นิวไอเทม!! "ฟาร์มมิล" เปิดตัวแพลนต์เบส โยเกิร์ตไฮโปรตีนจาก “ถั่วชิกพีและพี”ตั้งเป้าสยาย ปีกเจาะตลาด เรดดี้ทูอีท สุดคลีน ทั้งไทย-เทศ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 29 July 2023

นิวไอเทม!! "ฟาร์มมิล" เปิดตัวแพลนต์เบส โยเกิร์ตไฮโปรตีนจาก “ถั่วชิกพีและพี”ตั้งเป้าสยาย ปีกเจาะตลาด เรดดี้ทูอีท สุดคลีน ทั้งไทย-เทศนิวไอเทม!! "ฟาร์มมิล" เปิดตัวแพลนต์เบส
โยเกิร์ตไฮโปรตีนจาก “ถั่วชิกพีและพี”ตั้งเป้าสยาย
ปีกเจาะตลาด เรดดี้ทูอีท สุดคลีน ทั้งไทย-เทศ

· "ฟาร์มมิล แพลนต์เบสโยเกิร์ต" จากถั่วชิกพี และถั่วพี ได้รับการคิดค้นและพัฒนา ให้มีโปรตีนสูงถึง 10 กรัม ไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง ไม่มีคลอเลสเตอรอล มีโพรไปโอติกที่ดีต่อสุขภาพ ถือว่าเป็นโยเกิร์ตระดับพรีเมี่ยมเพื่อตอบโจทย์ตลาดที่แตกต่าง

· ชูจุดเด่นแพลนต์เบสโยเกิร์ตจาก “ถั่วชิกพี และถั่วพี” มาพร้อมคุณสมบัตัโปรตีนสูง ดรรชนีน้ำตาลต่ำ กากใยสูง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

กรุงเทพฯ - "ฟาร์มมิล" ฟู้ดสตาร์ทอัพรายใหม่ของไทย เปิดตัว "ฟาร์มมิล แพลนต์เบสโยเกิร์ต" จากถั่วชิกพี และถั่วพี มาพร้อมการคิดค้นและพัฒนา ให้มีโปรตีนสูงถึง 10 กรัม ไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง ไม่มีคลอเลสเตอรอล มีโพรไปโอติกที่ดีต่อสุขภาพ โดยนำจุดเด่นของ “ถั่วชิกพี และถั่วพี” มาพร้อมคุณสมบัติโปรตีนสูง ดรรชนีน้ำตาลต่ำ กากใยอาหารสูง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งนี้คาดว่าจะมุ่งการทำการตลอดทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยในประเทศคาดว่าจะจำหน่ายที่ร้านสุขภาพ Health Shop และ Supermarket ชั้นนำ รวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ B2B ฯลฯ อย่างไรก็ตามในปี 2567 ตลาดแพลนต์เบสในประเทศไทยคาดว่า มีมูลค่าตลาดสูงถึง 4.5 หมื่นล้านบาท

นายเกียรติ์ภสิท โชติกะพุกกณะ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง "ฟาร์มมิล" กล่าวว่า ได้เปิดตัว ฟาร์มมิล (Farmille) แพลนต์เบสโยเกิร์ต เพื่อตอบโจทย์เทรนด์ที่ผู้บริโภคในปัจจุบันให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและใส่ใจเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้หลายคนลดการบริโภคเนื้อสัตว์และมองหาผลิตภัณฑ์ที่มาทดแทนโปรตีน ซึ่งเป็นปัจจัยให้ตลาดแพลนต์เบส หรืออาหารที่ผลิตจากพืชผัก กำลังเติบโตขึ้นต่อเนื่อง โดยศูนย์วิจัยกรุงไทยได้คาดการณ์การเติบโตของอาหารแพลนต์เบส ในไทยจะมีมูลค่าตลาดสูงถึง 4.5 หมื่นล้านบาทในปี 2567

