ครั้งแรกของโลก คอนติเนนทอลเปิดตัวจอแสดงผลคริสตัลสวารอฟสกี้ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 13 January 2024

ครั้งแรกของโลก คอนติเนนทอลเปิดตัวจอแสดงผลคริสตัลสวารอฟสกี้


ครั้งแรกของโลก คอนติเนนทอล
เปิดตัวจอแสดงผลคริสตัลสวารอฟสกี้

  • คอนติเนนทอลและ Swarovski Mobility นำเสนอนวัตกรรมจอแสดงผลสำหรับรถยนต์ระดับพรีเมียมในงาน Consumer Electronics Show (CES)
  • จอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลมาพร้อมโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์โดยแสดงเนื้อหาบนหน้าจอแบบลอยอยู่ในคริสตัลที่ผ่านการเจียระไนอย่างปราณีต
  • เทคโนโลยี microLED ขั้นสูงมอบความสว่างและคอนทราสต์ที่เหนือระดับ
  • จอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลได้รับรางวัล CES Innovation Award ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น

คอนติเนนทอลจัดแสดงจอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลเป็นครั้งแรกที่งาน Consumer Electronics Show 2024 ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของโลกที่จอแสดงผลรถยนต์ระดับพรีเมียมถูกฝังไว้ภายใต้ตัวเรือนคริสตัลโดยผสานรวมความหรูหราแบบมินิมอลเข้ากับการตกแต่งภายในรถยนต์ด้วยรูปลักษณ์ที่ไร้กรอบและกึ่งโปร่งใส จอแสดงผลขนาด 10 นิ้วใช้เทคโนโลยี microLED ใหม่ล่าสุดที่ให้ความสว่างและคอนทราสต์ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ตัวสร้างภาพด้วยแผง microLED นั้นถูกใส่ไว้ภายในตัวเรือนคริสตัลที่ประกอบขึ้นอย่างมีศิลปะซึ่งสร้างภาพลวงตาว่าเนื้อหาที่แสดงนั้นลอยอยู่ การผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ระหว่างจอแสดงผลรถยนต์และคริสตัลแท้ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Swarovski Mobility โดยสำหรับโซลูชันนี้ บริษัทเทคโนโลยีคอนติเนนทอลได้รับรางวัล CES Innovation Award ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น

“จอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลเป็นองค์ประกอบสำคัญ เราต้องการเปลี่ยนโลกแห่งการออกแบบภายในและสร้างจุดโฟกัสเชิงนวัตกรรมสำหรับรถยนต์ระดับพรีเมียมแห่งอนาคตซึ่งจะดึงความสนใจอันน่าตื่นเต้น เรากำลังเปลี่ยนจากการแสดงข้อมูลแบบทั่วไปและยกระดับสู่ประสบการณ์ผู้ใช้ที่เป็นลักษณะเฉพาะตัว” Boris Mergell หัวหน้าส่วนธุรกิจประสบการณ์ผู้ใช้ของคอนติเนนทอล กล่าว

การออกแบบอย่างประณีตบรรจบกับเทคโนโลยีการแสดงผลอันล้ำสมัยภายในห้องโดยสาร

รูปทรงคริสตัลแบบสามมิติที่สะดุดตาด้วยการเจียระไนคริสตัลแบบเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย Swarovski Mobility พร้อมเน้นรูปลักษณ์อันหรูหราของจอแสดงผลส่วนกลางคริสตัล การจัดวางจอแสดงผลข้อมูลส่วนกลางที่สะดุดตาช่วยให้นักออกแบบรถยนต์มีวิธีใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นในการตีความสุนทรียศาสตร์แบบมินิมอลในการตกแต่รถยนต์หรูหราภายใน

จอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลซึ่งเป็นองค์ประกอบการควบคุมที่สำคัญและถือเป็นหัวใจหลักของแนวคิดการทำงานและการแสดงข้อมูล การออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ลดขอบเขตระหว่างเทคโนโลยีและการโต้ตอบ ด้วยจอแสดงผลแบบกึ่งโปร่งใสและลอยได้ทำให้ระบบช่วยเหลือเสมือนในรถยนต์มีชีวิตชีวาในแบบที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน สิ่งนี้ทำให้ปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และรถยนต์ (หรือเรียกว่าอินเทอร์เฟซระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร) เป็นหัวใจหลักของประสบการณ์เชิงอารมณ์ของผู้ใช้

