“เอ็กซ์ทรานสเฟอร์” เปิดตัวในเวียดนาม ที่มหกรรมเวียตบิลด์ โฮม ประจำปี 2566 หวังอำนวยความสะดวกให้องค์กรเวียดนามในการชำระเงินทางการค้าในต่างประเทศ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 30 December 2023

“เอ็กซ์ทรานสเฟอร์” เปิดตัวในเวียดนาม ที่มหกรรมเวียตบิลด์ โฮม ประจำปี 2566 หวังอำนวยความสะดวกให้องค์กรเวียดนามในการชำระเงินทางการค้าในต่างประเทศ


“เอ็กซ์ทรานสเฟอร์” เปิดตัวในเวียดนาม ที่
มหกรรมเวียตบิลด์ โฮม ประจำปี 2566 หวัง
อำนวยความสะดวกให้องค์กรเวียดนามในการ
ชำระเงินทางการค้าในต่างประเทศ

เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ (XTransfer) แพลตฟอร์มชำระเงินทางการค้าข้ามพรมแดนแบบ B2B ระดับแถวหน้าของโลก และอันดับ 1 ในจีน ได้เปิดตัวในเวียดนามเป็นครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มหกรรมเวียตบิลด์ โฮม อินเตอร์เนชันแนล (VietBuild Home International Exhibition หรือ VietBuild HCMC) ประจำปี 2566 ณ นครโฮจิมินห์ นับเป็นการสยายปีกลุยตลาดโลกก้าวแรกของเอ็กซ์ทรานสเฟอร์ ซึ่งนับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวบริการระหว่างประเทศนั้น เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ได้รับการสอบถามและเสียงตอบรับมากมายจากบริษัทการค้าต่างประเทศของเวียดนาม โดยการเยือนเวียดนามในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อนำเสนอโซลูชันที่ล้ำหน้าร่วมกับพันธมิตรสถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตในเวียดนามในแวดวงการชำระเงินข้ามพรมแดน ให้กับธุรกิจการค้าต่างประเทศของเวียดนาม และสนับสนุนให้ขยายตัวไปทั่วโลก

เวียตบิลด์ โฮม เป็นงานจัดแสดงวัสดุก่อสร้างและฮาร์ดแวร์ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นมืออาชีพมากที่สุดซึ่งจัดโดยรัฐบาลเวียดนาม โดยมีชื่อเสียงอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ มหกรรมนี้ดึงดูดผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจากทั่วโลก ซึ่งไม่เพียงแต่นำเสนอผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างและฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ได้สื่อสารและกระชับความร่วมมือระหว่างองค์กรในประเทศกับต่างประเทศในเวียดนามด้วย

การเปิดตัวเอ็กซ์ทรานสเฟอร์ที่มหกรรมเวียตบิลด์ โฮม อินเตอร์เนชันแนล มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ธุรกิจเวียดนามและจีนทำธุรกรรมและการค้าได้อย่างราบรื่น โดยเมื่อบริษัทเวียดนามใช้บัญชีเอ็กซ์ทรานสเฟอร์เพื่อชำระเงินให้กับบัญชีเอ็กซ์ทรานสเฟอร์ของผู้ขายชาวจีนแล้ว ก็ชำระเงินได้เลยเพียงแค่คลิกเดียว และไม่กี่วินาทีเงินก็เข้า ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าเงินจะติดอยู่ในช่องทางการโอนเงินหรือต้องรออีกหลายวัน ซึ่งช่วยเร่งการไหลของเงินทุนได้อย่างมาก นอกจากนี้ สำหรับทั้งผู้ซื้อฝั่งเวียดนามและผู้ขายฝั่งจีน การเปิดบัญชีเอ็กซ์ทรานสเฟอร์จะไม่มีค่าธรรมเนียมในการเปิดและจัดการบัญชี ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชี เรียกเก็บและชำระเงิน ถอนเงิน โอนเงิน หรือแลกเปลี่ยนสกุลเงิน กระบวนการทั้งหมดดำเนินการออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคารเลย ช่วยให้ทำธุรกรรมออนไลน์ได้อย่างสมบูรณ์ เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ได้พัฒนาระบบเอไอ (AI) เพื่อสกัดการฟอกเงินและป้องกันการฉ้อโกง เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ยังร่วมมือกับธนาคารที่มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อช่วยผู้ซื้อฝั่งเวียดนามในการโอนเงินไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ผ่านช่องทางที่ถูกกฎหมาย ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะเสี่ยงถูกอายัด และช่วยสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของเงินทุนสำหรับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

