร้อมทาน ที่กำลังเป็นเมนูยอดนิยมอยู่ในขณะนี้ คือ กลุ่มของดองในซอสสไตล์เกาหลี ได้แก่ กุ้งดองซีอิ๊ว แซลมอนดองซีอิ๊ว ปลาหมึกดองซีอิ๊ว เป็นต้น มีวางจำหน่ายทั้งช่องทางออนไลน์ ได้แก่ เว็บไซต์ www.qfreshshop.comเฟซบุ๊ก Qfresh shop, อินสตาแกรม และไลน์ @qfresh ฟู้ดเดลิเวอรีและมาร์เก็ตเพลส ได้แก่ Grab, Lineman, Food Panda, Shopee, Freshket, Grab Mart และ Lazada ส่วนช่องทางออฟไลน์ ได้แก่ ท็อปส์เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์กูร์เมตต์โลตัสแม็คโครบิ๊กซี,  ซีเจ เอ็กซ์เพรสเบทาโกร ริมปิงโกลเด้นเพลส และDear tummy

 

ติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมและโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่

เฟซบุ๊ก Qfresh shop (https://www.facebook.com/qfreshshop.th)

อินสตาแกรม qfreshshop.th (https://www.instagram.com/qfreshshop.th/)

ติ๊กต่อก qfreshshop  (https://www.tiktok.com/@qfreshshop)

  

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์