มือท็อปสี่ของโลกนำทัพนักกอล์ฟสาวลุยศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Monday 15 January 2024

มือท็อปสี่ของโลกนำทัพนักกอล์ฟสาวลุยศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024


มือท็อปสี่ของโลกนำทัพนักกอล์ฟสาวลุยศึก 
เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024

15 มกราคม 2567 – ยอดนักกอล์ฟหญิง 4 อันดับแรกของโลก ลิเลีย วู, หยิน รัวหนิง, เซลีน บูติเยร์ และมินจี ลี เตรียมนำทัพนักกอล์ฟสาวฝีมือดีร่วมชิงชัยศึกแอลพีจีเอทัวร์รายการ "เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024" ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 62.8 ล้านบาท ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคมนี้

ฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2024 เผยความคืบหน้าล่าสุดได้รับการยืนยันจาก ลิเลีย วู โปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลกจากสหรัฐ, หยิน รัวหนิง มืออันดับ 2 ชาวจีน, เซลีน บูติเยร์ มืออันดับ 3 ของโลกจากฝรั่งเศส และมินจี ลี มืออันดับ 4 จากออสเตรเลีย พร้อมร่วมล่าแชมป์ ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ตันจงคอร์ส ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2024 โดยจะประชันฝีมือยอดนักกอล์ฟสาวแถวหน้าของทัวร์นำโดย โค จิน ยอง ดีกรี 2 แชมป์เมเจอร์ และแชมป์เก่ารายการนี้จากเกาหลีใต้ ที่ลุ้นทำสถิติคว้าแชมป์ 3 สมัยติดต่อกันในปีนี้

ลิเลีย วู โปรสาวมือหนึ่งโลก ตั้งเป้าสานต่อความสำเร็จในปี 2023 ที่เธอคว้าแชมป์เมเจอร์แรกและเมเจอร์สุดท้ายของปี ด้วยการคว้าชัยชนะรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 เจ้าตัวเผยว่า "การลงเล่นในเอเชียคือจุดเริ่มต้นของการสร้างความมั่นใจให้กับฉันและได้เห็นความสําเร็จในสนามเมื่อปีที่แล้ว ฉันเดินทางมาที่สิงคโปร์ทันทีหลังจากคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการแรก และแม้ว่าเป็นการลงเล่นครั้งแรกที่นั่น แต่ฉันก็รู้สึกผ่อนคลายและชอบบรรยากาศและสนามเซนโตซา ฉันประเดิมปีแรกด้วยการจบใน 15 อันดับแรก และในปีนี้เป้าหมายของฉันคือการคว้าแชมป์ในวันอาทิตย์"

ด้านหยิน รัวหนิง และเซลีน บูติเยร์ อันดับโลกพุ่ง หลังคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในอาชีพรายการเคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และอามุนดี เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ ตามลำดับ โดยในรายของ หยิน รัวหนิง เคยขึ้นครองมือหนึ่งโลกในช่วงเดือนกันยายน ขณะที่ มินจี ลี แชมป์เมเจอร์ 2 รายการ ปิดฉากปี 2023 ได้อย่างแข็งแกร่งเช่นกัน คว้าสองแชมป์ในการลงเล่น 4 รายการสุดท้ายของฤดูกาล

หยิน รัวหนิง ซึ่งจะลงเล่นที่สิงคโปร์เป็นครั้งแรก กล่าวเสริมว่า "ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะได้ลงเล่นรายการเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งหลายคนบอกว่าเป็นรายการเมเจอร์หญิงแห่งเอเชีย ฉันนับวันรอที่จะได้เดินทางไปแข่งขันที่นั่น และสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเอง ฉันเติบโตมาและพัฒนาฝีมืออย่างมากจากโครงการ CGA-HSBC China Junior Golf Programme และคิดว่าการมีส่วนร่วมของเอชเอสบีซีในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ทําให้รายการนี้สําคัญสำหรับฉันมากที่จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อให้พวกเขาภาคภูมิใจและเป็นการขอบคุณสําหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาทำเพื่อช่วยให้ฉันก้าวสู่เส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพและก้าวขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกได้"

สำหรับผลงานนักกอล์ฟไทยในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปีที่แล้ว โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล ทำผลงานดีสุดที่สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 278 จบที่อันดับ 10 ขณะที่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล รั้งอันดับ 14 ร่วม

คี จู หว่อง ซีอีโอของเอชเอสบีซี สิงคโปร์ กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนักกอล์ฟมือท็อปสี่ของโลกร่วมแข่งขันที่สิงคโปร์ โดยเฉพาะ หยิน รัวหนิง ที่ก้าวขึ้นมาจากความร่วมมือของเรากับสมาคมกอล์ฟจีน CGA-HSBC China Junior Golf Programme ซึ่งเรามีความสุขกับพัฒนาการของเธอในการก้าวสู่เวทีระดับโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา"

ทั้งนี้การแข่งขันกอล์ฟเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 16 และมีสถิติที่น่าทึ่ง โดยในบรรดาแชมป์ 14 คนก่อนหน้านี้ มีจำนวน 12 คนที่เป็นแชมป์เมเจอร์ด้วย สมกับเป็นรายการที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นรายการ "เมเจอร์หญิงแห่งเอเชีย" โดยการแข่งขันปีนี้จะชิงชัยที่ตันจงคอร์สในสนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เป็นครั้งที่ 11 ฉลองความเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนด้านความยั่งยืนในวงการกอล์ฟและได้รับเลือกให้เป็นสนามกอล์ฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลก นอกจากนี้สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ยังได้รับรางวัล "สนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก" รวมถึงรางวัล "สนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย" และ "สนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในสิงคโปร์" จากการประกาศรางวัลของ เวิลด์ กอล์ฟ อวอร์ดส ปี 2023

ฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรได้ที่เว็บไซต์ www.hsbcgolf.com/womens/tickets และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ที่เว็บไซต์ https://www.hsbcgolf.com/womens

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์