ฝูโจวเผยแพร่วิดีโอโปรโมต เมืองโชว์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ยาวนานกว่า 7,000 ปี - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Monday 17 April 2023

ฝูโจวเผยแพร่วิดีโอโปรโมต เมืองโชว์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ยาวนานกว่า 7,000 ปีฝูโจวเผยแพร่วิดีโอโปรโมต
เมืองโชว์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม
ยาวนานกว่า 7,000 ปี

ฝูโจว, จีน—17 เมษายน 2566—เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิดีโอโปรโมตนครฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน ในชื่อ "สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับฝูโจว -- อาคารโบราณ" (What You Did Not Know about Fuzhou -- Ancient Buildings) ได้รับการเผยแพร่ผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียในต่างประเทศ ได้แก่ "โอเรียนทอล.ปารีส" (Oriental.Paris) "ดิสคัฟเวอร์ ฝูเจี้ยน" (Discover Fujian) และ "ดิสคัฟเวอร์ ฝูโจว" (Discover Fuzhou) เพื่อพาส่องนครฝูโจว เมืองที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมยาวนานกว่า 7,000 ปี ตลอดจนประวัติศาสตร์ในฐานะเมืองที่สร้างขึ้นมาอย่างดีกว่า 2,200 ปี บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังอาคารโบราณที่เงียบงันแก่ชาวเน็ตทั่วโลก

สำนักประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำนครฝูโจว รายงานว่า "กู่ชั่ว" (Gucuo) เป็นชื่อที่ใช้เรียกที่อยู่อาศัยโบราณและสถาปัตยกรรมโบราณในภาษาถิ่นฝูเจี้ยน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหมายถึง "อาคารโบราณ" วิดีโอชุดนี้เน้นไปที่มรดกอันล้ำค่าของภูมิปัญญาและศิลปะของบรรพบุรุษ โดยอาคารโบราณต่าง ๆ เช่น วัดฉีจี้กวง (Qi Jiguang Temple) วัดมรณสักขีหม่าเว่ย (Mawei Martyr Temple) และอนุสรณ์สถานหลินเจ๋อซู่ (Lin Zexu Memorial Hall) ต่างสะท้อนให้เห็นความทรงจำทางประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยบททดสอบอันแสนยากลำบากที่ตราตรึงใจใจของผู้คน ถนนสามสายและเจ็ดตรอกซอกซอย เขตประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมซ่างเซียะหัง และภูเขายานไถ ผสมผสานความคลาสสิกและแฟชั่นเข้าด้วยกัน สะท้อนความมีชีวิตชีวาและความสดใสแบบใหม่ ๆ

การปกป้องอาคารโบราณและโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมคือการรักษาประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามที่จับต้องไม่ได้ของเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง โดยตั้งแต่คริสต์ทศวรรษ 1990 ฝูโจวให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการปกป้องมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ออกนโยบายเจาะจง จัดตั้งกลไกระยะยาว ฝึกฝนผู้มีความสามารถ มุ่งปกป้องและฟื้นฟูเมือง ย่าน พื้นที่มีความโดดเด่น และมรดกทางวัฒนธรรม โดยได้บูรณะโครงการโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมที่สำคัญกว่า 200 โครงการ และอาคารเก่าแก่กว่า 1,300 หลัง สร้างย่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่โดดเด่น 17 แห่ง เพื่อประพันธ์บทอันยิ่งใหญ่ของฝูโจวในการคุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรมในยุคใหม่

ที่มา: สำนักประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำนครฝูโจว

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=439806

คำบรรยายภาพ: ฝูโจว เมืองที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมยาวนานกว่า 7,000 ปี

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์