บริษัทเกาหลี ‘Screena’ ลงนาม MOU ค่ายไทย Virtual ‘Chark Project’ เข้าสู่ ‘ตลาดวีไทย’ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 24 September 2023

บริษัทเกาหลี ‘Screena’ ลงนาม MOU ค่ายไทย Virtual ‘Chark Project’ เข้าสู่ ‘ตลาดวีไทย’


บริษัทเกาหลี ‘Screena’ ลงนาม MOU ค่ายไทย 
Virtual ‘Chark Project’ เข้าสู่ ‘ตลาดวีไทย’

บริษัทเกาหลี ‘Screena’ ลงนาม MOU ค่ายไทย Virtual ‘Chark Project’ เข้าสู่ ‘ตลาดวีไทย’ โดยส่งเสริม ‘Watch Along Timer’ และ ‘Streaming Widgets’ ที่กำลังพัฒนา

เมื่อวันที่ 18 เดือนกันยายน ผู้ที่เกี่ยวข้องจากทั้งสองบริษัทลงนามข้อตกลงทางธุรกิจ(MOU) และให้คำมั่นว่าจะร่วมมือกันในการสนับสนุน Streaming Contents Solution และสนับสนุนการตลาด Screena วางแผนที่จะให้บริการต่างๆ รวมถึง ‘Watch along Custom Timer’ แก่ Vtuber ในค่าย Chark Project จะใช้ ‘Watch along Custom Timer’ ที่รองรับใน Watch Along Contents ของ Vtuber ในค่าย และสนับสนุนส่งเสริมการตลาดสำหรับบริการของ Screena ซึ่งจะเป็นการวางรากฐานสำหรับการเข้าสู่ตลาด Vtuber ของไทย

สตรีมคอนเทนท์ ‘Watch along’ ซึ่งใช้กันทั่วไปบนแพลตฟอร์มเช่น Twitch และ YouTube เป็นการออกอากาศที่สตรีมเมอร์สามารถสื่อสารกับแฟนๆ และเพลิดเพลินกับการรับชมคอนเทนท์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากที่เมื่อทำการสตรีมแล้วไม่สามารถแชร์หน้าจอได้ตามกฎหมายลิขสิทธิ์ สตรีมเมอร์มักจะแสดง Timer Widget บนหน้าจอเพื่อโชว์การซิงค์การเล่น และแฟนๆ จะซิงค์ด้วยตนเองโดยดูที่ตัวจับเวลา

ส่วน’Watch along Timer’ ซึ่ง Screena สนับสนุนแก่ ‘Chark Project’ ได้รับการปรับปรุงให้เป็นมิตรกับสตรีม Watch Along เพื่อให้สตรีมเมอร์สามารถตั้งค่าได้ด้วยการคลิกครั้งเดียว ขจัดความไม่สะดวกในการต้องจัดการตัวจับเวลาเมื่อสตรีม และจุดเด่นพิเศษ คือ สร้างดีไซน์ตัวจับเวลาให้เข้ากับแนวคิดตัวละครของตัวเองได้ตามความต้องการ

Kim Gwang Jeong, CEO ของ Screena กล่าวว่า “เราจะพัฒนา Streaming Widget จำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับ Vtuber ในอนาคต และจะเข้าสู่ตลาด Vtuber ของไทยด้วยความร่วมมือนี้”

Faffy ผู้จัดการ ค่าย Chark Project กล่าวว่า “เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ร่วมมือกับทาง Screena ในการพัฒนา Content และรูปแบบของการไลฟ์สตรีมให้กับ Vtuber ในสังกัด และต่อยอดเนื้อหาต่างๆ ในอนาคต“ ซึ่งดึงความสนใจต่ออุตสาหากรรมที่จะมีการพัฒนาร่วมกันต่อไป

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์