NEO เปิดกลยุทธ์ Premiumization รุกขยายพอร์ตฯ "พรีเมียมแมส" ส่งนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่ม ยกระดับประสิทธิภาพสินค้า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น รับตลาด FMCG เติบโต - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 14 June 2024

NEO เปิดกลยุทธ์ Premiumization รุกขยายพอร์ตฯ "พรีเมียมแมส" ส่งนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่ม ยกระดับประสิทธิภาพสินค้า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น รับตลาด FMCG เติบโตNEO เปิดกลยุทธ์ Premiumization รุกขยายพอร์ตฯ "พรีเมียมแมส" ส่งนวัตกรรมสร้าง
มูลค่าเพิ่ม ยกระดับประสิทธิภาพสินค้า
ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
ยิ่งขึ้น รับตลาด FMCG เติบโต

'บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด (มหาชน)' หรือ NEO มุ่งขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้บริโภค วางกลยุทธ์ "Premiumization" เสริมพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ "พรีเมียมแมส" รุกขยายผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล เดินหน้าสร้างสรรค์มูลค่าและเพิ่มสินค้า มอบคุณสมบัติพิเศษเฉพาะ เจาะทุกไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคกำลังซื้อสูง ที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การใช้สินค้าที่มีคุณภาพ ขานรับตลาดเติบโต วางเป้าหมาย 3 ปี พอร์ตฯ กลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียมแมส มีสัดส่วน 10% ดันรายได้เติบโต Double Digits ต่อเนื่อง

นางสาวณิชมน ถกลศรี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายนวัตกรรมธุรกิจ บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ หรือ NEO) ผู้ทำการตลาด ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยถึงแลนด์สเคปตลาดสินค้าอุปโภคในยุคนี้มีความเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว โดย NEO มองเห็นพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่เริ่มยกระดับประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภททั่วไป (Mass) สู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมแมส (Premium Mass) และพรีเมียม (Premium) มากขึ้น โดยผู้บริโภคในปัจจุบันใส่ใจดูแลตัวเองและให้ความสำคัญกับคุณภาพสินค้า จึงมีแนวโน้มเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะทางที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสร้างความพึงพอใจได้อย่างตรงจุด ยินดีจ่ายแพงขึ้นสำหรับสินค้าที่คุ้มค่ากว่า
แผนการตลาดภายใต้กลยุทธ์ Premiumization บริษัทฯ มุ่งตอกย้ำการเป็นผู้นำในการส่งมอบสินค้าที่มีนวัตกรรมให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ตั้งเป้าขยายพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์กลุ่มพรีเมียมแมส (Premium Mass) ด้วยการเปิดตัวสินค้าใหม่ในทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท ฯ ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ในครัวเรือน (Household Products) กลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล (Personal Care Products) และกลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้สำหรับเด็ก (Baby and Kids Products) ภายใต้แนวคิดการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยนวัตกรรมที่โดดเด่นและแตกต่าง ผ่านการวิจัยและพัฒนาที่นำความเชี่ยวชาญตลอดระยะเวลากว่า 34 ปี สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มอบประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีขึ้นให้กลุ่มผู้บริโภคทุกเพศและทุกวัยในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นการค้นคว้าวิจัยส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนกับผู้มีผิวแพ้ง่าย การสร้างสรรค์แนวกลิ่นหรูหราที่ให้ประสบการณ์ความหอมแบบน้ำหอมพรีเมียมระดับโลก นวัตกรรมการช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนานพิเศษ นวัตกรรมการกำจัดกลิ่นเฉพาะตัวของผู้สูงวัย (Silver Age) และการนำเสนอผลิตภัณฑ์แบบ Pet Friendly สำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงในที่อยู่อาศัย เป็นต้น โดยวางเป้าหมายภายใน 3 ปี (2567-2569) สัดส่วนรายได้ของ ผลิตภัณฑ์พรีเมียมแมส (Premium Mass) ของบริษัทฯ เพิ่มเป็น 10% ของผลิตภัณฑ์โดยรวม


นางสาวณิชมน กล่าวถึงพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์พรีเมียมแมส (Premium Mass) ของบริษัทฯ ในปัจจุบันมีสัดส่วน 5 % ของผลิตภัณฑ์โดยรวม โดยในเดือนมกราคม - เมษายน 2567 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ออกผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมแมส (Premium Mass) จำหน่ายสู่ท้องตลาดไปแล้วกว่า 10 รายการ (SKUs) อาทิ สินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์โคโลญสำหรับผู้หญิง ภายใต้แบรนด์ เอเวอร์เซ้นส์ (Eversense) สินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ภายใต้แบรนด์ บีไนซ์ (BeNice) และสินค้านวัตกรรมเพื่อกลุ่มผู้สูงวัย (Silver Age) ภายใต้แบรนด์ ดีนี่ ดีลักซ์ (D-nee Deluxe) ที่ได้รับความสนใจและการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี โดยผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ ดีนี่ ดีลักซ์ (D-nee Deluxe) ติดอันดับสินค้าที่สร้างยอดขายโดดเด่นให้กับบริษัทตั้งแต่เปิดตัวสินค้าในเดือนแรก

"เราเป็นผู้ทำการตลาด ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคชั้นนำของประเทศไทยที่เข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างลึกซึ้ง เรามองหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อเติมเต็มช่องว่างความต้องการต่างๆ ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เราให้ความสำคัญในการทำวิจัย และพัฒนาสินค้าให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนอง Pain Point ของผู้บริโภคในแต่ละช่วงอายุ ที่ยังไม่มีใครในตลาดสามารถตอบโจทย์ได้ นอกจากนี้เรายังมีการทดสอบสินค้าใหม่ๆ อย่างเข้มข้นก่อนที่จะออกสู่ตลาด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้าทุกตัวที่ออกไปจะได้รับเสียงตอบรับที่ดี เพราะเราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ดีจริงเท่านั้น ถึงจะขายตัวเองได้"

และจากการดำเนินกลยุทธ์ Premiumization ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยส่งมอบสินค้าที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้บริโภคนี้ จะเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันของบริษัทฯ ให้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังการซื้อสูงและกลุ่มลูกค้าใหม่ๆได้อย่างครอบคลุม พร้อมผลักดัน NEO สู่การเป็นบริษัท FMCG แห่งนวัตกรรมของเอเชียที่สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจอย่างยั่งยืน ดันรายได้เติบโต Double Digits ต่อเนื่อง" นางสาวณิชมน กล่าว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์