ความร่วมมือกับ Swarovski Mobility เทคโนโลยีและการออกแบบที่ผสมผสาน

เพื่อนำการผสมผสานเทคโนโลยีและสุนทรียศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์สู่ความเป็นจริง คอนติเนนทอลจึงได้ร่วมมือกับ Swarovski Mobility ซึ่งทำให้ทั้งสองบริษัทสามารถรวบรวมทรัพยากรและนำประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของตนเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ทั้งด้านการออกแบบและเทคโนโลยี โดยแผงคริสตัลเชิงปริมาตรสร้างขึ้นโดยใช้เทคนิคการเจียรแบบพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทสัญชาติออสเตรียแห่งนี้ยังประสบความสำเร็จในการสร้างตัวเรือนคริสตัลที่ละเอียดอ่อนและทนทานซึ่งตอบโจทย์ความท้าทายด้านการมองเห็นและทางเทคนิคในการใช้งานทางรถยนต์ องค์ประกอบคริสตัลที่โดดเด่นและโปร่งใสยังช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถมองเห็นผ่านคอนโซลกลางด้านหลังได้ รูปลักษณ์โดยรวมที่หรูหราเน้นย้ำถึงคุณลักษณะและการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์

“จอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลคือผลงานที่มาจากการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีการผลิตและกระบวนการ ร่วมกับคอนติเนนทอล เราได้นำองค์ประกอบการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่น่าประทับใจทั้งในด้านรูปลักษณ์และทางเทคนิค” Peter Widmann รองประธานอาวุโสด้าน B2B และกรรมการผู้จัดการ อธิบายพร้อมกล่าวต่อว่า “ด้วยวิธีนี้ คริสตัลของเราจึงเป็นมากกว่าองค์ประกอบการออกแบบภายใน ผู้ใช้จะสัมผัสได้ว่ามันเป็นอินเทอร์เฟซการโต้ตอบที่สำคัญในรถยนต์”

เทคโนโลยีจอแสดงผล microLED อันล้ำสมัยเพื่อประสิทธิภาพการมองเห็นที่โดดเด่น

ความท้าทายที่วิศวกรของคอนติเนนทอลเผชิญคือการฉายจอแสดงผลลงในแผงคริสตัลสีและรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อโดยสร้างภาพลวงตาของเนื้อหาที่แสดงให้ลอยอยู่ในคริสตัล เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ จอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลจึงใช้เทคโนโลยี microLED ขั้นสูงโดยมีพิกเซลที่ส่องสว่างได้เองและให้ความสว่างและคอนทราสต์ที่เหนือระดับเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีที่เทียบเคียง ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอเจเนอเรชันถัดไปที่ติดตั้งไว้ในจอแสดงผลส่วนกลางคริสตัล คอนติเนนทอลกำลังปูทางสู่แนวคิดการตกแต่งภายในอันหรูหราที่น่าตื่นเต้นซึ่งสามารถกำหนดนิยามของรถยนต์แห่งอนาคตได้

จอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลได้รับรางวัล CES Innovation Award

การผสมผสานระหว่างคริสตัลระดับพรีเมียมและเทคโนโลยีการแสดงผลระดับแนวหน้าได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อจอแสดงผลส่วนกลางคริสตัลเปิดตัวที่งาน Consumer Electronics Show (CES) 2024 ในลาสเวกัส บริษัทเทคโนโลยีรายแรกของโลกอย่างคอนติเนนทอลได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ได้รับรางวัล CES Innovation Award 2024 ในกลุ่มเทคโนโลยียานยนต์และความคล่องตัวขั้นสูง คณะกรรมการรู้สึกประทับใจกับการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมและมินิมอล ผสมผสานกับคุณสมบัติทางเทคนิคของจอแสดงผล

คอนติเนนทอลในงาน CES 2024

คอนติเนนทอลจัดแสดงเทคโนโลยีที่ Central Plaza ในเมืองลาสเวกัสระหว่างวันที่ 9-12 มกราคม บริษัทมีโซลูชั่นมากมายที่เน้นด้านนวัตกรรมการขับเคลื่นบนท้องถนนไปจนถึงระบบคลาวด์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อฝ่ายสื่อสารองค์กรของคอนติเนนทอล

คอนติเนนทอล ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2414 พัฒนาเทคโนโลยีและบริการที่ก้าวล้ำสำหรับยานยนต์ที่มีการเชื่อมต่อและความยั่งยืนให้กับผู้คนทั่วโลก โดยนำนวัตกรรมยานยนต์ที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาดและราคาสมเหตุสมผลให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ เครื่องจักร ตลอดจนการขนส่ง ในปี 2565 คอนติเนนทอลมียอดขายสูงถึง 39.4 พันล้านยูโร และมีพนักงานกว่า 200,000 คนใน 57 ประเทศทั่วโลก

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์