โปรฟินแลนด์-เดนมาร์ก นำร่วม "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" วันแรก “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ฟอร์มดีสุดของ ไทยไล่ตาม 4 แต้ม - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Thursday 16 February 2023

โปรฟินแลนด์-เดนมาร์ก นำร่วม "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" วันแรก “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ฟอร์มดีสุดของ ไทยไล่ตาม 4 แต้มโปรฟินแลนด์-เดนมาร์ก นำร่วม "ไทยแลนด์
 คลาสสิก 2023" วันแรก “โปรอาร์ม”
 กิรเดช อภิบาลรัตน์ ฟอร์มดีสุดของ
ไทยไล่ตาม 4 แต้ม

16 กุมภาพันธ์ 2566 – กอล์ฟ ดีพีเวิลด์ทัวร์ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" เปิดฉากวันแรกคึกคัก “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ โชว์ฟอร์มดีที่สุดของนักกอล์ฟไทยหวด 4 อันเดอร์พาร์ 68 ไล่ตามผู้นำร่วม “ซามี วาลิมากิ” จากฟินแลนด์ และ “มาร์ติน ซิมอนเซ่น” จากเดนมาร์ก 4 สโตรค ด้าน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ยอดโปรจอมเก๋าของไทย ยกการแข่งขัน “ดีพีเวิลด์ทัวร์” เป็นทัวร์อันดับ 2 ของโลก อยากให้ "ไทยแลนด์ คลาสสิก” เป็นสวิงรายการหลักของประเทศไทย

การแข่งขันกอล์ฟดีพีเวิลด์ทัวร์ (ยูโรเปี้ยนทัวร์ เดิม) "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2566 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญฯ หรือราว 65.8 ล้านบาท ได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ดีพี เวิลด์, อมตะสปริง คันทรีคลับ, บีเอ็มดับเบิลยู และสายการบินเอมิเรตส์ซามี วาลิมากิ โปรวัย 24 ปี จากฟินแลนด์ ทำ 8 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ มี 8 อันเดอร์พาร์ 64 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมในการแข่งขันวันแรก โดยโปรจากฟินแลนด์ที่ชนะเลิศรายการระดับยูโรเปี้ยนทัวร์มาแล้ว 1 รายการจาก “โอมาน โอเพ่น 2020” กล่าวว่า ตั้งแต่การแข่งขันเริ่มต้นในปีนี้ รู้สึกว่าตนเองเล่นได้ดี ก็จะพยายามรักษารูปเกมของตัวเองไว้ให้ได้ เพื่อรักษาสกอร์ไว้สำหรับการเล่นในวันต่อไป

ในขณะที่ มาร์ติน ซิมอนเซ่น ผู้นำร่วมจากเดนมาร์ก ทำอีเกิ้ลที่หลุม 11 พาร์ 5 กับอีก 7 เบอร์ดี้ แต่ไปเสียโบกี้ที่หลุม 13 พาร์ 3 ทำให้มี 8 อันเดอร์พาร์ 64 เท่ากัน โดยโปรจากแดนโคนม กล่าวว่า เกมวันแรกเป็นวันที่ดี แต่สนามค่อนข้างยากเพราะลมแรง ต้องใช้สมองในการคิดคำนวณเกมตลอดเวลา โดยการทำอีเกิ้ลในหลุมที่ 11 พาร์ 5 ถือเป็นปัจจัยแห่งความสำเร็จในวันนี้อันดับ 3 ร่วม 7 อันเดอร์พาร์ 65 ได้แก่ 2 โปรจากเยอรมนี คือ พอล ยานนิค กับ อเล็กซานเดอร์ คแนปป์ ในขณะที่ นักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดคือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ แชมป์ดีพีเวิลด์ทัวร์ 4 สมัย วัย 33 ปี แม้จะทำดับเบิลโบกี้ในหลุม 14 พาร์ 4 ทำให้ 6 เบอร์ดี้ เหลือเพียง 4 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่อันดับ 17 ร่วม ตามผู้นำ 4 สโตรค

