Micro Leasing ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน สินเชื่อครบวงจร เสริมแกร่ง โครงสร้างพื้นฐานไอทีด้วย Nutanix - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 26 February 2023

Micro Leasing ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน สินเชื่อครบวงจร เสริมแกร่ง โครงสร้างพื้นฐานไอทีด้วย NutanixMicro Leasing ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน
สินเชื่อครบวงจร เสริมแกร่ง
โครงสร้างพื้นฐานไอทีด้วย Nutanix

เทคโนโลยีของ Nutanix ช่วยให้ Micro Leasing ขยายธุรกิจ และเสริมความสำเร็จให้ลูกค้า

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านไฮบริดมัลติคลาวด์คอมพิวติ้ง ประกาศว่า บริษัทไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (Micro Leasing) เลือกใช้แพลตฟอร์มของ Nutanix ในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานไอทีและดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัย เพื่อรองรับการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานแบบรวมศูนย์ และการใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ จากสาขาทุกแห่งทั่วประเทศ

Micro Leasing (MICRO:BKK) เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้วด้วยความเชี่ยวชาญเกือบสามทศวรรษ เล็งเห็นถึงความสำคัญและความจำเป็นในการนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับเปลี่ยนกระบวนการดำเนินงานของบริษัทฯ เพื่อรับมือกับความท้าทายนานัปการ และการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล โดยตั้งเป้าก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านสินเชื่อครบวงจร ด้วยการขยายธุรกิจและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ รองรับการเติบโตของบริษัทฯ และตอบสนองความต้องการของลูกค้า

นายปรีดา ไอรมณีรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการด้านทรัพยากรและการลงทุน บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องจากเราเป็นสถาบันการเงินที่ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อ การดำเนินงานต่าง ๆจึงต้องมีการปฏิบัติตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การดำเนินงานด้านบริการลูกค้าทั้งหมดมีความน่าเชื่อถือ โปร่งใส และให้บริการได้สะดวกรวดเร็ว ตลอดจนมีการรักษาความปลอดภัยข้อมูลลูกค้าอย่างรัดกุมให้เป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ

ดังนั้น เราจึงต้องการใช้โซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูง ยืดหยุ่น และปรับขนาดได้ เพื่อรองรับปริมาณงานจำนวนมหาศาล และให้ผู้ปฏิบัติงานจาก 25 สาขาทั่วประเทศของเราสามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชันหลักของบริษัทฯ ได้ในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังช่วยให้ฝ่ายสินเชื่อเช่าซื้อสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นจากทุกที่ทุกเวลา เสริมภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพขององค์กร”

“เราพูดได้อย่างมั่นใจว่า Nutanix ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ทั้งหมด”

วิกฤตโควิด-19 นำมาซึ่งความท้าทายมากมายที่คาดไม่ถึง และนำมาซึ่งโอกาสที่ Micro Leasing ได้รับประโยชน์จากการขยายบริการเพิ่มขึ้นของลูกค้ากลุ่มโลจิสติกส์ที่กลายเป็นกลุ่มมีอัตราการที่เติบโตเร็วที่สุดในช่วงนั้น และเป็นโอกาสให้บริษัทฯ ขยายผลิตภัณฑ์และบริการเพิ่มขึ้น อาทิ สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ บริการนายหน้าประกันภัย เป็นต้น

นายปรีดา กล่าวว่า “ในสภาวการณ์วิกฤตนี้ ไมโครลิสซิ่งยังคงสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยืดหยุ่น และบรรลุเป้าหมายต่าง ๆ ที่ตั้งไว้ เพราะเรามีการวางกลยุทธ์เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีในระยะยาว โดยมี Nutanix เป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่อยู่ในกลยุทธ์ของเราตั้งแต่ปี 2561”

Micro Leasing ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานเดิมในศูนย์ข้อมูลให้ทันสมัย โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จของ Nutanix โซลูชันอื่น ๆ ของ Nutanix ได้เปิดใช้งานเพื่อปรับปรุงโปรแกรมและระบบการกู้คืนความเสียหาย พร้อมให้บริการเวอร์ชวลเดสก์ท็อป ที่ช่วยให้พนักงานสามารถทํางานผ่านระบบปฏิบัติการได้จากทุกที่ รวมศูนย์และลดความซับซ้อนของการจัดการแบบบูรณาการได้จากทุกสาขาทั่วประเทศ

Micro Leasing ตั้งเป้าหมายที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีสารสนเทศด้วยระบบอัตโนมัติและคลาวด์คอมพิวติ้ง “ปัจจุบันเรากําลังประเมินโซลูชันไฮบริดมัลติคลาวด์ของ Nutanix และวางแผนที่จะดำเนินการติดตั้งเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากเราเล็งเห็นถึงสมรรถนะและประโยชน์จากการใช้โซลูชันเหล่านี้ที่จะช่วยให้ระบบคลาวด์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีความมั่นใจกับระบบการรักษาความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าอีกด้วย” นายปรีดากล่าว

นายฮาน ชนม์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคอาเซียนของนูทานิคซ์ กล่าวว่า “Nutanix รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ Micro Leasing วางใจเลือกใช้เทคโนโลยีและโซลูชันของเรา โครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวิร์จและชุดโซลูชันที่ครอบคลุมของ Nutanix สามารถช่วยให้ Micro Leasing บรรลุเป้าหมายทั้งในปัจจุบันและอนาคต”

“เราเชื่อมั่นว่าโซลูชันไฮบริดมัลติคลาวด์ของบริษัทฯ จะช่วยให้ Micro Leasing บรรลุแผนงานในการใช้ไพรเวทและพับลิคคลาวด์ร่วมกันได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ ยังช่วยให้สร้างนวัตกรรมทั้งด้านบริการและผลิตภัณฑ์ รวมถึงการบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และเสถียร ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ”

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์