กองร้อย 501 รวมพล! เปิดใจทำไม 'The Acolyte' ถึงเป็นซีรีส์น่าจับตามองที่จะทำให้คุณหลุดหลงเข้าสู่จักรวาล Star Wars พร้อมสตรีมได้แล้ววันนี้ เฉพาะบน Disney+ Hotstar เท่านั้น - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 15 June 2024

กองร้อย 501 รวมพล! เปิดใจทำไม 'The Acolyte' ถึงเป็นซีรีส์น่าจับตามองที่จะทำให้คุณหลุดหลงเข้าสู่จักรวาล Star Wars พร้อมสตรีมได้แล้ววันนี้ เฉพาะบน Disney+ Hotstar เท่านั้นกองร้อย 501 รวมพล! เปิดใจทำไม 'The Acolyte' ถึงเป็นซีรีส์น่าจับตามองที่จะทำให้คุณหลุดหลง
เข้าสู่จักรวาล Star Wars พร้อมสตรีมได้แล้ววันนี้ 
เฉพาะบน Disney+ Hotstar เท่านั้น

กลับมาอีกครั้งกับ "กาลครั้งหนึ่ง ในกาแล๊กซีอันไกลโพ้น" ยังคงมีเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นมากมายที่ยังไม่เคยถูกเล่าขานและรอคอยให้ผู้ชมได้ค้นหาคำตอบอยู่เสมอ ใน Star Wars: The Acolyte ก็เช่นกัน ครั้งนี้ผู้ชมจะถูกพาข้ามเวลาย้อนกลับไปกว่าทศวรรษก่อนมหาสงครามแห่งจักรวาลจะอุบัติขึ้น เพื่อที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยุครุ่งเรืองของนิกายเจไดอย่างยุคสาธารณรัฐอันสูงส่ง (The High Republic) ที่แสงสว่างได้สาดส่องไปทั่วจักรวาล แต่ทว่าอีกขั้วพลังที่ชั่วร้ายนั้น ยังคงซ่อนเร้นอยู่ในเงามืด เพื่อรอวันที่จะผงาดขึ้นมา

หลังจากที่ซีรีส์ Star Wars: The Acolyte ได้เริ่มสตรีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ชมต่างให้เสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก ด้วยการเปิดตัวบนเว็บไซท์ Rotten Tomatoes ที่คะแนนเฉลี่ยจากฝั่งนักวิจารณ์สูงเกิน 90%* พร้อมทั้งขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่เปิดตัวด้วยยอดสตรีมสูงสุดบน Disney+ ในปีนี้ โดยสำหรับตอนแรกของซีรีส์ ได้กวาดยอดวิวไปแล้วมากถึง 4.8 ล้านครั้งจากการสตรีม 1 วัน ด้วยเอกลักษณ์การเล่าเรื่องแบบเฉพาะที่ไม่เหมือนเนื้อหาสงครามจักรวาลเรื่องอื่น รวมถึงฉากต่อสู้สุดอลังการที่สวยงามแต่ยังคงความจริงจังตามวิถีของเหล่าเจได พร้อมการันตีความล้ำด้วยคำพูดของคุณอาร์ม-วชิรภัทร อินทุภูติ เจ้าของเพจ Mister Vader และหัวหน้ากองร้อย 501 ประเทศไทย ว่า "พอได้ดูไป 2 ตอนแล้ว ดีกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ เนื้อเรื่องเป็นแนวสืบสวนสอบสวนในสไตล์ของสตาร์วอร์ส สนุกไปอีกแบบครับ รอติดตามชมตอนต่อ ๆ ไปเลย"

แต่เพราะอะไรบ้างที่ทำให้ The Acolyte ได้ใจคนดูขนาดนี้ เราไปหาคำตอบกัน!The Acolyte ดึงดูดผู้ชมให้เป็นส่วนหนึ่งในการสืบสวนเรื่องราวสุดลึกลับ แต่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ใช่แฟน Star Wars ก็อินได้!

