SCB WEALTH จับมือซาวิลส์เสริมทัพให้คำปรึกษาการลงทุนอสังหาฯในตปท.กับกลุ่มลูกค้าเวลท์ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 13 October 2023

SCB WEALTH จับมือซาวิลส์เสริมทัพให้คำปรึกษาการลงทุนอสังหาฯในตปท.กับกลุ่มลูกค้าเวลท์SCB WEALTH จับมือซาวิลส์เสริมทัพให้คำปรึกษา
การลงทุนอสังหาฯในตปท.กับกลุ่มลูกค้าเวลท์

ดร.สาธิต ผ่องธัญญา ผู้อำนวยการอาวุโส Wealth Planning and Family Office and Wealth Platform ธนาคารไทยพาณิชย์ ทำการแลกสัญญากับนายโรเบิร์ต คอลลินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ซาวิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อร่วมมือกันในการให้คำแนะนำด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศแก่กลุ่มลูกค้า Wealth ของธนาคาร โดยบริษัทซาวิลส์ เป็นหนึ่งในบริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลกที่ก่อตั้งมานานกว่า 160 ปี มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญครอบคลุมทั่วโลก ความร่วมมือกันในครั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการลงทุนซื้อ ขาย หรือให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง เมื่อเร็วๆนี้ ณ บริษัทซาวิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ดร. สาธิต เปิดเผยว่า ในส่วนของหน่วยงาน Wealth Planning and Family Office ธนาคารได้เห็นถึงความสำคัญของการบริหารความมั่งคั่ง จึงได้จัดตั้งหน่วยงานดังกล่าว ให้เป็นศูนย์ที่ปรึกษาด้านการจัดการทรัพย์สินและมรดกของครอบครัวให้แก่กลุ่มลูกค้า Wealth ซึ่งเป็น Hight Net Worth Individuals (HNW)ภายในกลุ่มลูกค้า Private Banking โดยมุ่งเน้นการให้คำแนะนำเบื้องต้นอย่างครบวงจรในด้านกฎหมายและภาษีอากร เพื่อให้การส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นได้อย่างมั่นคง และยั่งยืน รวมทั้ง ยังให้คำปรึกษาด้านการจัดทำธุรกรรมครอบครัว และแนวทางการกำกับดูแลธุรกิจครอบครัวอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศ เช่น การบริหารภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง การแนะนำหลักเกณฑ์ และข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมประเภทต่างๆ เช่น หลักเกณฑ์ธุรกรรมการส่งเงินเพื่อไปลงทุนในต่างประเทศ (Outward Remittance ) ตามเงื่อนไขที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ และร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อแนะนำการจัดตั้งทรัสต์ (Trust) รวมถึงกฎหมาย และภาษีอากร ที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งทรัสต์ เป็นต้น

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา ที่ผ่านมา Wealth Planning and Family Office ได้เป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนธุรกิจครอบครัวเพื่อส่งต่อและสืบทอดความมั่งคั่งสู่รุ่นต่อไปให้แก่กลุ่มลูกค้าHNWจำนวนมาก ซึ่งเรามีลูกค้ามากกว่า 2,000 รายในความดูแล โดยทางทีมพร้อมให้คำปรึกษาเพื่อให้ตอบโจทย์และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อลูกค้า โดยเฉพาะในงานที่เกี่ยวกับการบริหารภาษีอากรเพื่อความมั่งคั่งของบุคคลธรรมดาและธุรกิจครอบครัวเป็นสิ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ และในปีนี้ Wealth Planning and Family Office ได้เพิ่มการให้บริการใหม่โดยการร่วมมือกับบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำในต่างประเทศเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า เช่น การให้บริการแนะนำด้านการศึกษาของบุตรหลานในต่างประเทศ การให้บริการแนะนำด้านการลงทุนเพื่อขอสัญชาติหรือย้ายถิ่นที่อยู่อีกด้วย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์