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ยอดโปรชาวไทยวัย 54 ปี เจ้าของแชมป์ ดีพีเวิลด์ทัวร์ 8 สมัย ทำได้ 3 อันเดอร์พาร์ 69 อยู่อันดับ 33 ร่วม ได้เปิดเผยว่า การเล่นวันแรกสนุกมาก ในสนามอมตะฯ ที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว การออกรอบในช่วงเช้าอากาศค่อนข้างดี แม้จะมีลมแรง ต้องพยายามคอนโทรลลูกเพราะตำแหน่งธงค่อนข้างยาก ถือว่าพอใจกับสกอร์ที่ทำได้ สำหรับโอกาสที่จะไปถึงตำแหน่งแชมป์นั้น คงไม่สามารถคาดหวังได้ แต่ทุกอย่างเป็นไปได้หมด ตนเองจะพยายามสร้างผลงานให้ดีที่สุดและเล่นให้สนุกไว้ก่อน

“โปรช้าง” สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ดีพีเวิลด์ทัวร์ ได้เป็นคนแรกของประเทศไทยในรายการ “มาเลเซียน โอเพ่น 2004” กล่าวอีกว่า อยากให้การแข่งขัน “ไทยแลนด์ คลาสสิก” เป็นทัวร์นาเมนท์กอล์ฟที่เป็นรายการหลักในประเทศไทย เพราะในประเทศไทยจะได้พัฒนานักกอล์ฟขึ้นมาได้อีกเป็นจำนวนมาก

ผลงานของนักกอล์ฟไทยคนอื่น ๆ เอกปริษฐ์ หวู่ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อันดับ 70 ร่วม, “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ อีเวนท์พาร์ 72 อันดับ 83 ร่วม, “โปรแบงค์” อานนท์ ว่องวานิช 1 โอเวอร์พาร์ 73 อันดับ 105 ร่วม, “โปรแม็กซ์” ขวัญชัย แท่นนิล 7 โอเวอร์พาร์ 79 อันดับ 129 ร่วม และ "หิน" อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช 12 โอเวอร์พาร์ 84 อันดับ 132

สำหรับการแข่งขันวันแรก มีคณะอาจารย์ และนักศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี จำนวน 110 คน เข้าร่วมชมการจัดการแข่งขัน และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ภายใน Thailand Sports Tourism Village สร้างบรรยากาศการแข่งขันให้เป็นไปอย่างคึกคัก

การแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ คลาสสิก 2023 นอกจากเป็นการแข่งขันของสุดยอดโปรจากทั่วโลก ยังจะเป็นมิติใหม่ของการจัดการแข่งขันกอล์ฟในสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้เพลิดเพลินใน Food Park สวนอาหารที่ให้บริการอาหารไทยและนานาชาติ เครื่องดื่ม ระดับ มิชลิน บิบ กูร์มองด์ (Michelin Bib Gourmand), การชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางจอ LED ยักษ์, บรรยากาศสนามกอล์ฟจำลอง Golf Tech Simulator ให้แฟนกอล์ฟได้ทดสอบวงสวิงและทักษะการเล่นกอล์ฟ, การแสดงดนตรีสดจากศิลปินและดีเจชื่อดังของไทย, โซนสำหรับเด็ก มีกิจกรรมกีฬาและศิลปะที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ ใน Thailand Sports Tourism Village พร้อมของรางวัลสำหรับเด็กและร้านขายของที่ระลึกมากมาย, การโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ในแบบ “THE HIDDEN GEMS OF THAILAND” ฯลฯ โดยแฟนกอล์ฟที่สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถลงทะเบียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่ www.ticketmelon.com/event/thailandclassic

ข้อมูลเกี่ยวกับ ดีพีเวิลด์ ทัวร์ - รีแบรนด์จากชื่อเดิม “ยูโรเปี้ยนทัวร์” ตั้งแต่ปี 2022 ในโอกาสที่ยูโรเปี้ยนทัวร์ มีอายุครบ 50 ปี (เริ่มในปี 1972) โดยในปฏิทินการแข่งขันปี 2023 ดีพีเวิลด์ ทัวร์ จะจัดแข่งขันตลอดทั้ง 12 เดือน รวมทั้งสิ้น 39 ทัวร์นาเมนท์ใน 26 ประเทศทั่วโลก ชิงเงินรางวัลรวม 144.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5335.4 ล้านบาท)

ติดตามข่าวสารกิจกรรม กอล์ฟ รายการ ไทยแลนด์ คลาสสิก ได้ที่

เว็บไซต์ www.europeantour.com/dpworld-tour หรือทางเฟซบุ๊ก /www.facebook.com/golfthailandclassic และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/golfthailandclassic

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์