​อาลีบาบา คลาวด์ เพิ่มประสิทธิภาพและการมีส่วน ร่วมให้กับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชน ฤดูหนาวที่จัดในเอเชียเป็นครั้งแรก - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 20 January 2024

​อาลีบาบา คลาวด์ เพิ่มประสิทธิภาพและการมีส่วน ร่วมให้กับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชน ฤดูหนาวที่จัดในเอเชียเป็นครั้งแรก


​อาลีบาบา คลาวด์ เพิ่มประสิทธิภาพและการมีส่วน
ร่วมให้กับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชน
ฤดูหนาวที่จัดในเอเชียเป็นครั้งแรก

ใช้แพลตฟอร์มการบริหารจัดการบุคลากร และวางระบบจำหน่ายตั๋ว บนเทคโนโลยีคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน พร้อมนำเทคโนโลยี Digital Flame และ Live Cloud มาใช้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำและดึงให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับการแข่งขันมากขึ้น

อาลีบาบา คลาวด์ ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป ช่วยขับเคลื่อนการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ให้ก้าวล้ำด้วยการใช้เทคโนโลยีล่าสุดด้านคลาวด์ของบริษัทฯ สนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาว คังวอน 2024 (Winter Youth Olympic Games Gangwon 2024) ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยอาลีบาบา คลาวด์ ในฐานะพันธมิตรทางการด้านคลาวด์เซอร์วิส ของ IOC จะเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานให้กับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาวนี้ และสนับสนุนให้แฟนกีฬาทั่วโลกมีส่วนร่วม กับการแข่งขันให้มากที่สุด

การแข่งขันครั้งนี้เป็นมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาวครั้งแรกที่จัดในเอเชีย คณะกรรมการจัดการแข่งขัน Gangwon 2024 ได้นำแพลตฟอร์มหลักด้านการปฏิบัติงาน เช่น แพลตฟอร์มบริหารจัดการคณะผู้ปฏิบัติงาน และระบบจำหน่ายบัตร มาใช้งานบนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของอาลีบาบา คลาวด์ ที่ทั้งปลอดภัยและปรับขนาดได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ทั้งนี้เพื่อทำให้ Gangwon 2024 เป็นเวทีที่มุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์การมีส่วนร่วมของผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นคณะผู้ปฏิบัติงาน อาสาสมัคร ผู้ชม รวมถึงแฟนกีฬาจากทุกมุมโลกด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากอาลีบาบา คลาวด์


ADVERTISEMENT


แอนน์-โซฟี วูมาร์ด กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการโทรทัศน์และการตลาดของ IOC กล่าวว่า “Gangwon 2024 ใช้กีฬาเป็นสื่อกลางเพื่อนำคนหนุ่มสาวที่มีพรสวรรค์จากทั่วโลกมารวมตัวกัน การเป็นพันธมิตรกับอาลีบาบา คลาวด์ อย่างต่อเนื่อง ช่วยให้เราสำรวจแนวทางสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ชมและแฟนกีฬาทั่วโลก ควบคู่กับเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้วยเทคโนโลยีคลาวด์รุ่นล่าสุดที่ได้รับการพิสูจน์ประสิทธิภาพแล้ว”

.เซลิน่า หยวน ประธานด้านธุรกิจระหว่างประเทศของอาลีบาลา คลาวด์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าวว่า “การทำงานร่วมกับมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2560 และประสบความสำเร็จอย่างสูง ส่งให้โซลูชันของอาลีบาบา คลาวด์ เป็นพลังขับเคลื่อนการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลให้กับมหกรรมกีฬาขนาดใหญ่ ๆ อย่างกว้างขวาง การทำงานร่วมกับคณะกรรมการจัดงาน Gangwon 2024 เปิดโอกาสใหม่ให้เราได้มีส่วนร่วมและเชื่อมสัมพันธ์กับเยาวชนรุ่นใหม่ ทั้งนักกีฬาและผู้คนที่ชื่นชอบกีฬา ผ่านเทคโนโลยีคลาวด์ที่ล้ำสมัยของเรา เทคโนโลยีของอาลีบาบา คลาวด์ ที่ใช้ ณ Gangwon 2024 นี้ ไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการจัดการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับผู้มีส่วนร่วมทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร และแฟน ๆ กีฬา”


ADVERTISEMENT


Gangwon 2024 กำหนดจัดขึ้นในจังหวัดทางตอนเหนือสุดของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ โดยมีนักกีฬารุ่นเยาว์ที่มีอายุระหว่าง 15 ถึง 18 ปี มากกว่า 1,900 คน จาก 81 ประเทศ/ภูมิภาค เข้าร่วมแข่งขันกีฬาใน 15 สาขา รวมถึงกีฬาสกีแบบอัลไพน์หรือการเล่นสกีแบบลงเขา (Alpine Skiing) และเคอร์ลิง (Curling)

โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่แข็งแกร่งและปรับขนาดได้ ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับการดำเนินการแข่งขัน


