ไปรษณีย์ไทย เปิดช่องทางใหม่ในการชำระภาษี สินค้านำเข้า ผ่านเว็บไซต์ สะดวก จ่ายง่าย รอรับของได้ที่บ้านได้เลย - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 8 April 2023

ไปรษณีย์ไทย เปิดช่องทางใหม่ในการชำระภาษี สินค้านำเข้า ผ่านเว็บไซต์ สะดวก จ่ายง่าย รอรับของได้ที่บ้านได้เลย


ไปรษณีย์ไทย เปิดช่องทางใหม่ในการชำระภาษี
สินค้านำเข้า ผ่านเว็บไซต์ สะดวก จ่ายง่าย 
รอรับของได้ที่บ้านได้เลย

กรุงเทพฯ 7 เมษายน 2566 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพิ่มช่องทางชำระภาษีสินค้านำเข้า สำหรับสิ่งของที่มีมูลค่ารวมกันไม่เกิน 40,000 บาท สะดวกจ่ายง่าย รอรับของได้ที่บ้าน เพียงจ่ายออนไลน์ผ่านเว็บ https://international.thailandpost.com/ ฟรีค่าธรรมเนียมบริการ ตั้งแต่วันนี้ - 31 พ.ค. 2566 พร้อมนำส่งสิ่งของที่ชำระภาษีสินค้าแล้วในวันถัดไปนับจากวันที่ชำระ ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้นำเข้าสิ่งของที่มีมูลค่ารวมกันไม่เกิน 40,000 บาท สามารถชำระภาษีสินค้าได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ไปรษณีย์ไทยได้ขยายช่องทางการชำระภาษีสินค้านำเข้าทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://international.thailandpost.com/ ผู้ใช้บริการสามารถเลือกเมนูชำระภาษีอากร กรอกหมายเลขสิ่งของ/หมายเลขศุลกากร ก่อนเลือกปุ่มชำระเงิน (QR Payment) สแกนจ่ายผ่านแอปพลิเคชันได้ทุกธนาคาร คิดค่าธรรมเนียมบริการครั้งละ 20 บาท/ใบแจ้ง เมื่อสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อชำระเงิน ระบบจะแสดงค่าภาษีสินค้านำเข้าที่ต้องชำระพร้อมค่าธรรมเนียมบริการ โดยไปรษณีย์ไทยจะส่งสิ่งของที่ชำระภาษีสินค้าแล้วในวันถัดไปนับจากวันที่ชำระ สามารถรอรับสิ่งของตามที่อยู่ผู้รับได้ทั่วประเทศ ทั้งนี้ สามารถเลือกชำระภาษีสินค้านำเข้าทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://international.thailandpost.com/ ได้ฟรีโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมบริการ ตั้งแต่วันนี้ - 31 พ.ค. 2566

สำหรับขั้นตอนการชำระภาษีสำหรับสิ่งของที่มีมูลค่ารวมกันไม่เกิน 40,000 บาท เมื่อสินค้าได้รับการประเมินภาษีจากศุลกากรเรียบร้อยแล้ว ไปรษณีย์ไทยจะจัดส่งใบแจ้งให้ไปรับสิ่งของส่งทางไปรษณีย์ระหว่างประเทศไปยังที่อยู่ผู้รับเพื่อให้ทราบอัตราภาษีสินค้าที่ต้องชำระ ซึ่งปัจจุบันมีช่องทางการชำระภาษีสินค้าผ่านไปรษณีย์ให้เลือกชำระได้ตามความสะดวกรวม 3 ช่องทาง ได้แก่ 1. ติดต่อชำระด้วยตนเอง พร้อมรับสินค้า ณ ที่ทำการไปรษณีย์ 2. ชำระออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน Wallet@Post 3. ชำระออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://international.thailandpost.com/ ซึ่งช่องทางในการชำระผ่านเว็บไซต์จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการสามารถชำระภาษีได้สะดวกคล่องตัวมากขึ้น เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดจากแอปพลิเคชันของธนาคารที่เลือกใช้งานก็สามารถชำระภาษีสินค้าได้ทันที

ทั้งนี้ https://international.thailandpost.com เป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูลข่าวสาร โปรโมชันส่วนลดบริการระหว่างประเทศของไปรษณีย์ไทย อาทิ ข้อมูลบริการ ข่าวประชาสัมพันธ์ ตรวจสอบอัตราค่าบริการ สถานะการจัดส่งสิ่งของ และชำระค่าภาษีอากร เป็นต้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post
ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์