เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) สานต่อแคมเปญ SEA Steps To Change ปลูกฝังค่านิยมรักษ์ผืนป่า เริ่มต้นที่พนักงานองค์กร - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 23 September 2023

เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) สานต่อแคมเปญ SEA Steps To Change ปลูกฝังค่านิยมรักษ์ผืนป่า เริ่มต้นที่พนักงานองค์กร
เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) สานต่อแคมเปญ 
SEA Steps To Change ปลูกฝังค่านิยม
รักษ์ผืนป่า เริ่มต้นที่พนักงานองค์กร

บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อแคมเปญ ESG ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นด้วยการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน กับ “SEA Steps To Change” (ซี สเต็ป ทู เช้นจ์) ชวนพนักงานในองค์กรสร้างการเปลี่ยนแปลง ไม่เฉพาะในประเทศไทยแต่เป็นระดับภูมิภาค โดยร่วมพิชิตเป้าหมายร่วมกันในการวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือเดิน โดยทุกการออกกำลังกาย จะถูกนำไปคำนวณเพื่อให้ครอบคลุมระยะทาง 4,200 กิโลเมตร ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

คุณอิชิโระ ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โครงการนี้เป็นโครงการที่ร่วมมือกันระหว่างองค์กรเอบีม คอนซัลติ้ง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งแนวคิดหลัก คือ การเริ่มต้นจากตัวเราที่จะเป็นส่วนเล็กๆ ในการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดีขึ้น โดยเราเชิญชวนพนักงานขององค์กรเข้าร่วมโครงการและเริ่มต้นลงมือออกกำลังกายตลอด 3 สัปดาห์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยาน โดยตั้งเป้าหมายให้ครอบคลุมระยะทาง 4,200 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางระหว่างประเทศไทย ไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อันเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทเอบีมฯ โดยทุกๆ 10 กิโลเมตร เรามี commitment ร่วมกันกับพนักงาน ในการปลูกต้นไม้ 1 ต้น เป็นไอเดียตั้งต้นทุกการเคลื่อนไหวของพนักงานเองนั้น มีส่วนช่วยให้โลกเป็นสีเขียวมากยิ่งขึ้น”

คุณฮาระ กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากกลุ่มบริษัทเอบีม คอนซัลติ้ง ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ครอบคลุมได้ถึง 10,206 กิโลเมตร โดยเราจะเริ่มต้นปลูกต้นไม้ทั้งหมด 1,020 ต้น เริ่มจากพื้นที่สีเขียวที่เป็นปอดแห่งกรุงเทพฯ คือ พื้นที่บางกระเจ้า โดยเริ่มต้นกิจกรรมที่ศูนย์เรียนรู้บ้านบางกระสอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ คุณณัฐสนณ์ ไพโรจน์ ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์การจัดการพื้นที่สีเขียว คุ้งบางกระเจ้า เป็นผู้ให้ความรู้การปลูกอย่างถูกต้อง เพื่อให้ต้นไม้เติบโตอย่างยั่งยืนเป็นพื้นที่สีเขียวต่อไป นอกจากนั้น ยังได้รับเกียรติจาก คุณดวงใจ ฉายายนต์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลบางกระสอบและเจ้าของสถานที่หอมป่าจาก ศูนย์การเรียนรู้บ้านกระสอบ มาร่วมแนะนำกิจกรรมต่างๆ ที่เมื่อทุกคนมาเยี่ยมเยียนพื้นที่สีเขียวแห่งนี้ จะสามารถทำร่วมกันได้ พร้อมแนะนำพืชสมุนไพรใกล้ตัวอย่าง ต้นจาก ที่มีสรรพคุณหลายอย่างในการนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ ก่อนจะให้ทีมพนักงานได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ อาทิ การเรียนรู้การทำผ้ามัดย้อม, การทำพัดเดคูพาดจากสีธรรมชาติ ฯลฯ

แคมเปญ SEA Steps To Change โดย บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็นการช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับโลกอันเป็นที่รักของเรา โดยไม่ได้มุ่งหวังเพียงโลกสีเขียว แต่ยังริเริ่มโครงการด้านสุขภาพให้กับกลุ่มพนักงานอีกด้วย โดยเป็นหนึ่งในข้อพิสูจน์ถึงปรัชญา Build Beyond As One. ขององค์กร เอบีม คอนซัลติ้ง ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะจุดประกายแรงบันดาลใจในการให้ทุกคนมีสุขภาพดี และอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์