ยูนิโคล่ สนับสนุนทัวร์นิทรรศการ KAWS + Warhol พร้อมจัดแสดงครั้งแรกที่พิตต์สเบิร์ก นิทรรศการจัดโดยพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol และเตรียมพบกันที่โตเกียวและเมืองอื่นๆ ทั่วโลกภายในปี 2570 - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 3 May 2024

ยูนิโคล่ สนับสนุนทัวร์นิทรรศการ KAWS + Warhol พร้อมจัดแสดงครั้งแรกที่พิตต์สเบิร์ก นิทรรศการจัดโดยพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol และเตรียมพบกันที่โตเกียวและเมืองอื่นๆ ทั่วโลกภายในปี 2570
ยูนิโคล่ สนับสนุนทัวร์นิทรรศการ KAWS + 
Warhol พร้อมจัดแสดงครั้งแรกที่พิตต์สเบิร์ก

นิทรรศการจัดโดยพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol และเตรียมพบกันที่โตเกียวและเมืองอื่นๆ ทั่วโลกภายในปี 2570

กรุงเทพฯ (2 พฤษภาคม2567) – ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก และ พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol เผยความร่วมมือครั้งใหม่ โดยยูนิโคล่เป็นผู้สนับสนุนหลักงานนิทรรศการ KAWS + Warhol ที่เตรียมจัดแสดงไปทั่วโลก พร้อมเปิดตัวในวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 ณ พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งนิทรรศการได้จัดแสดงผลงานของ Andy Warhol และ KAWS เคียงคู่กัน และนับเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมจะได้พบกับผลงานที่แฝงด้วยป็อปคัลเจอร์และสีสันเฉพาะตัวของศิลปินทั้งสองคนภายใต้ธีมสีเข้ม ยูนิโคล่สนับสนุนการจัดงานนิทรรศการเนื่องในโอกาสที่ยูนิโคล่และศิลปินระดับโลกทั้งสองคนได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานความร่วมมือมาอย่างต่อเนื่อง โดยยูนิโคล่มุ่งมั่นที่จะเชื่อมโยงศิลปะเข้ากับผู้คนให้มากขึ้นผ่าน Art for All หลักปรัชญาที่ยูนิโคล่ยึดถือมาอย่างยาวนาน

มร. โคจิ ยาไน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท ฟาสท์ รีเทลลิ่ง กล่าวว่า "คอนเซปต์ Art for All นี้เป็นส่วนสำคัญของปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของยูนิโคล่มาอย่างยาวนาน เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ส่งเสริมนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่จาก Andy Warhol และ KAWS ให้ผลงานต่างๆ เข้าถึงผู้คนให้ได้มากที่สุด นิทรรศการครั้งนี้มีความหมายมากสำหรับพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol ซึ่งจะฉลองครบรอบ 30 ปีในปีนี้ และปีนี้ยังเป็นปีที่สำคัญของ ยูนิโคล่เช่นกัน เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปีของเรา ซึ่งเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมยินดีไปพร้อมๆ กับเหล่าพาร์ทเนอร์และเหล่านักสร้างสรรค์ที่ร่วมงานกันมาอย่างยาวนาน"

นิทรรศการ KAWS + Warhol จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 18 พฤษภาคม 2567 – 20 มกราคม 2568 ณ พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย โดยนิทรรศการนี้จะจัดแสดงหมุนเวียนไปทั่วโลก และจบการจัดแสดงนิทรรศการที่กรุงโตเกียวในปี 2569 โดยยูนิโคล่จะเป็นผู้สนับสนุนการจัดแสดงนิทรรศการนี้ตามเมืองต่างๆ เพื่อให้ผู้คนมากมายจากทั่วโลก ได้สัมผัสผลงานชิ้นไอคอนิกอย่างใกล้ชิด