นอกเหนือจากการให้บริการธุรกิจเอสเอ็มอี (SME) ผู้นำเข้าในเวียดนามที่มีความต้องการบริการชำระเงินในจีนแล้ว เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ยังมุ่งให้บริการธุรกิจเอสเอ็มอีผู้ส่งออกจากเวียดนามด้วย เพราะที่ผ่านมานั้น ธุรกิจเอสเอ็มอีจะมีโอกาสใช้บริการทางการเงินที่ตอบโจทย์จากธนาคารทั่วไปได้ค่อนข้างลำบาก สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นอุปสรรคในการทำธุรกรรมกับผู้ซื้อในประเทศต่าง ๆ แต่ยังบีบให้องค์กรบางแห่งต้องใช้ช่องทางที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด เช่น ธนาคารใต้ดิน ในการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วย ทำให้เงินเหล่านั้นตกอยู่ในความเสี่ยง เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ในฐานะบริษัทระดับยูนิคอร์นที่มีนวัตกรรมล้ำสมัย จึงหวังใช้เทคโนโลยีช่วยธุรกิจเอสเอ็มอีในประเทศเกิดใหม่ เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางการเงินและให้เข้าถึงบริการทางการเงินที่ดีขึ้น เอ็กซ์ทรานสเฟอร์มีบทบาทอย่างจริงจังในห่วงโซ่อุตสาหกรรมของเวียดนาม โดยส่งเสริมการพัฒนาการผลิตในภาคอุตสาหกรรมของประเทศ และมีส่วนสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจ เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ร่วมมือกับสถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตในเวียดนาม เพื่อให้บริการแก่ธุรกิจเอสเอ็มอีของเวียดนาม ช่วยให้ธุรกิจเหล่านี้ได้สัมผัสกับบริการชำระเงินการค้าระดับโลกที่ปลอดภัย ปฏิบัติตามข้อกำหนด รวดเร็ว สะดวก และไม่แพง

เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ทุ่มเทให้กับบริการทางการเงินเพื่อการค้าต่างประเทศแบบ B2B มา 6 ปีแล้ว โดยให้บริการแก่องค์กรการค้าต่างประเทศมากกว่า 400,000 ราย และเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินเพื่อการค้าต่างประเทศแบบ B2B อันดับหนึ่งในจีน สำหรับปีนี้ เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ได้เปิดตัวบริการระหว่างประเทศอย่างเป็นทางการ และองค์กรการค้าทั่วโลกก็เริ่มใช้เอ็กซ์ทรานสเฟอร์แล้ว เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ช่วยแก้ไขปัญหาการชำระเงินสำหรับผู้ขาย ทั้งยังให้บริการผู้ซื้อทั่วโลกอีกด้วย เมื่อทั้งผู้ซื้อและผู้ขายใช้บัญชีเอ็กซ์ทรานสเฟอร์แล้ว การชำระเงินก็จะปลอดภัยและเป็นไปตามข้อกำหนดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าจะประหยัดค่าธรรมเนียมการโอนเงินได้ถึง 95% และลดต้นทุนการแปลงสกุลเงินลง 20% ช่วยให้เงินทุนไหลเวียนได้อย่างไม่ติดขัดตลอดกระบวนการซื้อขาย

ในอนาคตข้างหน้า เมื่อเอ็กซ์ทรานสเฟอร์พัฒนาก้าวไกลในระดับสากลมากขึ้น ผู้ซื้อและผู้ขายทั่วโลกจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จะเริ่มใช้เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ และนอกเหนือจากการอำนวยความสะดวกทางการค้าระหว่างธุรกิจเวียดนามกับจีนแล้ว เอ็กซ์ทรานสเฟอร์จะเข้ามายกระดับการค้าระหว่างเวียดนามกับองค์กรทั่วโลกได้ เอ็กซ์ทรานสเฟอร์ได้ให้บริการองค์กรการค้าในต่างประเทศมาแล้วกว่า 1,000 แห่งในเดือนเดียว และยังมีองค์กรนับหมื่นแห่งอยู่ระหว่างการให้คำปรึกษาและเตรียมเปิดบัญชี ซึ่งในภายภาคหน้านั้น ผู้ซื้อและผู้ขายทั่วโลกจะเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายขั้นสูงสุดที่แพลตฟอร์มเอ็กซ์ทรานสเฟอร์มอบให้

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2308312/Photo.jpg

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์