sacit จับมือ 5 ศิลปิน-ดีไซเนอร์ อวดโฉมลายผ้าฝ้ายพิมพ์ LIMITED EDITION สุดพิเศษ หนุนสร้างมูลค่าเพิ่มผ้าฝ้ายไทยในกิจกรรม “Roadshow ฝ้ายทอใจ” ณ สามย่านมิตรทาวน์ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 15 July 2023

sacit จับมือ 5 ศิลปิน-ดีไซเนอร์ อวดโฉมลายผ้าฝ้ายพิมพ์ LIMITED EDITION สุดพิเศษ หนุนสร้างมูลค่าเพิ่มผ้าฝ้ายไทยในกิจกรรม “Roadshow ฝ้ายทอใจ” ณ สามย่านมิตรทาวน์sacit จับมือ 5 ศิลปิน-ดีไซเนอร์ อวดโฉมลายผ้าฝ้ายพิมพ์ LIMITED EDITION สุดพิเศษ 
หนุนสร้างมูลค่าเพิ่มผ้าฝ้ายไทยในกิจกรรม 
“Roadshow ฝ้ายทอใจ” ณ สามย่านมิตรทาวน์

สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ sacit จับมือ 5 ศิลปิน ดีไซเนอร์ ร่วมออกแบบลายผ้าฝ้ายลายพิมพ์ LIMITED EDITION สุดพิเศษ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายไทยสร้างมูลค่าเพิ่มสู่งานศิลปหัตถกรรมไทยทันสมัยและทรงคุณค่า ในกิจกรรม “Roadshow ฝ้ายทอใจ” ณ สามย่านมิตรทาวน์ เริ่ม 12 กรกฎาคม นี้

นายภาวี โพธิ์ยี่ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ sacit เปิดเผยว่า กิจกรรม “Roadshow ฝ้ายทอใจ” เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่จะช่วยสร้างการรับรู้ถึงการส่งเสริมและสนับสนุนผ้าฝ้ายที่จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่ม และเป็นงานศิลปหัตถกรรมไทยที่ช่วยส่งเสริมการสร้างอาชีพของคนในชุมชนได้เป็นอย่างดีผ่านการขับเคลื่อนของผ้าฝ้ายศิลปาชีพและผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายที่เป็นสมาชิก sacit เพื่อให้ผ้าฝ้ายเป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น โดยในเดือนสิงหาคม sacit ได้เตรียมพร้อมจัดงานใหญ่อีกครั้งในนาม “ฝ้ายทอใจ” The Elegance of Thai Cotton จากต้นฝ้ายถึงปลายผ้าสู่ความภาคภูมิใจที่สง่างาม ระหว่างวันที่ 7-13 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 10.00 -19.00 น. ณ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะเป็นงานที่รวบรวมสุดยอดผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายจากทั่วประเทศมารวมกันไว้ที่งานนี้ รวมถึงยังมีกิจกรรมอีกมากมายภายในงานที่ทาง sacit มุ่งมั่นตั้งใจคัดสรรนำมาสู่ประชาชนและผู้สนใจทุกท่าน ซึ่งกิจกรรม Roadshow ฝ้ายทอใจ ครั้งนี้ ยังถือเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวลายผ้าฝ้ายลายพิมพ์ LIMITED EDITION สุดพิเศษ จากฝีมือการออกแบบของ 5 ศิลปิน ดีไซเนอร์ ที่จะมาปลุกกระแสภาพลักษณ์อันทันสมัยของผ้าฝ้ายผ่านลวดลายที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่จากแรงบันดาลใจลงบนผืนผ้าที่ก่อเกิดเป็นผลงานสุดล้ำค่า มีสไตล์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สำหรับศิลปินดีไซเนอร์ทั้ง 5 ท่าน ที่ได้ร่วมออกแบบลายผ้าฝ้ายลายพิมพ์ LIMITED EDITION สุดพิเศษครั้งนี้ ได้แก่

1.ชวนล ไคสิริ (คุณฌอน) ดีไซเนอร์ เจ้าของแบรนด์ POEM กับผลงาน Wondrous Enigma ใช้แรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยตีความใหม่เป็นรูปแบบสองมิติด้วยเส้นมุมมองและเฉดสี เพื่อสร้างภาพลวงตาและสามมิติ ผสมผสานแรงบันดาลใจด้านเทคนิคการออกแบบกราฟิกที่ทันสมัยและเข้าใจง่าย โดยใช้เส้นเพอร์สเปกทีฟของสถาปนิกชาวสเปนฝีมือยอดเยี่ยมอย่าง Santiago Calatrava

