COCOCO ปักธงรายได้ปีนี้เติบโต 30% จากปีก่อน ตามออเดอร์จีนทะลัก ส่งมอบเครื่องจักรใหม่พร้อมติดตั้ง Test Run ตามแผน - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Thursday 21 September 2023

COCOCO ปักธงรายได้ปีนี้เติบโต 30% จากปีก่อน ตามออเดอร์จีนทะลัก ส่งมอบเครื่องจักรใหม่พร้อมติดตั้ง Test Run ตามแผนCOCOCO ปักธงรายได้ปีนี้เติบโต 30% จากปีก่อน 
ตามออเดอร์จีนทะลัก ส่งมอบเครื่องจักรใหม่
พร้อมติดตั้ง Test Run ตามแผน

บมจ.ไทย โคโคนัท (COCOCO) ปักธงรายได้ปีนี้เติบโต 30% จากปีก่อน ตามออเดอร์จีนทะลัก แถมล่าสุด ส่งมอบเครื่องจักรใหม่ เสิร์ฟ โรงงานที่จ.ราชบุรี และติดตั้ง Test Run ตามแผน ด้านบิ๊กบอส “ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว” แม่ทัพใหญ่ มั่นใจงบปีนี้สดใส ยืนหนึ่งผู้นำ ด้านกะทิ และน้ำมะพร้าวรายใหญ่ของเมืองไทย เกาะติดธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลก และทิ้งท้ายว่า บริษัทฯ เดินหน้าตามแผนไอพีโอ หวังดันกำลังการผลิตใหม่ส่วนน้ำมะพร้าวเพิ่ม และจะทยอยส่งมอบเครื่องจักรใหม่เพิ่ม หนุนกำลังการผลิตขยับเป็น 218,000 ตัน/ปีในปี 2567 ตามแผน

ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต-จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย กล่าวว่า บริษัทฯ คาดรายได้ปีนี้เติบโต 30% จากปีก่อน โดยเป็นไปตามทิศทางของคำสั่งซื้อที่เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ นำโดย กะทิกระป๋อง กะทิพาสเจอร์ไรส์ น้ำมะพร้าว น้ำมะพร้าวบรรจุกระป๋อง น้ำมะพร้าวพาสเจอร์ไรส์ ขนมมะพร้าว และอาหารสำเร็จรูป ภายใต้ตราสินค้า Thaicoco และ Cocoburi ประกอบกับได้รับปัจจัยสนับสนุนจากประเทศจีนโดยเฉพาะออเดอร์จากผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว นอกจากนี้ กลุ่มประเทศอื่นๆ ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยฐานลูกค้าของ COCOCO มาจากต่างประเทศ 90 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมในกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือและใต้ , กลุ่มประเทศยุโรป , กลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก , กลุ่มประเทศเอเชียใต้ , กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง , กลุ่มประเทศโอเชียเนีย และกลุ่มประเทศแอฟริกา

ภายหลังการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ครั้งนี้นั้น บริษัทฯ ได้นำไปลงทุนตามแผนไอพีโอที่แจ้งไว้ อาทิ การเดินหน้าขยายกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว (COCOCO) มูลค่า 600 ล้านบาท โดยปัจจุบันเครื่องจักรใหม่เข้ามาถึงโรงงานที่จังหวัดราชบุรีแล้ว เมื่อกลางเดือนกันยายน 2566 ที่ผ่านมา โดยจะเข้ามาเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมะพร้าวบรรจุกล่อง ขนาดบรรจุ 330 ml. ซึ่งบริษัทฯ ทยอยส่งมอบเครื่องจักรใหม่เพิ่มเติมอีกตามแผน โดยจะส่งผลให้กำลังการผลิตใหม่เพิ่มเป็น 218,000 ตัน/ปีในปี 2567 ตามแผน

“COCOCO เป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวเพื่อการส่งออก โดยล่าสุดเมื่อกลางเดือน กันยายน 2023 ได้นำเครื่องจักรใหม่พร้อมติดตั้ง Test Run ซึ่งสอดคล้องกับแผนการใช้เงินระดมทุนดังนี้ 1. ใช้ขยายกำลังการผลิต ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว (COCOCO) โดยซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อผลิตน้ำมะพร้าว เพื่อขยายกำลังผลิตน้ำมะพร้าวจากประมาณ 110,000 ตัน/ปี เป็น 218,000 ตัน/ปี รวมถึงขยายคลังสินค้าเพื่อรองรับการจัดเก็บผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว 2. ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อขยายประเภทสินค้าในผลิตภัณฑ์ขนมกินเล่นของสุนัขและแมว 3. ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อขยายประเภทสินค้าในผลิตภัณฑ์ไอศกรีม 4. ชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินของบริษัทฯ และบริษัทย่อย และ 5. ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ (Working Capital) สำหรับการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ และบริษัทย่อย” ดร.วรวัฒน์ กล่าว

ดร.วรวัฒน์ กล่าวเสริมว่า น้ำมะพร้าวเป็นของเหลวใสที่อยู่ภายในผลมะพร้าว โดยมีทั้งแบบรสหวาน รสอมเปรี้ยว หรือรสหวานหอม ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของมะพร้าว ปัจจุบัน น้ำมะพร้าวได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ โดยใช้เป็นเครื่องดื่มเกลือแร่ (Energy Drink) ที่ได้จากธรรมชาติ เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีคุณสมบัติปลอดเชื้อโรค อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

สำหรับปัจจุบัน COCOCO ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวรายใหญ่รายหนึ่งในประเทศไทย โดยนำน้ำมะพร้าวมาปรุงแต่งตามสูตรที่บริษัทคิดค้นและพัฒนาเองหรือตามสูตรของลูกค้าหรือสูตรที่พัฒนาร่วมกับลูกค้า ทั้งนี้ น้ำมะพร้าว ถือเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยสารอาหารวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายครบถ้วน ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นได้ทันทีและปลอดภัย 100% อีกทั้ง มะพร้าวของไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ด้วยความโดดเด่นของน้ำมะพร้าวไทย คือ ความอร่อยและหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนมะพร้าวพันธุ์ใดในโลก ซึ่งส่งผลให้รายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวของบริษัทฯ เจริญเติบโตมาอย่างต่อเนื่องในตลาดต่างประเทศ ปัจจุบัน ในการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว บริษัทได้คัดสรรน้ำมะพร้าวเป็นอย่างดี และผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย สะอาดและถูกหลักอนามัย รวมทั้งนำไปผ่านการฆ่าเชื้อในรูปแบบต่างๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นรสตามธรรมชาติของน้ำมะพร้าว และสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานในอุณหภูมิปกติ โดยไม่ใส่วัตถุกันเสีย โดยถือว่า COCOCO เป็นผู้นำด้านกะทิ และน้ำมะพร้าวรายใหญ่ของเมืองไทย และยังอยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์