แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อการเติบโตในอนาคตมุ่งสร้างการเติบโตและความเปลี่ยนแปลง เพื่อมอบคุณค่าที่ดีกว่าสู่ผู้บริโภคในตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 2 December 2023

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อการเติบโตในอนาคตมุ่งสร้างการเติบโตและความเปลี่ยนแปลง เพื่อมอบคุณค่าที่ดีกว่าสู่ผู้บริโภคในตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก


แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศปรับ
โครงสร้างองค์กร เพื่อการเติบโตในอนาคต
มุ่งสร้างการเติบโตและความเปลี่ยนแปลง
 เพื่อมอบคุณค่าที่ดีกว่าสู่ผู้บริโภคในตลาด
ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก

กรุงโซล 27 พฤศจิกายน 2566 - แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อเดินหน้าตามวิสัยทัศน์ Future Vision 2030 ที่ได้ประกาศไปในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงต่างๆ กำลังดำเนินไปเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ศักยภาพขององค์กรและการแข่งขันของธุรกิจ ตามวิสัยทัศน์ของแอลจีที่มุ่งเปลี่ยนผ่านจากการเป็นบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปสู่บริษัทโซลูชันเพื่อชีวิตสมาร์ทที่เชื่อมโยงและขยายพื้นที่และประสบการณ์ที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่เกิดจากปรับองค์กรเพื่อความก้าวหน้านี้ คือการตั้งหน่วยธุรกิจการขายและการตลาดในต่างประเทศ หรือ Overseas Sales and Marketing โดยเฉพาะ ซึ่งมีนายโธมัส ยุน ที่เคยเป็นประธานและซีอีโอของแอลจี อีเลคทรอนิคส์ อเมริกาเหนือ ทำหน้าที่บริหาร และขึ้นตรงต่อนายวิลเลียม โช ซีอีโอของแอลจี

หน่วยธุรกิจการขายและการตลาดในต่างประเทศ จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและการเติบโต รวมถึงยกระดับพลังของแบรนด์แอลจีทั่วโลก ด้วยการแสวงหาโอกาสในการสร้างคุณค่าให้กับผู้บริโภค โดยหน่วยธุรกิจนี้จะดูแลแผนกที่รับผิดชอบการขายในอเมริกาเหนือ ยุโรป ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และเอเชีย รวมถึงกลุ่มงานการตลาดทั่วโลก และกลุ่มธุรกิจการขายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ Direct-to-Consumer (D2C)

ในการเสริมศักยภาพการบริหารที่แข็งแกร่งในต่างประเทศ แอลจีไม่เพียงแสวงหาแนวทางเชิงกลยุทธ์ธุรกิจ เช่น การขยายตลาด B2B เท่านั้น แต่ยังช่วยสนับสนุนการเติบโตเชิงคุณภาพ ผ่านแนวทางพัฒนาความเชี่ยวชาญด้านการขาย และการเร่งสร้างโมเดลธุรกิจบริการผ่านแพลตฟอร์ม และการขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีกลุ่มธุรกิจ D2C รับหน้าที่ขยายการเข้าถึงลูกค้าผ่านร้านค้าออนไลน์ของแบรนด์ หรือ Online Brand Shop และการใช้ฐานข้อมูลการตลาดดิจิทัล

นอกจากแอลจีจะสร้างระบบที่ยืดหยุ่นและตัดสินใจได้ทันต่อสถานการณ์ ให้กับกลุ่มธุรกิจหลักทั้ง 4 กลุ่มแล้ว ยังสนับสนุนให้ทุกกลุ่มธุรกิจพัฒนาเทคโนโลยีของตนเอง และมีส่วนในการพลิกโฉมธุรกิจของบริษัท

ในกลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและโซลูชันเครื่องปรับอากาศ แอลจีจะเพิ่มแผนกวิศวกรรมฝ่ายขาย ภายใต้ธุรกิจโซลูชันเครื่องปรับอากาศ เพื่อขยายความสามารถด้านวิศวกรรมในการนำเสนอระบบทำความร้อน ระบายอากาศ และปรับอากาศ (HVAC) แบบบูรณาการ ซึ่งเป็นตลาด B2B หลักของธุรกิจ นอกจากนี้จะโอนย้ายธุรกิจโฮมบิวตี้ที่เคยอยู่ภายใต้กลุ่มธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ มาอยู่กับกลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและโซลูชันเครื่องปรับอากาศ เพื่อผสานเข้ากับไลน์อัปสินค้าภายในบ้านที่แข็งแกร่งของแอลจี

กลุ่มธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนผ่านไปเป็นธุรกิจสื่อและความบันเทิงชั้นนำ โดยแอลจีได้ตั้งแผนกพัฒนา webOS SW ขึ้น เพื่อเสริมศักยภาพของระบบปฏิบัติการ webOS บทสมาร์ททีวี โดยขึ้นตรงต่อนายปาร์ค ฮยุงเซ ประธานกลุ่มธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ นอกจากนี้ยังจะตั้งแผนกธุรกิจ eXtended Reality (XR) ที่ขึ้นตรงต่อสำนักงานใหญ่

ทั้งนี้ นายปาร์ค ฮยุงเซ ร่วมงานกับแอลจีมาตั้งแต่ปี 2562 และได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นประธานกลุ่มธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เนื่องจากผลงานในการยกระดับพอร์ทโฟลิโอธุรกิจ การเพิ่มผลกำไรในกลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียม และสร้างการเติบโตให้แพลตฟอร์ม webOS รวมถึงมีส่วนเสริมความแข็งแกร่งให้ตำแหน่งผู้นำในตลาดทีวี OLED ทั่วโลกของแอลจี

กลุ่มธุรกิจโซลูชันชิ้นส่วนยานยนต์ จะเพิ่มแผนกกลยุทธ์ลูกค้าทั่วโลก หรือ Global Customer Strategy ที่ขึ้นตรงกับสำนักงานใหญ่ เพื่อพัฒนากลยุทธ์การบริหารงานขายและสั่งซื้อแบบบูรณาการ และเสริมการดำเนินงานด้านการตลาดเพื่อเร่งสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจนี้

ในกลุ่มธุรกิจโซลูชันสำหรับองค์กร จะขยายการดำเนินงานของธุรกิจและการขายในภูมิภาคที่สำคัญ เช่น อเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียกลาง เอเชีย และลาตินอเมริกา นอกจากนี้ยังยกระดับฝ่ายธุรกิจ B2B ในประเทศอินเดีย ขึ้นเป็นแผนก เพื่อสร้างการเติบโตในตลาดอินเดียอย่างต่อเนื่อง

การประกาศปรับโครงสร้างจะมีเริ่มมีผลในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 ส่วนการปรับเลื่อนตำแหน่งจะมีผลในวันที่ 1 มกราคม 2567

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก โดยมีธุรกิจอยู่ในแทบทุกประเทศ ปัจจุบันมีพนักงานทั่วโลกมากกว่า 74,000 คน ใน 4 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและโซลูชันเครื่องปรับอากาศ โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์  โซลูชันชิ้นส่วนยานยนต์ และโซลูชันสำหรับองค์กร ซึ่งมีรายได้รวมทั่วโลกในปี 2022 มากกว่า 8 ล้านล้านวอน แอลจีเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคและเชิงพาณิชย์ นับตั้งแต่ ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน โซลูชันเครื่องปรับอากาศ จอมอนิเตอร์ หุ่นยนต์บริการ ชิ้นส่วนยานยนต์ และผลิตภัณฑ์พรีเมียมภายใต้แบรนด์ LG SIGNATURE และผลิตภัณฑ์อัจฉริยะภายใต้แบรนด์ LG ThinQ ซึ่งเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคทั่วโลก

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th  

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์