วาสลีน จัดงานเปิดตัว วาสลีน โปร เดอร์มา ทรานซิชั่น บอดี้ โลชั่น - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Tuesday 20 February 2024

วาสลีน จัดงานเปิดตัว วาสลีน โปร เดอร์มา ทรานซิชั่น บอดี้ โลชั่นวาสลีน จัดงานเปิดตัว
 วาสลีน โปร เดอร์มา ทรานซิชั่น บอดี้ โลชั่น

โลชั่นที่พัฒนาร่วมกับผู้หญิงข้ามเพศเพื่อผู้หญิงข้ามเพศ ที่ผ่านการทดสอบทางคลินิกครั้งแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย,19 กุมภาพันธ์ 2567 – วาสลีน ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวกาย จัดงาน เปิดตัว วาสลีน โปร เดอร์มา ทรานซิชั่น บอดี้ โลชั่น ที่พัฒนาร่วมกับผู้หญิงข้ามเพศ เพื่อผู้หญิงข้ามเพศ และผ่านการทดสอบทางคลินิก เป็นครั้งแรก นำโดย คุณเจย์ โก Beauty & Wellbeing Thailand Lead, SEA Head of Customer Strategy & Planning บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด (ที่ 5 จากซ้าย) คุณสถิรวรรณ เอี่ยมอ่อง ผู้นำฝ่ายพัฒนาตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายและผิวหน้า บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) และคุณเนติ มีนมณี ผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อและธุรกิจออนไลน์ วัตสัน ประเทศไทย (ที่ 4 จากซ้าย) ภายในงานได้จัดเสวนาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผิวในช่วงกระบวนการข้ามเพศ โดยได้รับเกียรติจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตร และเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ผู้หญิงข้ามเพศชื่อดังเข้าร่วมงาน โดยมี คุณนัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ อินฟลูเอนเซอร์ ผู้หญิงข้ามเพศชื่อดังของไทย (ที่ 8 จากซ้าย) นพ.วรพล รัตนเลิศ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยแพทย์ตกแต่ง ผ่าตัดแปลงเพศชายเป็นหญิง ประจำโรงพยาบาลยันฮี (ที่ 2 จากซ้าย)
พญ. สุรัสศวัลย์ วงศ์เกียรติขจร แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง (ที่ 6 จากซ้าย) คุณยูน ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินผู้หญิงข้ามเพศซึ่งมีผลงานระดับโลก ผู้ร่วมออกแบบลวดลายขวดผลิตภัณฑ์ (ที่ 1 จากซ้าย) และคุณซีซ่า ฤทธิวงศ์ รองผู้อำนวยการสำนักสิทธิมนุษยชน ความยั่งยืน และการระดมทรัพยากร สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย (ที่ 7 จากซ้าย) โดยงานจัดขึ้น ณ The Glass House บ้านปาร์คนายเลิศ

ผลิตภัณฑ์ วาสลีน โปร เดอร์มา ทรานซิชั่น บอดี้ โลชั่น เริ่มวางจำหน่ายเฉพาะที่ร้านวัตสันทั่วประเทศไทยและช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

เกี่ยวกับวาสลีน ประเทศไทย

กว่า 150 ปี วาสลีน มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผิวของทุกคน ทั้งการดูแลสภาพผิวในทุกวัน และสภาพผิวที่มีปัญหา เพราะวาสลีนเชื่อว่า เมื่อคุณมีผิวสวย สุขภาพดี คุณจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

นับตั้งแต่ปี 2558 วาสลีนช่วยให้ประชากรเฉลี่ย 1 ล้านคนทั่วโลกในแต่ละปีสามารถเข้าถึงการดูแลด้านผิวหนังขั้นพื้นฐานและมอบความรู้เกี่ยวกับการดูแลผิว พันธกิจของวาสลีน คือ การช่วยรักษาปัญหาผิวหนังให้กับประชากรจำนวน 3 ล้านคนภายในปี 2573 มีการจัดฝึกอบรมให้กับบุคลากรสุขภาพ ให้การดูแลด้านผิวหนัง รวมทั้งมอบผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์วาสลีนและสิ่งจำเป็นทางการแพทย์ เพื่อรักษาผิวหนังผู้ได้รับผลกระทบจากความยากจนหรือสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วโลก ภายใต้ความร่วมมือกับ Direct Relief องค์กรช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

ในประเทศไทย โครงการสกินส์ ฟอร์ สกิน (Skins for Skin) เป็นโครงการที่มุ่งสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมให้คนไทยเห็นความสำคัญและความจำเป็นเร่งด่วนของการบริจาคผิวหนังในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตจากบาดแผลไฟไหม้สูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อช่วยเพิ่มและคงปริมาณผิวหนังสำรองในธนาคารผิวหนังของสภากาชาดไทยให้เพียงพอสำหรับนำไปรักษาอาการบาดเจ็บรุนแรงบนผิวหนัง โดยวาสลีนได้รับความร่วมมือจากเกมเมอร์แถวหน้าของไทยที่ต่างรู้กันดีว่า "สกิน" ของคาแรคเตอร์ในเกมเป็นสิ่งมีค่าที่ต้องใช้เวลาและความเพียรพยายามกว่าจะได้มา ทั้งยังเป็นสิ่งที่สะท้อนศักยภาพและสำคัญต่อการแสดงออกถึงตัวตนของผู้เล่นแต่ละคน จึงพร้อมใจกันสละ "สกิน" พิเศษในเกมที่ตนเองชื่นชอบ แทนการกระทำเชิงสัญลักษณ์ในการบริจาคผิวหนัง พร้อมเปิดตัว วาสลีน ปิโตรเลียม เจลลี่ ลิมิเต็ด อิดิชัน ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งนั้นถูกนำปบริจาคเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานเพื่อสาธารณประโยชน์ของสภากาชาดไทย

เกี่ยวกับผลวิจัย

ผลวิจัยนี้จัดทำขึ้นโดยวาสลีน ร่วมกับ Edelman Data and Intelligence เพื่อศึกษาประสบการณ์และความต้องการของผิวตลอดช่วงกระบวนการข้ามเพศของผู้หญิงข้ามเพศ การวิจัยเชิงปริมาณ (quantitative) ในรูปแบบออนไลน์นี้ได้ทำการวิเคราะห์คำตอบของผู้หญิงข้ามเพศ จำนวน 80 คน ที่มีอายุระหว่าง 18-45 ปี ในประเทศไทย โดยทุกคนนั้นได้เริ่มต้นกระบวนการการใช้ฮอร์โมนบำบัดเพื่อการข้ามเพศแล้วหรือกระบวนการข้ามเพศแล้ว การทำวิจัยเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2566

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์