เปิดตัว FRIENDGENCY มาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ครบ วงจรน้องใหม่ รวมตัวคนรุ่นใหม่แต่แน่นด้วย ประสบการณ์ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 1 February 2023

เปิดตัว FRIENDGENCY มาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ครบ วงจรน้องใหม่ รวมตัวคนรุ่นใหม่แต่แน่นด้วย ประสบการณ์
เปิดตัว FRIENDGENCY มาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ครบ
วงจรน้องใหม่ รวมตัวคนรุ่นใหม่แต่แน่นด้วย
ประสบการณ์ มัดรวมบริการสื่อสารการตลาด
แนวใหม่ ขานรับเทรนด์เอ้าท์ซอร์ส

เปิดตัว FRIENDGENCY มาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ผู้ให้บริการสื่อสารการตลาดและการทำแบรนด์ครบวงจร ด้วยการรวมทีมงานคนรุ่นใหม่ที่กล้าคิด กล้าทำ พร้อมมอบบริการด้านการสื่อสารการตลาดและการทำแบรนด์แบบโทเทิลโซลูชัน เชี่ยวชาญทั้งสื่อดิจิทัลและสื่อออฟไลน์ มุ่งสร้างความแตกต่าง นำเทรนด์ ด้วยการดึงนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ร่วมกับประสบการณ์ของทีมที่ทำงานในฐานะลูกค้ามาก่อน ทำให้มีความเข้าใจมุมลูกค้าที่ต้องการทำแคมเปญให้คุ้มค่า เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย สู่ผลลัพธ์ที่สะท้อนมาต่อแบรนด์ จากข้อมูล NIELSEN เม็ดเงินโฆษณารวมในประเทศกลับมาเติบโตหลังวิกฤตโควิด-19 ปี 2565 ที่ผ่านมา เติบโต 9.12% หรือมีมูลค่ารวม 118,678 ล้านบาท ประกอบกับพบเทรนด์องค์กรมีแนวโน้มมองหาพันธมิตรด้านสื่อสารการตลาดในรูปแบบเอาท์ซอร์สแทนการมีทีมอินเฮ้าส์ เพื่อไอเดียการสื่อสารแบรนด์ด้วยการตลาดที่สดใหม่ แตกต่าง และเพิ่มความยืดหยุ่นกับการบริหารทรัพยากร ตั้งเป้าให้บริการการตลาดที่เน้นทำงานร่วมกับ KOLs หรือ Influencers เพื่อมอบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพกับแบรนด์ การตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์มดิจิทัลของคนรุ่นใหม่แบบเรียลไทม์ กับองค์กรและแบรนด์ชั้นนำ
U
นางศิวลี บูรณสงคราม ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรนด์เจนซี่ จำกัด หรือ FRIENDGENCY เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ทำงานด้านการสื่อสารการตลาดและแบรนด์ให้กับองค์กรที่เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของประเทศมากกว่า 20 ปี ทำให้เห็นเทรนด์ของการบริหารองค์กรธุรกิจ ที่ต้องการความยืดหยุ่น แต่ตอบโจทย์เป้าหมายของธุรกิจในการทำสื่อสารการตลาดและแบรนด์ที่สด ใหม่ และแตกต่าง ที่ผ่านมาองค์กรจึงมีการมองหาเอาท์ซอร์สที่หลากหลายร่วมเป็นพันธมิตรในการทำงาน แทนที่จะต้องสร้างทีม หรือขยายทีมอินเฮ้าส์ เพื่อลดต้นทุน เพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน พร้อมด้วยไอเดียที่หลากหลายในการสร้างสรรค์แคมเปญ รวมถึงทำการการสื่อสารแบบ real-time Marketing เพื่อสอดรับความไดนามิกของการแข่งขันในตลาด