เป็นเวลากว่า 47 ปีแล้วที่ Star Wars ได้นำเสนอเรื่องราวการต่อกรกับศัตรูอันแสนโหดร้ายอย่างฝ่ายจักรวรรติ (Empire) ที่วนเวียนเปลี่ยนชื่อไปมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทว่าเนื้อหาโดยรวมก็ยังคงเป็นการโค้นล้มมหาอำนาจร้ายอยู่เช่นเคย แต่ไม่ใช่กับ The Acolyte ที่จะพาผู้ชมไปตามหาความจริงด้วยการเล่าเรื่องแนวสืบสวนสุดแปลกใหม่ ในภารกิจไล่ล่าตัวอดีตพาดาวัน (Padawan) ผู้สังหารอาจารย์เจได ซึ่งจุดที่น่าสนใจของการกระทำทั้งหมดนี้คือปมจากไฟแค้นในอดีตของเธอ ที่ชวนให้ผู้ชมทั้งแฟนตัวยงและคนทั่วไปต่างอยากติดตามแบบตอนต่อตอนว่าต้นเหตุของไฟแค้นดังกล่าวนั้นคืออะไร โดยคุณอูน-ชนิรา วงศ์ดีประสิทธิ์ เจ้าของแบรนด์ Diamond Grains และนักร้องเจ้าของเพลงไวรัล "เฮอร์ไมโอน้อง" ได้เล่าถึงความรู้สึกหลังได้รับชม 2 ตอนแรกว่า "ที่ชอบ The Acolyte เพราะมีความคล้ายหนังแฟนตาซีผสมไซไฟที่เราคิดถึง มีฉากฝึกซ้อม มีปฏิสัมพันธ์ของเจไดและพาดาวันที่มีความนุ่มนวล แต่ก็มีฉากบู๊ที่สะใจ และที่สำคัญอีกเรื่องคือทั้งฉากและคอสตูมสวยมาก มองเพลิน เชื่อว่าหากใครได้ดูก็จะอยากตัดชุดตามเหมือนกัน" พร้อมทิ้งท้ายอีกด้วยว่า "ใครที่ไม่เคยดูสตาร์ วอร์สก็สามารถดู The Acolyte ได้"The Acolyte รวมองค์ประกอบสุดเจ๋งจาก Star Wars ไว้ในเรื่องเดียว ทั้งฉากแอ็กชันสุดเข้มข้น รวมถึงจุดเริ่มต้นสงครามอวกาศอันยาวนานที่ไม่เคยถูกเล่า

ซีรีส์ The Acolyte คือการยกทัพองค์ประกอบสุดเจ๋งที่จะเสริมสร้างให้คำว่า Star Wars นั้นน่าสนใจยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบใหม่อย่างการไขปริศนาสุดลี้ลับ รวมถึงเนื้อหาที่เกิดขึ้นในช่วงยุคโบราณกว่าร้อยปีก่อนหนังภาคแรกอย่าง Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999) ที่จะพาคนดูไปรู้จักกับนิกายเจไดก่อนช่วงสงครามที่ทำให้พวกเขาถูกกวาดล้าง หรือว่าจะเป็นการยกทัพอัศวินเจไดที่มีมากที่สุดในบรรดาเนื้อหาซีรีส์ Star Wars ที่มาพร้อมกับอาวุธรูปแบบใหม่อย่างแส้แสง (Lightwhip)

สำหรับฉากต่อสู้เองก็ได้ยกระดับจากการฟาดฟันดาบพลังแสงมาเป็นศิลปะการต่อสู้แบบตัวต่อตัวให้มากขึ้น โดยวิธีผสมผสานรูปแบบการต่อสู้อย่างหลากหลาย เช่น เทควันโด คาราเต้ คราฟมากา และมวยแบบตะวันตก จนออกมาเป็นฉากประลองฝีมือที่เราจะไม่เคยเห็นในเนื้อหา Star Wars เรื่องไหนมาก่อน ซึ่งนักแสดงอย่าง Charlie Benett ผู้รับบท Yord ในซีรีส์ยังบอกเองเลยว่า "มันเป็นฉากต่อสู้ที่บ้าคลั่งที่สุดเลย"The Acolyte ไม่ได้มีแค่ขาวหรือดำ แต่ยังเผยมุมมองที่ชวนคนดูเข้าใจหัวอกของวายร้ายในเรื่อง!