ทั้งนี้ จากการศึกษาข้อมูลเชิงลึกผู้บริโภค คนไทยราว 1 ใน 4 หรือประมาณ 17-18 ล้านคน มีรูปแบบการบริโภคแบบ Flexitarian หรือการรับประทานมังสวิรัติเป็นครั้งคราว เนื่องจากต้องการดูแลสุขภาพและควบคุมน้ำหนัก นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่าคนไทยเกินครึ่ง หรือกว่า 34 ล้านคน เป็นภาวะย่อยน้ำตาลแล็กโทสบกพร่อง (lactose intolerance) ทำให้เมื่อรับประทานผลิตภัณฑ์จากนมแล้วเกิดอาการแน่นท้อง ท้องอืด, คลื่นไส้อาเจียน, ท้องเสีย ดังนั้น ฟาร์มมิลโยเกิร์ตที่ผลิตจากถั่วชิกพีและถั่วลันเตา จึงเหมาะกับคนไทยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ต้องการหาผลิตภัณฑ์ทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์หรือนม

"เราเลือกใช้ถั่วชิกพี และถั่วพี หรือถั่วลันเตา เป็นวัตถุดิบชูโรง เนื่องจากมีโปรตีนคุณภาพสูง มีดรรชนีน้ำตาลต่ำ โดยกระบวนการผลิตของเรา ใส่ใจตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ นำมาผ่านกระบวนการแบบพิเศษ ทำให้ได้โยเกิร์ตที่รสชาติเนียนนุ่ม เนื้อสัมผัสเข้มข้น และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของนมวัว เป็นวีแกน 100% ไม่เติมส่วนผสมของถั่วเหลือง ไม่มีคลอเลสเตอรอล มีโพรไปโอติกช่วยการขับถ่าย รับประทานง่าย รสชาติอร่อย เพราะรสชาติถือเป็นกุญแจที่สําคัญต่อการซื้อซ้ำในตลาดอาหารเพื่อสุขภาพ โดยฟาร์มมิลโยเกิร์ต ได้เปิดตัวสินค้าในงาน THAIFEX ANUGA ASIA 2023 ที่ผ่านมา และตอกย้ำคุณภาพและรสชาติด้วยรางวัล Finalist Innovative Product 2023 และพร้อมเติบโตทั้งในตลาดในและต่างประเทศ" นายเกียรติ์ภสิท กล่าว


ดร.ปัญชลี พัฒนิบูลย์ นักวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร หัวหน้าทีมวิจัย ฟาร์มมิลโยเกิร์ต กล่าวเสริมว่า ถั่วชิกพีเป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนานในแถบเมดิเตอร์เรเนียน เนื่องจากในแถบตะวันออกกลางและอินเดียนิยมนำถั่วชนิดนี้มาประกอบอาหารหลากหลายเมนูทั้งอาหารคาวหวาน ถั่วชิกพีอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และมีกรดอะมิโนที่จำเป็น มีใยอาหารสูงช่วยป้องกันอาการท้องผูก อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง เมื่อผสานกับคุณประโยชน์ของถั่วลันเตาแล้ว ได้เป็นโยเกิร์ตที่มีโปรตีนสูง ซึ่งโปรตีนเป็นส่วนประกอบของสารหลายชนิดที่ช่วยควบคุมการทำงานของร่างกาย เช่น เอนไซม์ ฮอร์โมน แอนติบอดี้ โปรตีนจึงเป็นสารอาหารสำคัญที่มนุษย์เราขาดไม่ได้ ฟาร์มมิลโยเกิร์ต จึงถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี

"ฟาร์มมิลโยเกิร์ต ให้ความสำคัญอย่างมากกับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกสำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ มีคุณค่าทางอาหารสูง ในรูปแบบที่รับประทานได้ง่าย และแบรนด์ยังมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบประสบการณ์และคุณค่าต่อลูกค้าในกลุ่มเป้าหมายของเรา"

ทั้งนี้ ฟาร์มมิลโยเกิร์ต พร้อมจำหน่ายที่ร้านสุขภาพ Health Shop และ Super Market ชั้นนำ รวมถึงช่องทางออนไลน์ LINE @farmille ตลอดจนจำหน่ายในช่องทาง B2B ผ่านพาร์ทเนอร์ธุรกิจNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์