การประชุมฟิวเจอร์ มิเนอรัลส์ ฟอรัม ครั้งที่สอง มีผู้แทนจากนานาประเทศเข้าร่วมมากขึ้น เพื่อรับฟังความคิดเห็นจาก ผู้นำอุตสาหกรรมเหมืองแร่มากขึ้น - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 15 January 2023

การประชุมฟิวเจอร์ มิเนอรัลส์ ฟอรัม ครั้งที่สอง มีผู้แทนจากนานาประเทศเข้าร่วมมากขึ้น เพื่อรับฟังความคิดเห็นจาก ผู้นำอุตสาหกรรมเหมืองแร่มากขึ้น


การประชุมฟิวเจอร์ มิเนอรัลส์ ฟอรัม ครั้งที่สอง 
มีผู้แทนจากนานาประเทศเข้าร่วมมากขึ้น 
เพื่อรับฟังความคิดเห็นจาก
ผู้นำอุตสาหกรรมเหมืองแร่มากขึ้น

ริยาด, ซาอุดีอาระเบีย--การประชุมฟิวเจอร์ มิเนอรัลส์ ฟอรัม (Future Minerals Forum หรือ FMF) ครั้งที่สอง เปิดฉากขึ้นในวันที่ 11 มกราคม โดยมีผู้แทน 12,000 คน จาก 130 ประเทศเข้าร่วม เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเหมืองแร่กว่า 200 คนจากทั่วโลก ซึ่งตัวเลขเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับการประชุมครั้งแรกที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2565

สำหรับวิทยากรที่ยืนยันเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้มีทั้งผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมพลังงาน แร่ และโลหะ อาทิ ไมค์ เฮนรี (Mike Henry) ซีอีโอของบีเอชพี (BHP), แอนดรูว์ ลิเวอริส (Andrew Liveris) ประธานของลูซิด มอเตอร์ส (Lucid Motors), รอย ฮาร์วีย์ (Roy Harvey) ประธานและซีอีโอของอัลโค (Alcoa), เกิร์ด มุลเลอร์ (Gerd Muller) ผู้อำนวยการองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO) และโรเบิร์ต วิลต์ (Robert Wilt) ซีอีโอของมาอาเดน (Ma'aden)

การประชุมฟิวเจอร์ มิเนอรัลส์ ฟอรัม เป็นการประชุมแบบ "ครบจบในที่เดียว" โดยรวบรวมนักลงทุน ภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรม และภาคประชาสังคม เพื่อเน้นย้ำถึงศักยภาพของแหล่งแร่และการลงทุนในภูมิภาค รวมถึงการส่งเสริมแหล่งแร่และโลหะใหม่ ๆ พร้อมกับสร้างเสถียรภาพและเสริมความแข็งแกร่งให้กับห่วงโซ่อุปทานเหมืองแร่ทั่วโลก

บันดาร์ อิบราฮิม อัล-คอราเยฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและทรัพยากรแร่ของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า "การประชุมครั้งแรกเป็นการกำหนดภูมิภาคและทำความเข้าใจศักยภาพของภูมิภาคในการก้าวเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมแร่และโลหะระดับโลก ส่วนการประชุมฟิวเจอร์ มิเนอรัลส์ ฟอรัม ปี 2566 มุ่งเน้นไปที่การรับมือกับความท้าทายยิ่งใหญ่ที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในทุกวันนี้ ได้แก่ การลดการปล่อยคาร์บอน ห่วงโซ่อุปทานและห่วงโซ่คุณค่าแร่และโลหะที่มีความรับผิดชอบ ซึ่งจำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมายการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระดับโลก การลงทุนและการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างเท่าเทียม รวมถึงการดูแลเอาใจใส่คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อม"


"การประชุมครั้งที่สองในวันนี้ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมาก เห็นได้จากการที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 12,000 คน จาก 130 ประเทศ และมีวิทยากรมากถึง 200 คน นอกจากนั้นยังเห็นได้จากระดับของการนำเสนอและคุณภาพของหัวข้อที่เสวนา สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างแรงกล้า สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมเหมืองแร่กำลังรับมือกับความท้าทายอย่างจริงจัง สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าทุกคนใส่ใจ"

"ทุกคนใส่ใจที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมเหมืองแร่และโลหะเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความต้องการดังกล่าวได้รับแรงกระตุ้นจากการลงทุนในเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องของเรา และจากความพยายามของเราในการบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์"

"ในช่วงเวลาสองวันของการจัดประชุม กรุงริยาดจะกลายเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมเหมืองแร่ระดับโลก เราจะผลักดันวาระสำคัญในอุตสาหกรรม เราจะเรียนรู้พัฒนาการล่าสุดของอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เราจะสร้างเครือข่าย เราจะหารือเรื่องการลงทุนและการสร้างความร่วมมือ และที่สำคัญที่สุดคือ เราจะทำธุรกิจ เรามารวมตัวกันในสถานที่ที่เหมาะสมและในเวลาที่เหมาะสม"

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์