โดยปกติแล้วสำหรับเนื้อหาส่วนใหญ่ของ Star Wars ผู้ชมมักจะได้เห็นการต่อสู้ของสองฝ่ายธรรมะและอธรรมที่แบ่งขาวแบ่งดำกันอย่างชัดเจน แต่ไม่ใช่กับ The Acolyte เพราะผู้กำกับอย่างคุณ Leslye Headland เผยว่าในซีรีส์เรื่องนี้จะไม่ใช่แค่เนื้อหาที่ผู้ชมจะได้เอาใจช่วยเหล่าอัศวินเจไดในการต่อสู้กับพลังมืดเพียงเท่านั้น แต่เธอยังมีความสนใจที่จะเจาะลึกถึงเรื่องราวของเหล่าวายร้ายอย่างซิธ (Sith) ว่าไม่ใช่วายร้ายทุกคนที่จะมองว่าตัวเองคือคนร้าย และคนดีก็ไม่ได้ทำสิ่งที่ถูกต้องเสมอไป "ตัวละครต่าง ๆ ใน The Acolyte ต้องคอยโน้มน้าวตัวเองอยู่ตลอดว่าพวกเขากำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง" Headland กล่าว

เมื่อทุกเสียงต่างยืนยันถึงความดีงามของซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ถึงเวลาที่คุณจะต้องหยิบกระบี่แสงขึ้นมาแล้วไปพิสูจน์ด้วยตัวของคุณเอง ในการออกเดินทางสำรวจยุครุ่งเรืองของนิกายเจไดที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน การสืบสวนคดีอาชญากรรมอันน่าตกตะลึง ปรมาจารย์เจไดต้องเผชิญหน้ากับนักรบสุดอันตรายจากอดีตของเขา ระหว่างการตามหาเบาะแสที่มากขึ้น พวกเขาได้เดินทางไปยังเส้นทางอันมืดมนที่พลังอันชั่วร้ายได้เผยให้เห็นถึงทุกสิ่งที่ไม่ใช่อย่างที่มันควรเป็น

การค้นหาความจริงรวมถึงฆาตกรผู้สังหารเจไดจะไปจบลงที่ไหน? จุดเริ่มต้นของความมืดและสงครามที่ตีแผ่ไปทั่วจักรวาลคืออะไร? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้ใน Star Wars: The Acolyte สตรีมเลยตอนนี้ บน Disney+ Hotstar เท่านั้น!

* ข้อมูล ณ วันที่ 6 มิถุนายน 2567

โซเชียลมีเดีย:
X: @DisneyPlusTH
Facebook: @DisneyPlusHotstarTH
Instagram: @DisneyPlusHotstarTH
TikTok: @DisneyPlusTH
Hashtag: #DisneyPlusHotstarTH; #TheAcolyte

เกี่ยวกับ Disney+ Hotstar
Disney+ Hotstar เป็นบริการสตรีมมิ่งที่นำเสนอภาพยนตร์และรายการจากทั้งดิสนีย์, พิกซาร์, มาร์เวล, สตาร์ วอร์ส,เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก, เดอะ ซิมป์สัน และอื่น ๆ อีกมากมาย และบางตลาดในต่างประเทศ ยังมีคอนเทนต์จากความบันเทิงทั่วไปของแบรนด์อย่าง สตาร์ โดย Disney+ Hotstar สตรีมมิ่งเซอร์วิสที่ให้บริการโดยตรงกับผู้บริโภคจาก เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ได้มอบคลังเอ็กซ์คลูซีฟออริจินัลคอนเทนต์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ สารคดี ไลฟ์แอ็กชันและแอนิเมชันซีรีส์ และรายการขนาดสั้นอีกมากมาย รวมถึงคอนเทนต์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานของดิสนีย์ ทั้งภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ Disney+ Hotstar ยังเป็นแหล่งสตรีมคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟ และใหม่ล่าสุดจาก เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ อีกด้วย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้บน www.hotstar.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ได้บนอุปกรณ์มือถือที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และเชื่อมต่อเข้ากับโทรทัศน์

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์