แพททริค มัวร์ ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol และภัณฑารักษ์ประจำนิทรรศการ KAWS + Warhol กล่าวว่า "ยูนิโคล่ร่วมงานกับทั้ง KAWS และ Andy Warhol มาอย่างยาวนาน พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับยูนิโคล่เพื่อจัดนิทรรศการที่แสนพิเศษนี้ให้แก่ผู้ชมทั่วโลก"

ผลงานศิลปะของ Andy Warhol ปรากฎบนเสื้อผ้าของยูนิโคล่เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2547 ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ The Andy Warhol Foundation for the Visual Arts ผลงานของเขาอยู่บนเสื้อยืดและสินค้าอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ KAWS ที่ร่วมงานกับยูนิโคล่ครั้งแรกในโปรเจกต์ UT (UNIQLO T-shirt) ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2016 และออกคอลเลคชันความร่วมมือเสื้อยืดกราฟิกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยสามารถดูคอลเลคชันเสื้อ UT ในอดีตจากเหล่าศิลปินสุดไอคอนิกได้ที่เว็บไซต์ UNIQLO UT Archive :

https://www.uniqlo.com/jp/en/contents/feature/ut-archive/about/

UNIQLO Art For All

ในระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ยูนิโคล่มุ่งมั่นที่จะยกระดับชีวิตประจำวันผ่านการนำเสนอผลงานศิลปะชิ้นเอก โดยสร้างมิติใหม่เพื่อการเรียนรู้ เปิดโอกาสให้ผู้คนเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับสถาบันศิลปะชั้นนำหลายๆ แห่งของโลก เช่น MoMA, Tate, the Lourve และ Boston Museum of Fine Arts จากความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของพิพิธภัณฑ์ชื่อดังระดับโลกหลายแห่งนี้ สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของยูนิโคล่ในด้าน Art for All


เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol

พิพิธภัณฑ์ Andy Warhol อยู่ที่เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Andy Warhol โดยเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานศิลปะของ Warhol ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด รวมทั้งผลงานชิ้นสำคัญอื่นๆ และเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปินเดี่ยวที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยที่นี่เป็น 1 ใน 4 ของพิพิธภัณฑ์ Carnegie ของพิตต์สเบิร์ก

เกี่ยวกับ KAWS

KAWS สื่อสารกับผู้คนนอกเหนือจากพื้นที่ในพิพิธภัณฑ์หรือหอศิลป์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ KAWS จัดแสดงผลงานอยู่เป็นประจำ เป็นระยะเวลากว่า 20 ปี ที่ KAWS สร้างความสำเร็จในสายอาชีพของตัวเองด้วยผลงานที่นำเสนอความเป็นศิลปินได้อย่างชัดเจน ทั้งไหวพริบทางการออกแบบ การไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ และความหลงใหลในยุคปัจจุบัน เขาเริ่มร่วมงานกับยูนิโคล่ในหลากหลายโปรเจกต์ รวมไปถึงการออกแบบลายสำหรับโปรเจกต์ เสื้อยืดการกุศล PEACE FOR ALL ในปี 2022 ซึ่งประสบความสำเร็จทั่วโลกในวงกว้าง

เกี่ยวกับ UNIQLO LifeWear

ไลฟ์แวร์ (LifeWear) มีที่มาจากค่านิยมของชาวญี่ปุ่นในเรื่องความเรียบง่าย คุณภาพ และความยืนยาว LifeWear ได้รับการออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าแห่งยุคสมัยและเพื่อยุคสมัย และถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสง่างามทันสมัยจนกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในการสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล เสื้อเชิ้ตที่ดีเลิศอยู่แล้วยังได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายที่สุด แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่บ่งบอกถึงความใส่ใจและทันสมัยที่สุด ทำให้รูปทรงและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถซื้อหาและเข้าถึงได้ง่าย LifeWear คือเสื้อผ้าที่มุ่งสร้างสรรค์ สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความอบอุ่น ความเบา การออกแบบที่ดี และความสบายสู่ชีวิตของผู้คนให้ได้มากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.77 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2023 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2023 (ประมาณ 18.92 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 146.2 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2023) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์