2.สมนึก คลังนอก (ครูปาน) ศิลปินวาดภาพชื่อดัง กับผลงาน “ผู้หญิงกับดอกไม้” โดยมีแรงบันดาลใจมาจากแนวคิดที่ว่าผู้หญิงกับดอกไม้ เป็นความงามที่เกิดมาคู่กัน ดอกไม้เป็นของขวัญใกล้ตัวง่าย ๆ ที่โลกมอบให้เรา ดอกไม้มีสีสันหลากหลายเห็นทีไรก็ชื่นใจ ผู้หญิงแต่ละคนก็มีบุคลิกต่างกัน ความสวยไม่เหมือนกัน อยากให้คุณภูมิใจในความสวยของคุณ เพราะไม่ว่าเป็นดอกไม้ชนิดใดก็สวยและมอบความสุขให้กับโลกใบนี้ได้ทั้งนั้น

3.สมบัษร ถิระสาโรช (คุณตือ) เซเลปชื่อดัง กับผลงาน THE OPTIMISM ที่อยากให้ทุกคนมองข้ามสิ่งแย่ ๆ ที่เกิดขึ้นและมองแต่สิ่งดี ๆ ที่สดใสรอบตัวเพื่อสร้างแต่พลังบวกให้กับตัวเอง ลายผ้าที่เพ้นต์ใช้สีสันที่สดใสทับสีดำเข้มเอาไว้ จึงเกิดเป็นผลงาน THE OPTIMISM (การมองโลกในแง่ดี)

4.น้องวินนี่กับน้องฮีโร่ 2 พี่น้องดีไซเนอร์รุ่นเยาว์เจ้าของแบรนด์ KEZIAH กับผลงาน เวลาแห่งความสุข โดยน้องวินนี่ เคสิยาห์ ชุมพวง เลือกใช้สีเหลือง แทนความสว่างของดวงอาทิตย์ ส่องมาให้เราทุกวัน สีแดง สีส้ม สีม่วง แทนสีของท้องฟ้ายามเย็น สีฟ้า สีน้ำเงิน แทนสายฝนที่ตกลงมา แม้ว่าในแต่ละวันจะมีหลายอย่างที่เราควบคุมไม่ได้แต่เราก็สามารถมีความสุขได้ในทุกวัน ด้านน้องฮีโร่ วจนะ ชุมพวง เลือกวาดแมวอยู่บนก้อนเมฆที่ดูนุ่มนวล อบอุ่น และอ่อนโยน เป็นเหมือนความรักน้องแมวหลาย ๆ ตัว ก็คือ มิตรภาพ เพื่อน คนที่เรารักและคนที่รักเรา ช่วงเวลาแห่งความสุขของฮีโร่คือช่วงเวลาของการได้ใช้เวลาอยู่ในมิตรภาพที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น และอ่อนโยน

5.ปวริศา เพ็ญชาติ (คุณแหวน แหวน) ดีไซเนอร์ เจ้าของแบรนด์ PAVA กับผลงาน Rise & Shine ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงลายโคมห้าของลายผ้ามัดหมี่ ซึ่งเป็นลายที่สื่อความหมายดี ๆ เหมือนโคมห้าที่สว่างสไว สีส้มและเหลือง นำความสดใส ร่าเริงและแสงจากแหวนเพิ่มความระยิบระยับให้ยิ่ง shine สร้างพลังแสงให้พร้อมในทุก ๆ วัน

ทั้งนี้ ลายผ้าฝ้ายลายพิมพ์ LIMITED EDITION จากฝีมือการสร้างสรรค์ของศิลปินนักออกแบบทั้ง 5 ท่าน ผู้สนใจสามารถสั่งร่วมชมและช็อปได้ในกิจกรรม Roadshow ฝ้ายทอใจ ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 ณ สามย่านมิตรทาวน์ และครั้งต่อไปจะจัดกิจกรรมนี้อีกครั้งในวันที่ 17 กรกฎาคม 2566 เวลา 11.00-19.00 ณ ลานลิฟท์แก้ว Central World

ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งกิจกรรม workshop จากครูปิโยรส บัวเหลือง (ครูช่างศิลปหัตถกรรมไทย ปี 2565) เรียนรู้การทำเครื่องประดับเข็มกลัดติดเสื้อ ปักไทยร่วมสมัย และ ครูสุพัตรา ชูชม (ครูช่างศิลปหัตถกรรมไทย ปี 2562) เรียนรู้การทำพุ่ย ที่เป็นส่วนประกอบของย่าม ชาติพันธุ์ไทยวนสระบุรี อีกทั้งการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายศิลปาชีพ ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายจากสมาชิก sacit รวมถึงกิจกรรม “ตามหา Top Spender” ร่วมลุ้นรับรางวัลพิเศษกับสุดยอดนักช็อปที่มีมูลค่าสูงสุดในแต่ละช่วงเวลาอีกด้วย


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์