‘SO’ จับมือ EPT ส่ง IT Workforce สู่ตลาดไอทีไทย การันตีเรียนจบคอร์สมีงานทำ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 8 November 2023

‘SO’ จับมือ EPT ส่ง IT Workforce สู่ตลาดไอทีไทย การันตีเรียนจบคอร์สมีงานทำ‘SO’ จับมือ EPT ส่ง IT Workforce 
สู่ตลาดไอทีไทยการันตีเรียน
จบคอร์สมีงานทำ

บมจ. สยามราชธานี จำกัด หรือ SO ผู้นำด้านธุรกิจเอาท์ซอร์สที่มีพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับประเทศ โดยใช้ Tech-enabled outsourcing solution เข้ามาพัฒนาธุรกิจให้มีประสิทธิภาพแบบครบวงจรหนึ่งเดียวในตลาดหลักทรัพย์ไทย ผนึก Expert Programing Tutor (EPT) พัฒนาหลักสูตร Full Stack Developer ปั้นโปรแกรมเมอร์และ IT Workforce สู่ตลาดไอทีไทย พร้อมการันตีเรียนจบคอร์สมีงานทำ

นายณัฐพล วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามราชธานี จำกัด (มหาชน) หรือ SO เผยว่า จากผลวิจัยของ ReadyIDC ผู้ให้บริการด้าน Internet Service Provider (ISP) ชั้นนำ คาดการณ์ว่าตั้งแต่ปี 2023 ประเทศไทยจะขาดแคลนบุคลากรด้านไอทีมากกว่า 2 ล้านตำแหน่ง ส่งผลกระทบต่อขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ดังนั้น SO จึงได้ร่วมมือกับ Expert Programing Tutor (EPT) พัฒนาหลักสูตร Full Stack Developer เพื่อให้โอกาสคนที่อยากเปลี่ยนสายงาน และคนที่อยากเพิ่มความรู้ด้านการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ให้เชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้น โดยผู้ที่จบหลักสูตรนี้สามารถเลือกสายงานได้หลากหลาย เช่น Programmer, Full Stack Developer, Frontend Developer, Backend Developer, Application Developer, Web Developer และ Software Tester

ด้วยศักยภาพการเอาท์ซอร์สบุคลากรด้านเทคโนโลยีและการ Synergy ระหว่าง SO กับ EPT ครั้งนี้ เพื่อผลิตบุคลากรด้านไอทีคุณภาพป้อนพาร์ทเนอร์ทั้งหน่วยงานภาครัฐและบริษัทเอกชนชั้นนำกว่า 400 บริษัท ในหลากหลายธุรกิจทั้งไทยและทั่วโลก เช่น ภาคธุรกิจอุตสาหกรรมที่ทาง SO ร่วมมือกับ WHA ภาคธุรกิจการเงินและประกันภัย ภาคธุรกิจค้าปลีก และภาคธุรกิจด้านเทคโนโลยี

“SO เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงให้ความสำคัญกับการสร้างบุคลากรด้านไอทีเข้าสู่ตลาดที่กำลังขาดแคลน รวมทั้งช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสายงานสู่อาชีพโปรแกรมเมอร์ที่มีรายได้ที่สูงขึ้น โดย SO ซึ่งมีกลุ่มธุรกิจ IT Outsource Operation และมีพาร์ทเนอร์เป็นบริษัทไอทีชั้นนำมากมาย สามารถช่วยหางานให้กับผู้ที่เรียนจบในหลักสูตรนี้ได้เข้าถึงนายจ้างที่น่าเชื่อถือ SO ให้ความสำคัญกับการสร้างโอกาสและพัฒนาบุคลากรอย่างยั่งยืน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าว

นายณัฐพล ทองอู๋ ผู้บริหารสถาบัน Expert Programming Tutor กล่าวว่า “EPT เป็นสถาบันที่สอนด้านการเขียนโปรแกรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราให้ความสำคัญกับเนื้อหาเพื่อมุ่งเน้นพัฒนาผู้เรียนได้ลงมือทำ จนสามารถทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ได้จริง มีความรู้ความสามารถพื้นฐานที่บริษัทชั้นนำต้องการ ในภาวะการแข่งขันสูงและเกิดการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซึ่งการจับมือกับ SO ในครั้งนี้ เพื่อการันตีให้กับผู้เรียนของเรามั่นใจว่าหลังเรียนจบคอรส์จะมีงานทำอย่างแน่นอน” ผู้ที่สนใจสมัครเรียนหลักสูตร Full Stack Developer สามารถเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ที่ https://goo.su/VSjEKH พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย

เกี่ยวกับสยามราชธานี หรือ SO

SO ผู้นำด้านธุรกิจเอาท์ซอร์สแบบครบวงจร หนึ่งเดียวในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทย ที่นำ Tech-enabled outsourcing solution เข้ามาพัฒนาธุรกิจของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น และทาง SO ยังมีการเพิ่มศัพยภาพที่แข็งแกร่งอย่างไม่หยุดนิ่งด้วยการที่มีพันธมิตรทางธุรกิจหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรทั้งไทยและทั่วโลก เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้า โดยปัจจุบัน SO แบ่งการให้บริการเป็น 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ (1) SO Next : โซลูชันด้านการ Lean & Digitization องค์กรให้คล่องตัวขึ้น โดยให้บริการด้านการจัดการข้อมูล (Data Solution) ด้านแพลตฟอร์มทางธุรกิจ เช่น Business Process Management และด้าน IT Outsource Operation เพื่อสรรหาบุคลากรด้าน IT (2) SO People : โซลูชันการจัดหาและบริหาร Workforce ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เช่น พนักงานขับรถ, พนักงานธุรการ, พนักงานบัญชี ,ช่างเทคนิค รวมถึงบริการจัดหาแรงงานต่างด้าว เป็นต้น (3) SO Green : โซลูชันบริหารภูมิทัศน์ด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านพื้นที่สีเขียวและไม้ใหญ่ (4) SO Wheel : ผู้นำด้านรถดัดแปลงและรถเช่าเชิงพาณิชย์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.siamrajathanee.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์