วัตสัน มุ่งรณรงค์ลดขยะพลาสติก เปิดตัว ‘Naturals by Watsons Blue Beauty Range’ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Monday 22 April 2024

วัตสัน มุ่งรณรงค์ลดขยะพลาสติก เปิดตัว ‘Naturals by Watsons Blue Beauty Range’ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมวัตสัน มุ่งรณรงค์ลดขยะพลาสติก เปิดตัว 
‘Naturals by Watsons Blue Beauty Range’ 
ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 22 เมษายน 2567: เนื่องในโอกาสวันคุ้มครองโลก วัตสัน แบรนด์สุขภาพและความงามชั้นนําของ เอเอส วัตสัน กรุ๊ป ได้ถือโอกาสเปิดตัวคอลเลกชันพิเศษ ‘Blue Beauty’ ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Naturals by Watsons ในตลาดฮ่องกง ไทย และไต้หวัน พร้อมกลยุทธ์ขยายตลาดไปยังมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์

ในแต่ละปี มหาสมุทรต้องประสบปัญหาขยะพลาสติกมากถง 14 ล้านตัน ซึ่งเทียบเท่ากับน้ำหนักของปลาวาฬสีน้ำเงินกว่า 140,000 ตัว โดยภายในปี 2593 น้ำหนักของพลาสติกในมหาสมุทรคาดว่าจะมีน้ำหนักมากกว่าปลาที่อาศัยอยู่ โดยปัจจัยหลักของปัญหาเกิดจากการจัดการขยะที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ ขยะพลาสติกเหล่านี้มาจากบริเวณห่างจากชายฝั่งไม่เกิน 50 กิโลเมตร ซึ่งส่งผลกระทบต่อสัตว์ทะเลอย่างน้อย 700 ชนิด และนำไปสู่การสูญเสียชีวิตของสัตว์ทะเลมากถึง 100 ล้านตัวต่อปี

คุณมาลีนา ไหง ประธานกรรมการบริหาร เอเอส วัตสัน กล่าวว่า "พลาสติกในมหาสมุทรส่งผลกระทบในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตทางทะเลหรือสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของมนุษย์ วัตสันได้เข้าใจถึงปัญหานี้เป็นอย่างดี จึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ Blue Beauty รุ่นพิเศษของ Naturals by Watsons ที่ขวดของผลิตภัณฑ์ทํามาจากพลาสติกรีไซเคิล 100% จากมหาสมุทร โดยแนวคิดนี้ถือเป็นความพยายามครั้งสำคัญของเราในการส่งเสริมความยั่งยืนอย่างไม่หยุดยั้ง ความมุ่งมั่นของเราในครั้งนี้เป็นการสนับสนุนให้ลูกค้าร่วมรณรงค์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และส่งเสริมให้พวกเขาดูแลความสวยงามของผิวพรรณพร้อมกับดูแลโลกของเราอย่างยั่งยืนไปพร้อม ๆ กัน"

สืบเนื่องจากการบรรลุเป้าหมายของโครงการรณรงค์สิ่งแวดล้อมในครั้งก่อน ที่การซื้อผลิตภัณฑ์ Naturals by Watsons แต่ละครั้งของผู้บริโภคจะมีค่าเท่ากับการปลูกต้นไม้หนึ่งต้น ปัจจุบัน วัตสัน ประเทศไทย ได้ขยายความมุ่งมั่นด้านสิ่งแวดล้อมให้ครอบคลุมระบบนิเวศทางทะเลมากยิ่งขึ้นในปี 2567 ภายใต้ความเข้าใจถึงบทบาทสําคัญของมหาสมุทรที่มีต่อระบบนิเวศและสุขภาพของผู้คนทั่วโลก วัตสันได้ร่วมมือกับมูลนิธิรักษ์ไทยเพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์ทางทะเล โดยทุกชิ้นของผลิตภัณฑ์ Naturals by Watsons ที่ถูกซื้อ วัตสันจะนำยอด 1 บาทต่อหนึ่งขวด ไปบริจาคให้กับโครงการทําความสะอาดขยะทะเลที่เกาะเต่าภายใต้การดำเนินงานของมูลนิธิรักษ์ไทย ที่มีเป้าหมายในการมุ่งลดมลพิษ อีกทั้งยังปกป้องสิ่งมีชีวิตในทะเล รักษาความงามและความหลากหลายทางชีวภาพของมหาสมุทรในประเทศไทย วัตสัน ประเทศไทยแสดงให้เห็นถึงพันธกิจในการดูแลและปกป้องสิ่งแวดล้อมทุกด้าน เพื่อให้มั่นใจว่าโลกจะมีสุขภาพดีขึ้นสําหรับคนรุ่นต่อไป

"ทุกการตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ ล้วนมีบทบาทสําคัญในการปกป้องโลกของเราทั้งหมด ความพยายามของเราจึงนำมาสู่การเพิ่มจํานวนผลิตภัณฑ์ Sustainable Choices กว่า 9,700 รายการ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ส่วนตัว เราทําให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนได้มากขึ้น ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทางเลือกในชีวิตประจําวัน เราหวังว่าจะช่วยให้ลูกค้าของเราดูดี ทําดีและได้รับความรู้สึกดี ๆ ไปพร้อมกับเรา จากการดูแลโลกใบนี้" คุณมาลีนา กล่าวเสริม

เกี่ยวกับวัตสัน

วัตสัน เป็นผู้ค้าปลีกด้านสุขภาพและความงาม O+O (Offline plus Online) ชั้นนําในเอเชียปัจจุบันมีร้านค้า 8,000 แห่งและร้านขายยามากกว่า 1,500 แห่งใน 15 ตลาดเอเชียยุโรปและตะวันออกกลาง

วัตสันได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ค้าปลีกผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล และความงามอันดับ 1 ในเอเชีย* โดยให้คําแนะนําและคําปรึกษาเฉพาะบุคคลด้านสุขภาพ ความงาม และการดูแลส่วนบุคคล นอกเหนือจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนําของตลาด วัตสันเป็นแบรนด์สุขภาพและความงามเรือธงของ AS Watson Group

*แบบสํารวจ Campaign Asia's Top 50 Customer Experience Brands จากผู้ตอบแบบสอบถาม 9,000 คนใน 6 ประเทศในเอเชีย

เกี่ยวกับ เอ เอส วัตสัน

เอ เอส วัตสัน ก่อตั้งที่ฮ่องกงในปี พ.ศ 2384 เป็นผู้นำร้านค้าปลีกด้านสุขภาพและความงามระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีการดำเนินธุรกิจกว่า 16,400 แห่งภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 12 แบรนด์ ใน 28 ตลาด พร้อมด้วยพนักงานมากกว่า 130,000 คนทั่วโลก สำหรับปีงบประมาณ 2563 เอเอส วัตสันกรุ๊ปมีรายได้รวมที่ 22 ล้านเหรียญสหรัฐ และในทุก ๆ ปี เราให้บริการนักชอปมากกว่า 5.5 พันล้านคน ผ่านประสบการณ์การชอปปิ้งอย่างไร้รอยต่อทั้งในหน้าร้านค้าและบนออนไลน์แพลตฟอร์ม เอเอส วัตสันกรุ๊ป เป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มบริษัทข้ามชาติระดับโลกอย่าง ซี เค ฮัทชิสัน โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด ซึ่งมีธุรกิจหลัก 4 ประเภท - ธุรกิจส่งออก, ธุรกิจการค้าปลีก, ธุรกิจโครงสร้างพื้นฐาน, และธุรกิจโทรคมนาคมในมากกว่า 50 ประเทศ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.aswatson.com/our-company/o-and-o-strategy/

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์