ท็อปส์ ฉลองครบรอบ 27 ปี ส่งแคมเปญ “#EveryDayHAPPINESS ค้นพบความสุขที่ ไม่ธรรมดา” ชูความสำเร็จเติบโตเคียงข้างคนไทย - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 30 August 2023

ท็อปส์ ฉลองครบรอบ 27 ปี ส่งแคมเปญ “#EveryDayHAPPINESS ค้นพบความสุขที่ ไม่ธรรมดา” ชูความสำเร็จเติบโตเคียงข้างคนไทยท็อปส์ ฉลองครบรอบ 27 ปี ส่งแคมเปญ 
“#EveryDayHAPPINESS ค้นพบความสุขที่
ไม่ธรรมดา” ชูความสำเร็จเติบโตเคียงข้างคนไทย

· ท็อปส์ เผยสัดส่วนเติบโตของลูกค้าที่ช้อปแบบ O2O (Online to Offline) เพิ่มขึ้น 1.5 เท่า สะท้อนเทรนด์ค้าปลีกบนออมนิแชแนล ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวก-รวดเร็ว

กรุงเทพฯ 30 สิงหาคม 2566 – ท็อปส์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล ฉลองครบรอบ 27 ปีแห่งการขับเคลื่อนธุรกิจฟู้ดค้าปลีกในประเทศไทย ด้วยความสำเร็จในการส่งมอบความสุขไปยังลูกค้าทุกคนอันเป็นหัวใจหลักของการดำเนินธุรกิจตลอด 27 ปี ตอกย้ำวิสัยทัศน์การเป็น Food Experience for All ผู้นำที่ไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนา พร้อมจัดเซอร์ไพรส์ด้วยแคมเปญ “Every Day HAPPINESS ค้นพบความสุขที่ไม่ธรรมดา” มหกรรมความสุขสุดคุ้มครั้งใหญ่ คืนกำไรแทนคำขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนท็อปส์เสมอ ที่ท็อปส์ ทุกสาขา และท็อปส์ออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2566

นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า เป็นเวลากว่า 27 ปีที่ท็อปส์ เดินทางเคียงข้างลูกค้าชาวไทยอย่างมั่นคง โดยไม่เคยหยุดมองหาช่องว่างและโอกาสในการพัฒนาธุรกิจ จากการศึกษาเรียนรู้อินไซต์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปในทุกช่วงเวลา เพื่อส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในทุกด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมา ที่ได้เสริมสร้างตัวตนของแบรนด์ให้แข็งแกร่งและเป็นที่จดจำในภาพลักษณ์ใหม่ เดินหน้าขยายสาขาให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในทุกพื้นที่ พัฒนารูปแบบร้านพร้อมนำเสนอสินค้าและบริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ท็อปส์ สแตนด์อโลน และท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และเติมเต็มความต้องการของลูกค้ายุคใหม่อย่างครอบคลุม ตามเป้าหมายการเป็น Food Destination & Discovery อันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภค
ด้าน นายจักรกฤษณ์ จตุปัญญาโชติกุล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด, ประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า จากบทพิสูจน์ความสำเร็จบนเส้นทางการดำเนินธุรกิจตลอด 27 ปี ของท็อปส์ สะท้อนผ่านสถิติที่น่าสนใจผ่านแกนกลยุทธ์หลักที่ท็อปส์ใช้ยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจ ได้แก่ ลูกค้า (Customers) และชุมชน (Communities) โดยจะยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ พัฒนาบริการและรูปแบบร้านอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าในทุกวันภายใต้แนวคิด Every Day DISCOVERY ควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
ความสำเร็จด้านการส่งต่อความสุขที่ไม่ธรรมดาให้ลูกค้าในทุกวัน

- เป็นผู้นำรีเทลรายแรกของเมืองไทยที่ใช้ลอยัลตี้แพลตฟอร์มอันแข็งแกร่ง หรือ The1 มีจำนวนลูกค้ากลุ่มแรกที่อยู่กับเราตั้งแต่วันเปิดตัวกว่า 600,000 ราย นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตของสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 35% โดยพบว่าลูกค้าที่เป็นสมาชิกมียอดเฉลี่ยการใช้จ่ายที่ท็อปส์สูงกว่าลูกค้าทั่วไปถึง 59%

- เชื่อมโยงประสบการณ์ให้ลูกค้าในทุกมิติ ผ่านออมนิแชแนลที่สมบูรณ์แบบ ช้อปสะดวกทุกที่ทุกเวลาอย่างไร้ขีดจำกัด มีสัดส่วนเติบโตของลูกค้าที่ช้อปแบบ O2O (Online to Offline) เพิ่มขึ้น 1.5 เท่า

- ดิลิเวอรีเหมาจ่ายรายเดือนในรูปแบบสมาชิกรายแรก และรายเดียวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ค้าปลีกไทย ท็อปส์ ไพร์ม มียอดผู้สมัครเป็นสมาชิกเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 19% ในแต่ละเดือน กระตุ้นให้เกิดความถี่ในการ
ช้อปเพิ่มขึ้นมากกว่า 70% และยังพบว่าช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าขนส่งได้เฉลี่ยถึง 3,660 บาทต่อปี

- ที่สุดของความคุ้มค่ายืนหนึ่งด้านกลยุทธ์ราคากับแคมเปญล็อคราคาแห่งปี Tops Locked Price
ที่ช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายได้จริง รวมกว่า 467 ล้านบาท นับตั้งแต่เปิดตัวแคมเปญในปี 2020 โดยสินค้าที่เข้าร่วมแคมเปญมีอัตราการเติบโตถึง 43%