ADVERTISEMENT


อาลีบาบา คลาวด์ สร้างพอร์ทัลเพื่อใช้บริหารจัดการการทำงานของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร (SVM portal) เพื่อตอบความต้องการของคณะกรรมการจัดงาน Gangwon 2024 ที่ต้องการแพลตฟอร์มสำหรับใช้ในการประสานงานได้อย่างคล่องตัวและเข้าถึงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พอร์ทัลนี้มีฟีเจอร์ที่ปรับแต่งได้ เช่น การอบรมเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร การแจ้งเตือนประกาศต่าง ๆ บนเว็บแอปและผ่านข้อความ SMS รวมถึงการจัดการเรื่องกำหนดการและการเข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีพอร์ทัลเฉพาะที่ใช้ในการรับสมัครอาสาสมัครเสริมอยู่ใน SVM portal นี้ เพื่อใช้ในช่วงการเตรียมการ เครื่องมือต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้รวมอยู่บนแพลตฟอร์มหนึ่งเดียว และได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำงานภายในร่วมกันได้อย่างราบรื่นตั้งแต่ก่อนงานจะเริ่มและตลอดการจัดงาน

SVM portal เป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของระบบปฏิบัติการหลักของการแข่งขัน ทั้งนี้ SVM portal ที่โฮสต์อยู่บนอาลีบาบา คลาวด์ ได้สนับสนุนการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมากกว่า 5,000 คน ณ มหกรรมกีฬา Gangwon 2024

คณะกรรมการจัดงาน Gangwon 2024 ยังได้ใช้ระบบจำหน่ายตั๋ว (ticketing system) บนอาลีบาบา คลาวด์ ซึ่งเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติของคลาวด์คอมพิวติ้ง ทั้งความเสถียร ยืดหยุ่น และปรับขนาดได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าบริการต่าง ๆ จะไม่มีการหยุดชะงักแม้ในสถานการณ์ที่มีการใช้งานสูง เช่น ระหว่างการเปิดแคมเปญขายตั๋วต่าง ๆ และการตรวจสอบตั๋ว ณ หน้างาน ทั้งนี้ระบบจองตั๋วเข้างาน Gangwon 2024 สามารถรองรับผู้เข้าชมมากกว่า 460,000 คนในช่วง 14 วัน ด้วยผลิตภัณฑ์อีลาสติกคอมพิวติ้งและผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยเครือข่ายของอาลีบาบา คลาวด์

แผ่ขยายจิตวิญญาณแห่งโอลิมปิกผ่านเทคโนโลยีคลาวด์ที่ล้ำสมัย

คณะกรรมการจัดงาน Gangwon 2024 ได้นำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้เพื่อมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ไม่ซ้ำใคร เพื่อจุดประกายจิตวิญญาณแห่งโอลิมปิกในหมู่คนรุ่นใหม่

ในพิธีเปิด Gangwon 2024 จะเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมจะได้เห็นเปลวไฟดิจิทัลบนคลาวด์ที่ ‘จุด’ พร้อม ๆ กับเปลวไฟโอลิมปิก ทั้งนี้เปลวไฟดิจิทัลนี้จัดแสดงอยู่ที่กระถางคบเพลิง (cauldron) ขนาด 8.6 เมตร x 2.5 เมตร x 2.7 เมตร ซึ่งตั้งอยู่ที่โอลิมปิกพาร์คในจังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ และจะสว่างไสวตลอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาว นอกจากนี้การบูรณาการและประมวลผลข้อมูลสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ จะส่งผลให้ฉากหลังของเปลวไฟดิจิทัลเปลี่ยนแปลงไปตามหนึ่งใน 32 สภาพอากาศในจังหวัดคังวอนที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ที่ทำผ่านระบบบริหารจัดการคอนเทนต์ที่พัฒนาและทำงานบนอาลีบาบา คลาวด์ ซึ่งสามารถจัดการกับการเรนเดอร์ สตอเรจ บริหารจัดการ และนำเสนอคอนเทนต์สดได้

เพื่อแบ่งปันจิตวิญญาณแห่งโอลิมปิกกับฐานผู้ชมที่กว้างขึ้น OBS Cloud ซึ่งเป็นโซลูชันการแพร่ภาพกระจายเสียงที่ล้ำสมัยที่เกิดจากความร่วมมือของ Olympic Broadcasting Services (OBS) และอาลีบาบา คลาวด์ จะส่งสัญญาณถ่ายทอดสดการแข่งขันด้วยความคมชัดสูงไปยังผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอด (MRHs) ผ่าน Live Cloud อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีการการเปิดตัว Live Cloud ณ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปี 2565 การถ่ายทอดสดไปยังทั่วโลกจำเป็นต้องใช้วงจรออปติกโทรคมนาคมระหว่างประเทศที่มีค่าใช้จ่ายสูง และต้องใช้เวลาติดตั้งและตั้งค่านอกสถานที่ที่ยาวนาน ปัจจุบัน โครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัยและปรับขนาดได้ของอาลีบาบา คลาวด์ ช่วยให้สามารถถ่ายทอดเนื้อหาสดคุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ในประเทศเกาหลีใต้ ให้ได้ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ คณะกรรมการจัดงาน Gangwon 2024 ได้ร่วมมือกับอาลีบาบา คลาวด์ จัดการแข่งขัน “Gangwon 2024 Winter Youth Olympic Games Alibaba Cloud Hackathon” โดยเยาวชนที่สนใจเทคโนโลยีจะได้รับมอบหมายให้สร้างเมตาเวิร์สแอปพลิเคชันที่ทำงานบนเว็บ ที่สามารถรับมือกับความท้าท้ายของโลกแห่งความจริง พร้อมกับเชื่อมโยงมายังองค์ประกอบของ Gangwon 2024 และอาลีบาบา คลาวด์ ผู้ชนะจะได้รับการประกาศในช่วงการแข่งขัน Gangwon 2024 และได้รับเลือกจากกลุ่มผู้เข้ารอบสุดท้ายให้นำเสนอโครงการใหม่ที่คิดค้นขึ้น

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์