Xapo Bank เป็นธนาคารแห่งแรกที่ได้รับใบ อนุญาตให้เปิดบริการฝากและถอนเงินดิจิทัล USDC อย่างเต็มรูปแบบ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 31 March 2023

Xapo Bank เป็นธนาคารแห่งแรกที่ได้รับใบ อนุญาตให้เปิดบริการฝากและถอนเงินดิจิทัล USDC อย่างเต็มรูปแบบ


Xapo Bank เป็นธนาคารแห่งแรกที่ได้รับใบ
อนุญาตให้เปิดบริการฝากและถอนเงินดิจิทัล 
USDC อย่างเต็มรูปแบบ

Xapo Banks ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญด้านนวัตกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล โดยช่วยให้สมาชิกสามารถหลีกเลี่ยงการชำระเงินแบบ SWIFT ที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน โดยหันมาใช้บริการฝากถอนผ่าน USDC แทน

กรุงเทพฯ ประเทศไทย - Media OutReach - 31 มีนาคม 2566 - Xapo Bank, ผู้ให้บริการดูแล Bitcoin ชั้นนำและธนาคารเอกชนที่ได้รับใบอนุญาต ได้ร่วมมือกับ Circle, ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลกที่ช่วยเคลื่อนย้ายเงินด้วยความเร็วอินเทอร์เน็ต และเป็นธนาคารที่ได้รับใบอนุญาตแห่งแรกในโลกที่ผสานช่องทางการชำระเงินของ USDC แทน SWIFT

USDC เป็นสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัล หรือที่รู้จักกันในชื่อ Stablecoin ที่ให้บริการส่งและรับเงินด้วยความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ สามารถดำเนินการเสร็จสิ้นได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง จากการเพิ่มช่องทางสำหรับ USDC ที่ให้บริการ Xapo Bank จะช่วยให้สมาชิกสามารถหลีกเลี่ยงการชำระเงินผ่านระบบ SWIFT ที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน และหันมาใช้บริการฝากและถอนเงินโดยไม่มีค่าธรรมเนียมจาก Xapo Bank

ธนาคารเสนออัตราแลกเปลี่ยน 1:1 จากสกุลเงิน USDC เป็น USD โดยเงินฝาก USDC ทั้งหมดใน Xapo Bank จะถูกแปลงเป็นสกุล USD โดยอัตโนมัติ ซึ่งหมายความว่าสมาชิกจะได้รับผลตอบแทนด้วยอัตราดอกเบี้ย 4.1% ต่อปีจากเงินฝาก

Xapo Bank เป็นธนาคารที่ได้รับใบอนุญาตและอยู่ภายใต้การควบคุมทุกขั้นตอน และยังเป็นสมาชิกของ Gibraltar Deposit Guarantee Scheme (GDGS) โดยจะรับประกันเงินฝากสกุล USD ของสมาชิกสูงถึง 100,000 USD เพื่อรับประกันว่าจะดูแลสมาชิก Xapo Bank จึงไม่มีบริการเงินฝากคริปโตใด ๆ หรือมีความเสี่ยงใด ๆ กับตลาดคริปโตโดยรอบ เนื่องจากเงินฝากทั้งหมดจะถูกแปลงเป็น USD ที่ธนาคารถือโดยอัตโนมัติ

Xapo Bank จะมีความแตกต่างจากธนาคารทั่วไป โดยจะไม่ปล่อยกู้เงิน และไม่พึ่งพาเงินสดสำรองบางส่วนเพื่อสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจหลัก Xapo Bank มีเงินสำรองของลูกค้าทั้งหมด และลงทุนในสินทรัพย์สภาพคล่องระยะสั้น เพื่อส่งต่อดอกเบี้ยที่ได้รับให้แก่ลูกค้า

Seamus Rocca, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Xapo Bank กล่าวว่า "ช่องทางการชำระเงิน USDC ของ Xapo Bank ถือเป็นจุดเปลี่ยนในประวัติศาสตร์ด้านการเงิน โดยผสมผสานความรวดเร็วและความคุ้มค่าของเงินดอลลาร์ดิจิทัลเข้ากับการรับประกันความปลอดภัยของธนาคารเอกชนที่ได้รับใบอนุญาต การเปิดให้บริการฝากและถอนเงิน USDC ที่สามารถแปลงสกุลเงินอัตโนมัติกับ Xapo Bank จะช่วยมอบความปลอดภัยด้านการเก็บเงินให้แก่สมาชิกเงินดิจิทัล เราดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน รวมถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ เราขจัดความกังวลในการเก็บเงินของลูกค้าผ่านการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน และขจัดความยุ่งยากในการใช้บริการจากธนาคารแบบดั้งเดิมที่มีราคาแพง"

"Xapo Bank ก่อตั้งขึ้นเพื่อดูแลและปกป้องเงินออมของสมาชิก ซึ่งต่างจากธนาคารแบบเดิมหลายแห่ง เราจะไม่เสนอสินเชื่อให้แก่ลูกค้า เงินของลูกค้าทั้งหมดถือเป็นเงินดอลลาร์ในงบดุลของเรา โดยจะมีการลงทุนในตราสารหนี้และกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้นที่มีความน่าเชื่อถือสูง เรามอบผลประโยชน์นั้นให้กับสมาชิกของเราผ่านอัตราดอกเบี้ย 4.1% ทุกวัน"