- ผู้นำสร้างปรากฎการณ์สินค้านำเข้า (Imported Products) ฟีเวอร์ ตอกย้ำตัวจริงด้านการคัดสรรสินค้านำเข้ามากกว่า 15,000 รายการ จากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดจากประเทศต่างๆ อาทิ ฝรั่งเศส อิตาลี อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี และออสเตรเลีย

4 ความสำเร็จแห่งพลังเล็กๆ เพื่อโลกที่ยั่งยืน

- สร้างรายได้ให้ชุมชนเติบโตอย่างยั่งยืน ผ่าน ​ตลาดจริงใจ Farmers’ Market ช่วยเหลือเกษตรกรไปแล้วมากกว่า 10,000 ครัวเรือน 634 ชุมชน ทั่วประเทศ พร้อมผลักดันผู้ประกอบการ SMEs ไทยไปแล้วกว่า 50 ราย ผ่านโครงการ ท็อปส์ ท้องถิ่น สร้างโอกาสให้สินค้าคุณภาพสัญชาติไทย 131 รายการ สู่ตลาดโมเดิร์นเทรด

- ดำเนินนโยบายจัดการอาหารส่วนเกิน ส่งต่อเป็นมื้ออาหารรวมกว่า 4,354,547 มื้อ ลดการเกิดก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 2,663 ตัน ด้วยการเปลี่ยนอาหารส่วนเกินเป็นมื้ออาหารและส่งต่อไปยังชุมชน โดยร่วมมือกับ มูลนิธิรักษ์อาหาร, มูลนิธิวีวีแชร์, มูลนิธิกระจกเงา, Yindii, Jaikla และ ตลาดจริงใจ Farmers’ Market

- ร่วมมือกับแอปพลิเคชัน ‘Yindii’ จำหน่ายอาหารส่วนเกินคุณภาพดีไปยังผู้บริโภคกว่า 300 กล่อง นอกจากนี้ยังร่วมกับสตาร์ทอัป ‘Jaikla’ ส่งมอบอาหารส่วนเกินสู่นวัตกรรมการผลิตอาหารเพื่อสุนัขสร้าง Circular Economy เศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศอย่างยั่งยืน ช่วยลดการเกิดขยะอาหารกว่า 15,804 กิโลกรัม

- สร้างสรรค์นวัตกรรมค้าปลีกที่ยั่งยืนผ่านสโตร์สีเขียวแห่งแรกในประเทศไทย “ท็อปส์ กรีน” (Tops Green) เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนนายจักรกฤษณ์ กล่าวเสริมว่า เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 27 ปี ท็อปส์ จึงไม่พลาดที่จะส่งมอบความสุขครั้งยิ่งใหญ่กว่าที่เคย เพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้าทุกคนที่เชื่อมั่นและให้การสนับสนุนท็อปส์เป็นอย่างดีมาโดยตลอด ตามแนวคิดยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) ที่ท็อปส์ให้ความสำคัญตลอดการดำเนินธุรกิจ ด้วยแคมเปญ “Every Day HAPPINESS ค้นพบความสุขที่ไม่ธรรมดา” ที่ได้ ‘นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ’ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของท็อปส์มาร่วมสร้างสีสันเป็นตัวแทนในการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย และส่งต่อความสุขไปยังลูกค้า พร้อมจัดเต็มโปรโมชั่นที่สุดของความคุ้มค่า ให้ลูกค้าได้ค้นพบ 4 ความสุขที่ไม่ธรรมดาในทุกวัน ที่ท็อปส์ ทุกสาขา และท็อปส์ออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้ – 10 ตุลาคม 2566 ได้แก่

· ดีลสุดคุ้ม​ พบกับ 27 สินค้าราคาสุดพิเศษ ที่จะหมุนเวียนมาเซอร์ไพร์สทุก 2 สัปดาห์

· สุขสุดคุ้ม พบกับกองทัพไอเท็มสินค้าดีลเด็ดโดนใจ ราคาเริ่มต้นเพียง 27 บาท

· สุขทุกวัน พิเศษ! สำหรับสมาชิก The1 เมื่อช้อปครบ 500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับคะแนน Extra เพิ่มถึง 27 เท่า จำกัดเฉพาะ 100 คนแรกต่อวัน

· สุขสุดฟิน รับคูปองส่วนลดสูงสุด 27% สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการ เมื่อช้อปครบ 600 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ

“ความสำเร็จตลอด 27 ของท็อปส์จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากปราศจากลูกค้าและพันธมิตรที่ไว้วางใจและให้การสนับสนุน ตลอดจนเพื่อนพนักงานทุกฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ท็อปส์ จะยังคงเดินหน้าภารกิจส่งมอบความสุขที่เหนือความคาดหมายเพื่อตอบแทนลูกค้าทุกคน ควบคู่กับการสร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างสังคมอย่างยั่งยืน ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจฟู้ดค้าปลีกที่ยืน 1 ในใจผู้บริโภค ตามวิสัยทัศน์ Food Experience for All” นายสเตฟาน กล่าวสรุป

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tops.co.th, เฟซบุ๊กแฟนเพจ TopsThailand หรือแอปพลิเคชัน @TopsThailand

#Tops #EveryDayDISCOVERY

เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,553 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และมินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่นซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม (5) กลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนส ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายและให้บริการด้านสุขภาพคนและสัตว์เลี้ยง เช่น ท็อปส์แคร์ ท็อปส์วีต้า และ เพ็ทแอนด์มี โดย ณ 31 มีนาคม 2566 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 58 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 42 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์