"นอกจากนี้ จากข้อมูล NIELSEN ภาพรวมของการใช้งบประมาณการโฆษณาในประเทศช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา เม็ดเงินโฆษณาในปี 2563 ได้ลดลงถึง 12.91% แต่ปี 2564 ปรับตัวขึ้น 1.02% ขณะที่ปี 2565 เติบโตเพิ่มขึ้น 9.12% หรือมีมูลค่ารวม 118,678 ล้านบาท ซึ่งจากข้อมูลข้างต้น ทำให้เห็นโอกาสในการเข้ามาเติบโต เพื่อขานรับเทรนด์ดังกล่าว ด้วยปัจจัยเชิงบวกนี้ เราจึงมองเห็นโอกาส จึงก่อตั้ง บริษัท เฟรนด์เจนซี่ จำกัด หรือ FRIENDGENCY ขึ้น โดยตั้งเป้าเป็นมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่ผู้ให้บริการด้านการตลาด แบรนด์ และการสื่อสารแบบครบวงจร โดยรวบรวมผู้มีประสบการณ์ทำงานด้านสื่อสารการตลาดและแบรนด์ในฝั่งลูกค้ามาเป็นทีมงาน เพื่อการทำงานที่เข้าใจความต้องการและวิธีทำงานของแบรนด์อย่างไร้รอยต่อ พร้อมนวัตกรรมในการทำงานใหม่ ๆ ที่จะสร้างความแตกต่างอย่างลงตัว" นางศิวลีกล่าว

"การเข้าใจวิธีคิดและวิธีการทำงาน รวมทั้งความต้องการของลูกค้าปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางภาวะการแข่งขันที่เข้มข้นในตลาด บวกกับเงื่อนไขด้านกระแสนิยม เทรนด์ปัจจุบันที่มาไวไปไวในระยะเวลาอันจำกัด การมีทีมงานสื่อสารการตลาดที่เชี่ยวชาญ เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ เป็นเพื่อนคู่คิดที่พร้อมรับมือกับกลไกการตลาดในยุคปัจจุบัน มุ่งซัพพอร์ตเพื่อความสำเร็จตามเป้าหมาย เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จของแบรนด์ เฟรนด์เจนซี่พร้อมที่จะร่วมทำงานเป็นทีม Marketing Outsource ที่ให้บริการแบบครบจบในที่เดียว ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยให้น้ำหนักกับการตลาดออนไลน์แบบ People Based Marketing สร้างสรรค์บนผลงานที่แปลกใหม่ เพื่อให้เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่าง ดึงดูดทุกความสนใจ ครอบคลุมในทุกแพลตฟอร์ม สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละกลุ่มได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายแบรนด์มองหา โดยเฉพาะด้านการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้กับแคมเปญ เพื่อสร้างความทันสมัยและแตกต่างให้กับแบรนด์ รวมทั้งการทำงานออนไลน์แบบ Real-time Marketing ที่ทันต่อตลาดและกระแสต่าง ๆ ในปัจจุบัน" นางศิวลี กล่าวเพิ่มเติม

ในปัจจุบัน แบรนด์ต่าง ๆ นิยมใช้ KOLs และ Influencers มาช่วยสร้างการรับรู้ แต่กลยุทธ์การตลาดดังกล่าว จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องอาศัยผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับ KOLs หรือ Influencers ในรูปแบบ People Based Marketing โดยเป็นการบริหารจัดการที่ต้องเน้นการทำงานกับ "คน" เพื่อสร้าง "ความว้าว" ให้กับแคมเปญ นอกจากนี้ ปัจจุบันผู้บริโภครุ่นใหม่นิยมใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ที่แตกต่าง อย่าง Tiktok และ Twitter หรือแพลตฟอร์มใหม่อื่น ๆ ในอนาคต ดังนั้น แบรนด์จึงจำเป็นต้องเพิ่มช่องทางในการสื่อสารแบรนด์ไปตามแพลตฟอร์มที่กลุ่มเป้าหมายนิยมด้วยเช่นกัน

FRIENDGENCY ให้บริการสื่อสารการตลาดและแบรนด์แบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษาทางธุรกิจ การกำหนดกลยุทธ์การสื่อสาร รวมทั้งกลยุทธ์ด้านสื่อ การสร้างแบรนด์ และการตลาด การทำแคมแปญแบบ IMC การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย อีเว้นท์ การสร้างนวัตกรรม และบริการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งนี้ FRIENDGENCY มีความเชี่ยวชาญด้านการทำงานร่วมกับ KOLs หรือ Influencers เพื่อมอบโซลูชันใหม่ ๆ ที่สร้างความจำจดและว้าวกับแบรนด์ รวมทั้งการตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์มดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ ด้วยการตลาดแบบเรียลไทม์ ที่ทันกระแส ไม่ตกยุค

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FRIENDGENCY: FACEBOOK: Friendgency / INSTAGRAM: @friendgency / ติดต่อสอบถาม : contact@friendgency.coNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์