"เราเรียกเก็บค่าสมาชิกตามจริงที่ 150 USD ซึ่งช่วยให้เรากู้คืนค่าใช้จ่ายได้ หมายความว่าเราแทบไม่ต้องพึ่งพาดอกเบี้ยจากสมาชิกของเรา หรือเก็บค่าธรรมเนียมแอบแฝงเพื่อสร้างรายได้ โดยเราจะให้ผลประโยชน์มากกว่า 80% ของผลตอบแทนที่เราหาได้กลับคืนสู่สมาชิกของเรา"

Xapo Bank พยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย โดยนำเสนอสกุลเงินเพิ่มเติมแก่สมาชิก ซึ่งมีการจัดการด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาของธนาคาร ข่าวสารเกี่ยวกับ USDC เกิดขึ้นหลังจากที่มีการประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า Xapo Bank ได้ผสานระบบเข้ากับเครือข่ายการชำระเงิน Faster Payment System (FPS) เพื่อเปิดให้บริการรองรับการชำระบัญชี GBP สำหรับการฝากและถอนเงิน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ธนาคารได้ประกาศรวมระบบเข้ากับ Lightning Network ของ Bitcoin โดยร่วมมือกับ Lightspark

*Xapo เสนอดอกเบี้ย 4.1% สำหรับเงินฝากสกุลดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้รับการคุ้มครองโดย GDGS สูงสุด €100,000 ยูโร (เท่ากับ 106,673 ดอลลาร์ ณ อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน)

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xapo Bank โปรดเข้าไปที่ https://www.xapo.com/

เกี่ยวกับ Xapo Bank
Xapo Bank เป็นผู้ดูแล Bitcoin ชั้นนำและเป็นธนาคารเอกชนที่ได้รับใบอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบ Xapo ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 และได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ดูแล Bitcoin ที่น่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรม โดยให้บริการแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานสำหรับจัดเก็บและทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัล หลังจากก่อตั้งและพัฒนาเป็น Xapo Bank บริษัทได้กลายเป็นบริษัทคริปโตแห่งแรกในโลก ที่ได้รับ ใบอนุญาตด้านการธนาคาร และตั้งแต่นั้นมาก็ได้ขยายบริการที่รวมการฝากเงินออมทรัพย์ ในอนาคตบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอการบริหารความมั่งคั่งและบริการธนาคารเอกชนเต็มรูปแบบ เช่น สินเชื่อที่มีหลักประกันและการปกป้องทรัพย์สิน จากบริการที่เพิ่มขึ้นนี้ Xapo พร้อมที่จะเป็นหนึ่งในธนาคารเอกชนชั้นนำของโลก โดยนำเสนอความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และความยืดหยุ่นอีกขั้นให้แก่ลูกค้า ซึ่งไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรมธนาคารแบบทั่วไป

เกี่ยวกับ Circle
Circle เป็นบริษัทเทคโนโลยีการเงินระดับโลก ที่ช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถใช้ประโยชน์จากพลังของสกุลเงินดิจิทัลและบล็อกเชนที่เป็นสาธารณะสำหรับทำการชำระเงิน การพาณิชย์ และการเงินทั่วโลก Circle ขับเคลื่อนการค้า การชำระเงิน และการดูแล และยังเป็นผู้ออกสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Stablecoin ที่ผูกมูลค่ากับเงินดอลลาร์สหรัฐและยูโร หรือ USDC และ EUROC ตามลำดับ แพลตฟอร์มและ API แบบเปิดที่ตั้งโปรแกรมได้ของ Circle จะช่วยให้องค์กรทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กสามารถดำเนินธุรกิจผ่านอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดการการเงินภายใน การชำระเงินระหว่างประเทศ หรือการสร้างระบบอัตโนมัติให้ซัพพลายเชน ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://circle.com

เกี่ยวกับ Faster Payments
Faster Payments Service (FPS) เป็นเครือข่ายการชำระเงินที่ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ธนาคารในสหราชอาณาจักรสามารถดำเนินการชำระเงินได้รวดเร็วขึ้น เครือข่ายนี้ทำงานโดยอนุญาตให้ธนาคารในเครือข่ายโอนเงินระหว่างกันผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ปลอดภัย โดยยอดเงินที่โอนจะสามารถใช้ได้ในทันที บริการนี้เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันต่อปี

ข้อดีของ FPS ได้แก่ เวลาประมวลผลการชำระเงินที่รวดเร็วขึ้น ต้นทุนที่ลดลง และความพึงพอใจของลูกค้าสูงขึ้น

เกี่ยวกับ Lightning Network
Lightning Network เป็นเครือข่ายกระจายศูนย์บนบล็อกเชนของ Bitcoin ที่ช่วยให้สามารถชำระเงินได้ทันทีพร้อมต้นทุนที่ต่ำทั่วทั้งเครือข่ายของผู้ใช้งาน โปรโตคอลของ Lightning จะใช้ความปลอดภัยและสภาพคล่องของเครือข่าย Bitcoin เพื่อสร้างเครือข่ายที่ปลอดภัยของผู้ใช้งานที่สามารถทำธุรกรรมบิทคอยน์ในปริมาณมากและความเร็วสูงด้วยต้นทุนที่ต่ำ พร้อมการดำเนินการชำระเงินในทันที

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.

Hashtags: #Xapo

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์